Trang chính Thời sự Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu

Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu

7 min read
Comments Off on Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu
0
84

Tại tỉnh Kon Tum ngành y tế địa phương vừa ghi nhận có 3 bệnh nhân bị bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Tô và huyện Sa Thầy.

Chiều nay (29/ 6) ông Nguyễn Lộc Vương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum cho biết, trong 3 bệnh nhân bị bệnh bạch hầu mới được phát hiện có 2 bệnh nhân ở huyện Đăk Tô, gồm: một cháu bé giới tính Nam, 11 tuổi ở th.ôn 5 và một bệnh nhân giới tính Nữ 25 tuổi ở làng Đăk Kan Peng cùng xã Diên Bình, huyện Đăk Tô. Bệnh nhân còn lại 10 tuổi, giới tính Nam ở làng O, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Phun h.óa ch.ất khử khuẩn tại khu dân cư có bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở làng O, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đăk Tô, Sa Thầy và sức khỏe đều ổn định.

Trước đó 3 bệnh nhân được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Đăk Tô và Sa Thầy điều trị. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên ngày 28/ 6 khẳng định cả 3 bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu.

Đến chiều nay 29/ 6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đăk Tô, Sa Thầy và chính quyền địa phương đã tiến hành giá.m s.át, xử lý các ổ d.ịch bạch hầu.

Tại 2 ổ d.ịch ở th.ôn 5 và làng Đăk Kan Peng, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô đã lấy 36 mẫu xét nghiệm; ổ d.ịch làng O, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy lấy 52 mẫu xét nghiệm là những người tiếp xúc gần, có biểu hiện sốt…gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm.

Tính từ đầu năm đến hết ngày 23/ 6/ 2020 tại tỉnh Kon Tum đã xuất hiện 5 ổ d.ịch bạch hầu với 6 trường hợp mắc bệnh (trong đó 1 trường hợp người lành mang trùng). Các ổ d.ịch xuất hiện tại 4/10 huyện, thành phố của tỉnh, gồm: Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy và thành phố Kon Tum.

Việc xuất hiện 3 ổ d.ịch bạch hầu mới với 3 bệnh nhân đang đặt ra nhiều vấn đề đối với công tác phòng chống bệnh bạch hầu trong cộng đồng, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của ngành y tế tỉnh Kon Tum./.

Nguồn VOVhttps://vov.vn/xa-hoi/kon-tum-lien-tiep-phat-hien-3-ca-benh-bach-hau-1065336.vov

Theo Baomoi.com

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ mổ tách cặp song sinh Việt – Đức 32 năm trước: “Dù rất khó khăn nhưng nếu ai ở trong vị trí của tôi đều cảm thấy hạnh phúc”

Là một trong 9 chuyên gia chính của ca đại phẫu, GS.BS Trần Đông A cho biết đến thời điểm …