Trang chính Giải trí Lệ Quyên: “Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó”

Lệ Quyên: “Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó”

26 min read
Comments Off on Lệ Quyên: “Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó”
0
348

“Quan trọng là bạn phải x.á.c định được vị trí, sức hút, tầm ả.nh h.ưởng thực sự của bạn trong thực tế là có hay kh.ô.ng” – Lệ Quyên nói.

Lệ Quyên: "Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó"

Mới đây, tại chương trình Gương mặt showbiz, ca sĩ Lệ Quyên đã chia sẻ thẳng th.ắn quan điểm của m.ình về cá.c danh xưng và t.iết l.ộ mức cát xê đ.ầu tiên m.ình nh.ận được.

Từng phải hát ở những nơi khá.n giả chỉ vài ng.ười, với cát xê 60 ngàn cả một đêm

Có được vị trí ngày hô.m nay là một điều may mắn với tôi. Tôi nói may mắn vì bản thân tôi kh.ô.ng b.ao giờ tự tạo áp lực cho bản thân m.ình bằng cá.ch đưa ra trước một mục đích hay mục tiêu là m.ình phải làm được cái này hay cái kia.

Cá.c ngành nghề khá.c thì tôi kh.ô.ng biết, nhưng riêng nghệ thuật thì kh.ô.ng nói trước được điều gì. Nhiều sản phẩm tôi đ.ầu tư và kì vọng rất nhiều nhưng chưa chắc đạt hiệu quả.

Lệ Quyên: Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó - Ảnh 1.

c.on đường tôi đi cũng vậy, từ những phút giây đ.ầu tiên vào nghề đến giờ tôi chỉ biết cố gắng hết sức và luôn phải biết ơn khá.n giả. Đó là những yếu t.ố giúp tôi có được cảm xúc, giữ lửa suốt 25 năm qua.

Trong 25 năm qua, giai đoạn kh.ó kh.ăn nhất của tôi là lúc mới vào nghề, khi tôi chưa có sản phẩm nào đóng dấu tên t.uổi của m.ình. Những ngày thá.ng đó nhọc nhằn, tôi phải đi hát khắp nơi, ở đâu mời cũng hát, từ miền xuôi đến miền ngược.

Tôi phải hát ở những nơi khá.n giả chỉ có mấy ng.ười, từ trong ra ngoài nước. Tôi cứ miệt mài như thế mà kh.ô.ng nghĩ rằng phải đưa ra mục tiêu như thế nào. Giai đoạn kh.ó kh.ăn đó k.éo dài đến khi album Giấc mơ có thật ra đời vào năm 2004, cá.ch đây 15 năm.

Tôi vẫn nhớ mãi giá cát xê đ.ầu tiên của m.ình là 60 ngàn cho cả một đêm diễn kh.ô.ng giới hạn b.ài hát. Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó.

Tôi vẫn hạnh phúc với mức cát xê này vì đã có một khoản chi phí để phụ giúp cho g.ia đ.ình, lo cho b.ố M.ẹ và việc ăn học của m.ình. M.ẹ tôi kh.ô.ng phải đưa tôi 5 ngàn, 10 ngàn để đi học n.ữa.

Làm gì cũng phải có sự tôn trọng, cover nhạc ng.ười khá.c cũng vậy

Nói ra thì sá.ch vở nhưng phải c.ô.ng nh.ận là phải có đ.ấu tr.anh thì mới th.úc đẩy phát triển, showbiz cũng vậy. Đừng nghĩ rằng đ.ấu tr.anh là phải làm cái gì để hơn ng.ười này ng.ười kia mà phải luôn tập trung. Phải đ.ấu tr.anh với bản thân m.ình trước để làm t.ốt.

Lệ Quyên: Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó - Ảnh 3.

Khá.n giả khi chọn một món ăn t.inh th.ần thì phải chọn món nào t.ốt nhất, nên nếu đ.ấu tr.anh thì ca sĩ sẽ cho ra được những sản phẩm t.ốt cho khá.n giả.

Ngành nghề nào cũng vậy thôi, luôn có đ.ấu tr.anh tích cực, tiêu cực. c.á nh.ân m.ình kh.ô.ng tiêu cực là được. Quan trọng nhất là m.ình phải đ.ấu tr.anh với chính m.ình chứ kh.ô.ng phải đ.ấu tr.anh với ng.ười khá.c.

Thời đ.ầu tiên đi hát, tôi toàn phải cover nhạc của đồng ngh.iệp vì làm gì có b.ài của m.ình. Hiện nay, tôi vẫn cover một số ca khúc của cá.c ca sĩ tr.ẻ. Tôi nghĩ, nếu hát một b.ài mà l.iên qu.an đến bản quyền thì phải hỏi ng.ười sở hữu trước.

Dù là ng.ười e.m hay ng.ười bạn, trước khi hát b.ài của họ tôi vẫn phải hỏi, Đôi khi tôi cover kh.ô.ng phải để ra CD hay MV gì mà chỉ hát giao lưu ở phòng trà cho mới mẻ, sau khi đã hát chá.n chê những b.ài của m.ình, nhưng tôi vẫn hỏi.

Lệ Quyên: Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó - Ảnh 4.

Làm gì cũng phải có sự tôn trọng, cover nhạc ng.ười khá.c cũng vậy. Đó là sự tôn trọng dành cho chủ sở hữu, dù có thể họ kh.ô.ng sở hữu ca khúc đó n.ữa.

Những ng.ười khá.c kh.ô.ng thích cá.ch th.ể h.iện của tôi thì sẽ có cá.c ca sĩ phù hợp với họ

Tôi thấy càng ngày khá.n giả càng mở rộng gu thưởng thức của m.ình hơn. Tức là ngoài ca sĩ họ thích, họ vẫn nghe thêm nhiều ca sĩ khá.c. Ca sĩ bây giờ ngày càng sá.ng tạo, rất giỏi, mỗi ng.ười có lối đi riêng. Gần đây tôi nghe rất nhiều nhạc của ca sĩ tr.ẻ và học được nhiều điều từ họ.

Tôi học được ca từ trong sá.ng, dù viết về tình yêu tan vỡ nhưng kh.ô.ng day dứt như nhạc xưa. Nó mộc mạc, trong sá.ng và ca từ khá tinh tế.

Món ăn t.inh th.ần là nghệ thuật nói chung và Bolero nói riêng cũng giống như món ăn đời thường. Có những ng.ười cả đời kh.ô.ng có nhu cầu nào khá.c ngoài ăn phở, bún, miến, hủ tiếu. Họ kh.ô.ng thích ăn những món sang trọng khá.c.

Kh.ô.ng phải bạn cứ sắp đặt mâm cỗ b.ào ngư, tổ yến, vi cá ra mà chinh phục được tất cả mọi ng.ười.

Lệ Quyên: Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó - Ảnh 5.

Kh.ô.ng ai dám t.ự t.in rằng m.ình có thể chinh phục được mọi khá.n giả. Tôi chỉ chinh phục đúng đ.ối t.ượng khá.n giả nào yêu tôi và sự th.ể h.iện của tôi đúng tần số, cảm xúc của họ. Còn l.ại, những ng.ười khá.c kh.ô.ng thích cá.ch th.ể h.iện của tôi thì sẽ có cá.c ca sĩ phù hợp với họ.

Tôi hoàn toàn vui vẻ, bình thản trước những lời khen chê vì hơn ai hết, những lời đóng góp đó sẽ kh.iến m.ình phải suy nghĩ về đ.ối t.ượng m.ình cần hướng đến. Tuy nhiên, tôi kh.ô.ng quá lung lay trước những lời nói đó vì tôi luôn biết nghề này là làm dâu trăm họ, có cả triệu ý kiến m.âu th.uẫn nhau nên kh.ô.ng thể bận tâm đến tất cả được.

Những tôn vinh, tôn sùng, tá.n dương đó kh.iến bạn b.ị c.uốn theo nó, b.ị ảo tưởng

Nói về cát xê của tôi là cái gì đó vô cùng lắm. Nhiều lúc tôi hát free hết, đâu có lấy tiền. Nhiều đêm nhạc lớn tôi cũng kh.ô.ng hề nói đến cát xê ở đó.

Ngược l.ại, có những cái l.iên qu.an đến c.ô.ng việc thì phải thỏa đ.á.ng. ng.ười trả tiền cho nghệ sĩ đương nhiên phải là ng.ười có kinh ngh.iệm để biết được ng.ười này có giá trị như nào để trả mức thù lao thỏa đ.á.ng.

Về những danh xưng như n.ữ hoàng phòng trà, n.ữ hoàng Bolero mọi ng.ười gọi tôi, trước tiên tôi phải vui vì nó ch.o th.ấy mọi ng.ười yêu quý tôi, c.ô.ng nh.ận những gì tôi làm thì mới tặng cho tôi danh từ như vậy.

Tuy nhiên, tôi vẫn quan trọng nhất sự yêu thương thực sự của khá.n giả và c.ô.ng nh.ận những gì tôi làm. Về danh xưng thì tôi cám ơn, biết ơn nhiều lắm nhưng tôi vẫn ng.ại vì thấy rằng m.ình chưa xứng đ.á.ng với danh xưng đó.

Về danh xưng Diva mà mọi ng.ười hay tr.anh c.ãi, tôi thấy đó là một danh xưng vô cùng cao quý. Diva được hiểu nô.m na là hình tượng có ả.nh h.ưởng rất lớn tới c.ô.ng chúng, hình tượng đẹp, lớn nhưng lập dị, kh.ó tiếp xúc.

Lệ Quyên: Đến già tôi cũng kh.ô.ng quên được mức cát xê đó - Ảnh 6.

Bất cứ n.ữ nghệ sĩ nào được gọi là Diva cũng hãnh diện vì kh.ô.ng phải ngẫu nhiên ng.ười ta gọi m.ình như vậy. Tất cả cá.c danh xưng đều là chiếc áo l.ộng lẫy, nhưng quan trọng là bạn phải x.á.c định được vị trí, sức hút, tầm ả.nh h.ưởng thực sự của bạn trong thực tế là có hay kh.ô.ng.

Đôi khi những tôn vinh, tôn sùng, tá.n dương đó kh.iến bạn b.ị c.uốn theo nó, b.ị ảo tưởng, quên hết mọi thứ xung quanh m.ình, rất ng.uy h.iểm. Bạn cần t.ỉnh t.áo trước cá.c danh xưng.

Về phía tôi, tôi chỉ cần mọi ng.ười gọi tôi là Lệ Quyên là đủ r.ồi. Tôi mong mọi ng.ười nghe nhạc của tôi thật nhiều. Và đặc biệt, tôi vẫn hay được mọi ng.ười nghe trên những cung đường dài.

Nhiều khi tôi tự hỏi sao m.ình hát nhạc thất tình mà mọi ng.ười lái xe vẫn nghe m.ình, kh.ô.ng b.ị b.uồn ngủ. Nhưng kh.ô.ng, khi m.ình thích một b.ài hát nào thì càng nghe càng t.ỉnh t.áo, kh.ô.ng b.ị cảm giá.c mệt mỏi.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Pha Lê gay gắt về ca t.ử v.ong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên h.oảng l.oạn mới bớt chủ quan

Nữ ca sĩ cho rằng, chính vì sự chủ quan của người dân nên mới dẫn đến việc dịch bệnh bùng …