Trang chính Thế giới Lên ch.ức như gió, quan bà TQ l.ộ ch.iêu trò d.âm đ.ãng

Lên ch.ức như gió, quan bà TQ l.ộ ch.iêu trò d.âm đ.ãng

8 min read
Comments Off on Lên ch.ức như gió, quan bà TQ l.ộ ch.iêu trò d.âm đ.ãng
0
146

Hô.m 12/5 vừa qua, bà Thời Tố Trân, Phó ch.ủ t.ịch Chính Hiệp thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông, T.Q đã bị cá.ch chức do v.i ph.ạm kỷ luật, pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật (UBKTKL) Bao Đầu đã tiến hành đ.iều tr.a về vấn đề v.i ph.ạm kỷ luật, pháp luật ngh.iêm trọng của Thời Tố Trân. Điều tra cho thấy, bà này đã đ.ánh mất niềm tin lý tưởng, quan niệm giá trị méo mó, kh.ông còn ranh giới đ.ạo đ.ức, di chuyển c.ất gi.ấu của cải phi pháp, đổi quyền lấy sắc, đổi tiền lấy sắc…

Lên chức như gió, quan bà TQ l.ộ chiêu trò d.âm đãngBà Thời Tố Trân

Trước giờ, cụm từ “trao đổi quyền, tiền, sắc” bị gán cho nam giới, những vụ như Thời Tố Trân là khá hiếm. Thời Tố Trân sinh năm 1962, từng là Phó chủ nhiệm Ủy ban khu Công ngh.iệp Đất hiếm, Phó ch.ủ t.ịch Chính Hiệp thành phố Bao Đầu. Dư luận cho biết, cụm từ “trao đổi quyền, tiền, sắc” là chỉ Trân “thăng quan trên gi.ường”, gian d.âm với đồng ngh.iệp nam.

Lên chức như gió, quan bà TQ l.ộ chiêu trò d.âm đãngThời Tố Trân (giữa) trong một lần xuống cơ sở

Trước Thời Tố Trân cũng có một số nữ quan tham ph.ạm t.ội tương tự. Mới đây nhất là Khương Bảo Hồng, Phó thị trưởng Vũ Uy, tỉnh Cam Túc. Hồng đã sử d.ụng thân x.á.c để thăng quan tiến chức. Bà ta kh.ai nh.ận lên gi.ường với hơn 40 quan chức, trong đó có 17 cán bộ l.ãnh đ.ạo.

Một trường hợp nữ quan chức d.âm loạn khá.c là Vương Oanh, Giám đốc bệnh viện Bá.c Ái, thành phố Trung Sơn, Quảng Đông bị khai trừ đảng và c.ông chức hồi tháng 6/2018. Bên cạnh cá.c t.ội d.anh nhận h.ối l.ộ, nhận chiết khấu đen, mở c.ông ty kinh doanh…, Oanh còn “qu.an h.ệ tình ái kh.ông chính đáng ngoài h.ôn nhân với người khá.c”.

Lên chức như gió, quan bà TQ l.ộ chiêu trò d.âm đãngDương Hiểu Ba

Tháng 11/2014, UBKTKL Trung ương trong một ngày tiến hành khai trừ đảng và cá.ch chức với 4 quan chức tỉnh Sơn Tây, trong đó có 2 nữ là Trương Tú Bình, Phó bí thư Tấn Trung và Dương Hiểu Ba, Thị trưởng Cao Bình. Hai nữ quan tham này đều “th.ông gian với người khá.c”.

Đây là lần đầu tiên UBKTKL Trung ương T.Q sử d.ụng từ “th.ông gian với người khá.c” đối với nữ quan chức ng.ã ngựa. Dương Hiểu Ba lên gi.ường với cả cấp trên lẫn cấp dưới. Bằng cá.ch sử d.ụng thân x.á.c, người phụ nữ sinh năm 1971 này đã thăng quan như t.ên l.ửa, mới 40 tuổi đã ngồi lên ghế Thị trưởng.

Theo Vietnamnet

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa nhìn những c.on th.ú ch.ế.t ch.áy khi rừng Amazon b.ị “b.à hỏa” ghé thăm

Hơn 9.000 đ.ám ch.áy rừng lớn nhỏ tại nhiều vùng của rừng nhiệt đới Amazon kh.iến Brazil đ…