Trang chính Thể thao ‘Kh.ô.ng thể ngờ có ngày bóng đ.á Việt Nam thua đau Campuchia’

‘Kh.ô.ng thể ngờ có ngày bóng đ.á Việt Nam thua đau Campuchia’

15 min read
Comments Off on ‘Kh.ô.ng thể ngờ có ngày bóng đ.á Việt Nam thua đau Campuchia’
0
326

BLV Quang Huy khẳng định đây là trận thua đ.ầu tiên của cá.c đội tuyển Việt Nam trước Campuchia ở một giải đấu chính thức.

Ở trận cuối cùng gặp U18 Campuchia, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhập cuộc với nhiệm v.ụ b.uộc phải th.ắng để đi tiếp. Dẫu vậy, màn trình diễn bạc nhược kh.iến U18 Việt Nam thua 1-2 và dừng bước, dù trận đấu cùng giờ U18 Thái Lan đã hạ Malaysia 1-0.

'Khong the ngo co ngay bong da Viet Nam thua dau Campuchia' hinh anh 1 Bàn th.ắng muộn kh.ô.ng thể giúp U18 Việt Nam th.oát thất bại. Ảnh: Quang Thịnh.

Xứng đ.á.ng b.ị loại

Sau trận thua đau của U18 Việt Nam, BLV Quang Huy đặt câu hỏi trên trang c.á nh.ân: “Có phải đây là lần đ.ầu tiên bóng đ.á Việt Nam g.ục ng.ã trước Campuchia?”. Khi thống kê l.ại dữ liệu trong quá khứ, BLV đã th.eo d.õi bóng đ.á Việt Nam từ ngày đ.ầu hội nhập khu vực khẳng định với Zing.vn: “Đúng là trận thua đ.ầu tiên”.

“Tôi và nhiều ng.ười có lẽ chưa tưởng tượng ra cảnh có ngày bóng đ.á Việt Nam thua Campuchia. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chơi kh.ô.ng t.ốt trong 90 phút và việc thua Campuchia là điều dễ hiểu. Chúng ta có cơ hội, song kh.ô.ng tận d.ụng thì phải tr.ả gi.á. Điều này lặp đi lặp l.ại nhiều lần ở giải U18 Đô.ng Nam Á 2019”, BLV Quang Huy nh.ận định.

Trong trận đấu cùng giờ, U18 Thái Lan b.ất ng.ờ đ.á.nh bại U18 Malaysia 1-0. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đi tiếp nếu hạ Campuchia và kh.ô.ng cần quan tâm trận của Australia, nhưng họ đã kh.ô.ng làm được. Đây là điều kh.iến BLV Quang Huy t.iếc nuối, bởi đ.au đ.ớn nhất là U18 Việt Nam kh.ô.ng tự định đoạt số ph.ận của bản thân.

'Khong the ngo co ngay bong da Viet Nam thua dau Campuchia' hinh anh 2 Cầu thủ U18 Việt Nam th.ất v.ọng sau trận thua. Ảnh: Quang Thịnh.

“Trước lượt trận cuối, CĐV lo ng.ại U18 Thái Lan sẽ thả cho Malaysia ch.iến th.ắng bởi họ đã chắc ch.ắn b.ị loại. Dẫu vậy, ng.ười Thái vẫn chơi sòng phẳng và hạ Malaysia để dọn đường cho Việt Nam. Thua vì đối thủ đã đành, nhưng thua chính bản thân mới là điều th.ất v.ọng nhất”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Đ.á.nh giá toàn bộ ch.iến dịch vòng bảng U18 Đô.ng Nam Á, BLV Quang Huy khẳng định thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chưa đ.áp ứng kỳ vọng. Tuy nhiên, vẫn có vài điểm sá.ng như trận U18 Việt Nam th.ắng Malaysia và hiệp một trước đội bóng mạnh Australia. Vì thế, anh kêu gọi CĐV bình tĩnh trao thêm niềm tin cho toàn đội U18 Việt Nam.

Cần cho U18 Việt Nam thêm thời gian

“Về cơ bản, b.ị loại ở giải U18 Đô.ng Nam Á đã là thất bại của thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Nhưng tôi vẫn nhìn thấy vài điểm sá.ng như màn trình diễn trước Australia. Những trận đấu U18 Việt Nam t.ổ ch.ức lối chơi b.ài bản và tạo niềm tin cho ng.ười xem nhưng càng về cuối càng đ.uối phong độ”, BLV Quang Huy lý giải.

“Thiếu ổn định luôn là b.ản ch.ất của bóng đ.á tr.ẻ, nhất là với nền bóng đ.á kém phát triển như Đô.ng Nam Á. Một trong những ng.uyên nh.ân d.ẫn đ.ến thất bại là toàn đội U18 Việt Nam quá thiếu kinh ngh.iệm và có ít thời gian tập trung. Hy vọng rằng sau giải U18 Đô.ng Nam Á, b.an huấn luyện rút kinh ngh.iệm qu.yết l.iệt để hướng tới tương lai”, anh nói.

Khi trả lời báo chí trước thềm U18 Đô.ng Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn x.á.c định mục tiêu chính của thế hệ cầu thủ này là vòng loại U19 châu Á diễn ra v.ào đ.ầu thá.ng 11/2020. Thế nhưng, sau thất bại trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã từ chức.

'Khong the ngo co ngay bong da Viet Nam thua dau Campuchia' hinh anh 3 HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức sau trận thua. Ảnh: Quang Thịnh.

BLV Quang Huy đ.á.nh giá thế hệ cầu thủ năm nay còn nhiều hạn chế, nhưng còn phát triển và chắc ch.ắn chơi t.ốt lên tại vòng loại U19 châu Á. CĐV có thể ch.ỉ tr.ích toàn đội U18 Việt Nam vì thất bại lần này, nhưng kh.ô.ng nên bình luận theo kiểu vùi dập vì bóng đ.á Việt Nam kh.ó có thể sản sinh liên tục Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Trần Đình Trọng.

“Rất kh.ó để nói trước điều gì với cá.c đội tuyển tr.ẻ. Quá khứ chứng minh có nhiều tuyển tr.ẻ Việt Nam chơi xuất thần, song đến giai đoạn U23 hoặc lên tuyển b.ắt đ.ầu hụt dần. Ngược l.ại, nhiều cầu thủ kh.ô.ng n.ổi bật khi ở đội t.uổi 18 đến 20, song qua thời gian hoàn thiện kỹ năng và vươn tầm ngôi sao. Chúng ta cần chờ thêm để xem lứa cầu thủ này chơi t.ốt ra sao ở vòng loại U19 châu Á khi có HLV mới”, BLV Quang Huy k.ết l.uận.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn kết th.úc giải U18 Đô.ng Nam Á với thành tích 7 điểm, thua Malaysia (9 điểm) và Australia (12 điểm). Một tiếng sau trận thua Campuchia, Liên đoàn Bóng đ.á Việt Nam x.á.c nh.ận HLV Hoàng Anh Tuấn đã từ chức.

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức cʜế 100%’ virus SARS-CoV-2

Sorrento Therapeutics – công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại California (Mỹ) vừa đưa r…