Trang chính Kinh doanh Lần đ.ầu tiên Việt n.am đoạt gi.ải g.ạo ng.on nhất thế giới

Lần đ.ầu tiên Việt n.am đoạt gi.ải g.ạo ng.on nhất thế giới

5 min read
Comments Off on Lần đ.ầu tiên Việt n.am đoạt gi.ải g.ạo ng.on nhất thế giới
0
299

Ngày 12-11, g.ạo ST25 của VN đã được tr.ao giải g.ạ.o ngon nhất thế giới sau khi v.ượt qu.a cá.c loại g.ạo của Thái Lan, Campuchia tại cuộc th.i World’s Best Rice, do The Rice Trader t.ổ ch.ức.

Lần đ.ầu tiên Việt n.am đoạt giải g.ạo ngon nhất thế giới - Ảnh 1.Đoàn Việt n.am nh.ận giải thưởng g.ạo ngon nhất thế giới tại Philippines

Đây là một sự kiện qu.an trọ.ng trong khuôn khổ Hội nghị th.ương m.ại g.ạo thế gi.ới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13-11. g.ạo ST25 của VN đã v.ượt qua g.ạo của cá.c nước như Thái Lan, Campuchia để lần đ.ầu tiên nh.ận giải th.ưởng c.ao nh.ất của cuộc thi này sau 10 lần t.ổ ch.ức cuộc th.i trong 10 năm qua.

Theo b.an t.ổ ch.ức, cuộc thi bình ch.ọn g.ạo ngon nhất thế gi.ới được tiến h.ành b.ởi cá.c đ.ầu bếp quốc tế, những ng.ười sẽ k.iểm tr.a cảm quan của g.ạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm và ch.ọn ra loại g.ạo th.ắng cuộc.

Trong 10 lần t.ổ ch.ức cuộc thi g.ạo ngon nhất thế giới, Thái Lan là nước d.ẫn đ.ầu với 5 lần đ.ạt gi.ải nh.ất, tiếp đến là Campuchia với 4 lần, Mỹ có 2 lần và Myanmar 1 lần (có những n.ăm hai quốc gia đồng giải g.ạo ng.on nh.ất).

Dòng lúa thơm ST gồm nhiều gi.ống kh.á.c nhau do k.ỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và c.ải tiến trong hơn 20 năm qua. Trước đó, một loại g.ạo ST là ST24 đã đoạt giải nh.ất cu.ộc thi g.ạo ngon Việt n.a.m lần đ.ầu tiên do Hiệp hội Thực ph.ẩm Việt n.am (VFA) t.ổ ch.ứ.c ngày 4-11.

Năm 2017, g.ạo ST24 đã lọt vào Top 3 g.ạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World’s Best Rice tại Macao.

TRẦN MẠNH

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Vingroup tặng 1.000 máy thở cho 3 nước

Tập đoàn Vingroup hoàn tất việc trao tặng máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 tự sản xuất cho …