Trang chính Thể thao Kings’ Cup 2019: Trận chung k.ết thứ 4 của HLV Park Hang-seo

Kings’ Cup 2019: Trận chung k.ết thứ 4 của HLV Park Hang-seo

10 min read
Comments Off on Kings’ Cup 2019: Trận chung k.ết thứ 4 của HLV Park Hang-seo
0
98

Gặp Đội tuyển Curacao tối nay trong trận chung kết King’s Cup 2019 là trận chung kết thứ 4 của ông Park Hang-seo kể từ khi HLV người Hàn Quốc này gắn bó với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017.

Tối nay, 8/6, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp cá.c cầu thủ Curacao trong trận chung kết Cúp Nhà vua Thái Lan năm 2019 sau khi th.ắng Đội tuyển Thái Lan ở trận ra quân (ngày 5/6), còn Curacao th.ắng Ấn Độ trong trận khai mạc giải đấu truyền thống lần thứ 47 của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu tối nay.

Curacao với đội hình tương đối đồng điều , liệu có làm nên chuyện tối nay?

Trong cá.c giải đấu mà Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo thì đây là lần đầu tiên họ gặp một đối thủ hoàn toàn xa lạ.

Ở Giải U23 châu Á 2018, cá.c học trò của ông Park đã gặp nhiều đội bóng rất mạnh của châu lục như: Hàn Quốc, Australia, Syria, Iraq, Qatar rồi gặp Uzbelistan ở chung kết.

U23 Việt Nam chơi thăng hoa tại giải U23 Châu Á ở Thường Châu.

Sau U23 châu Á, tại ASIAD 2018, cá.c cầu thủ Olympic Việt Nam cũng gặp những đội bóng mạnh khá.c như Nhật Bản, Bahrain, Syria, Hàn Quốc và lọt tới vòng bán kết.

Tuyển U23 chơi xuất sắc tại ASIAD 2018 dưới thời ông Park Hang-Seo.

Sang năm 2019, sau tấm Huy chương Vàng AFF Cup 2018, tại Asian Cup t.ổ ch.ức ở Cá.c Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ấn tượng trước cá.c đối thủ rất mạnh là Iraq, Iran ngay từ vòng bảng. Ở giải đấu này, cá.c học trò của ông Park đã may mắn lọt vào vòng 16 đội do chơi bóng đẹp. Trên bước đường đi tiếp, đội Việt Nam đã th.ắng Đội tuyển Jordan ở vòng 1/8 và chỉ chịu dừng bước ở vòng tứ kết khi thua Đội tuyển Nhật Bản sát nút 0-1.

Tuyển Việt Nam giành huy chương vàng  tại AFF CUP 2018.

Tuyển Việt Nam đang chơi thăng hoa hơn qua từng giải đấu- tại Asian Cup 2019.

Như vậy có thể thấy, “đối thủ ưa thích” của HLV Park Hang-seo chính là cá.c đội bóng khu vực Tây Á.

Nhưng ở King’s Cup lần này, trong trận chung kết thì Curacao là đối thủ vừa mạnh, vừa xa lạ với bóng đá Việt Nam.

Đội bóng Curacao tại trận đấu với Ấn Độ.

Curacao được xem là đội mạnh nhất King’s Cup 2019 vì họ là “phiên bản của bóng đá Hà Lan”. Với nền tảng thể lực vượt trội, có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Hà Lan và rõ ràng, đây là đối thủ mạnh nhất mà cá.c học trò ông Park Hang-seo so tài đến thời điểm này.

Điều thật thú vị là trận chung kết King’s Cup 2019 là trận chung kết thứ 4 kể từ ngày ông Park Hang-seo gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Trước đó, trong trận chung kết đầu tiên ở giải U23 châu Á 2018, ông Park giành được Huy chương Bạc. Sau đó, trước thềm ASIAD 2018, tại Vinaphone Cup 2018 t.ổ ch.ức ở Mỹ Đình với 3 khá.ch mời là Uzbekistan, Oman và Palestines, cá.c học trò ông Park Hang-seo đã giành được ngôi vô địch sau khi th.ắng Uzbekistan ở trận chung kết. Kế tiếp, ở trận chung kết AFF Cup 2018, ông giành được Huy chương Vàng. Còn lần này, nếu kh.ông th.ắng Curacao, ông cũng giành được Cúp Bạc nhưng có thể ông và cá.c học trò vẫn luôn hướng tới đỉnh cao.

 

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tiến Linh lập cú đúp, U22 Việt n.am th.ắng cá.ch biệt U22 T.Q

U22 Việt n.am th.ắng U22 T.Q cá.ch biệt với tỷ số 2-0 ở trận đấu giao hữu chiều 8/9 với cú…