Trang chính Pháp luật Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép

Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép

8 min read
Comments Off on Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép
0
113

– Kiểm tra hành chính một phòng thu âm ở quận Bình Tân (TP.HCM), công an phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép.

Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại phòng thu âm trên đường Tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vào sáng 31-7 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 31-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online x.ác nhận Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vừa phát hiện 28 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép vào Việt Nam.

Theo th.ông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, Công an quận Bình Tân kiểm tra hành chính phòng thu âm trên đường Tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo) thì phát hiện 28 người T.Q.

Qua làm việc, những người trên đều kh.ông xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Lực lượng chức năng đã đưa 28 người trên đi cách ly theo quy định, đồng thời lấy l.ời kh.ai để làm rõ vụ việc.

Trước đó, cơ quan chức năng các quận như Bình Thạnh,Tân Phú, Tân Bình đã phát hiện, đưa đi cách ly 30 người T.Q nghi nhập cảnh tr.ái ph.ép vào Việt Nam.

Trong đó, 8 người T.Q cơ quan chức năng quận Tân Bình phát hiện ở công viên Hoàng Văn Thụ vào sáng 30-7.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều 31-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong quá trình đ.iều tr.a, giá.m s.át hành khách đến TP phát hiện 72 người nhập cảnh tr.ái ph.ép trong tháng 7-2020.

Trong đó có 66 người quốc tịch T.Q và 6 người quốc tịch Campuchia. Những người này nhập cảnh tr.ái ph.ép vào địa bàn 10 quận, huyện gồm quận 5, quận 6, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi và Bình Chánh.

Hiện tất cả đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19.

Khi bị các cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, nhiều người nhập cảnh tr.ái ph.ép trên thừa nhận vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc, sau đó đi ôtô vào TP.HCM. Những người này khai mục đích nhập cảnh để tránh d.ịch COVID-19 và kiếm việc làm tại Việt Nam

Theo https://tuoitre.vn/kiem-tra-phong-thu-am-phat-hien-28-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-20200731154011584.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.ủ t.ịch xã “hô biến” 3.000 m2 đất công thành đất nhà mình

– Trong thời gian còn đương chức ch.ủ t.ịch xã Hà Vinh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), …