Trang chính Pháp luật l.ời kh.ai của k.ẻ c.ầm đ.ầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang T.Q: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng

l.ời kh.ai của k.ẻ c.ầm đ.ầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang T.Q: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng

8 min read
Comments Off on l.ời kh.ai của k.ẻ c.ầm đ.ầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang T.Q: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng
0
247

Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn lại là của môi giới.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sao chép

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 4/2019, đ.ối t.ượng Mai Minh Chung (SN 1985, trú ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) làm công nhân tại Phúc Kiến, T.Q. Chung đã kết bạn với Tính (SN 1982, quê ở Thanh Hoá), làm môi giới đưa người Việt Nam sang làm công nhân ở T.Q. Từ đó, Chung đã cấu kết với đ.ối t.ượng này để mua bán trẻ em sang T.Q.

Chung đã sử dụng mạng xã hội TikTok cấu kết với một số người mua bán trẻ để tìm người mang thai hoặc người kh.ông có điều kiện nuôi dưỡng.

l.ời kh.ai của k.ẻ c.ầm đ.ầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang T.Q: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng, còn lại của môi giới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng gi.ải c.ứu 3 trẻ sơ sinh

Tại cơ quan chức năng, đ.ối t.ượng Chung khai nhận, những mẹ bầu sang T.Q cũng biết sang đây là để bán con. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn bao nhiêu là của môi giới.

Từ tháng 11/2020 đến 01/2021, Chung cấu kết với Út, Loan, Sáu là người Việt Nam (đang có địa chỉ sống tại T.Q) tìm được 7 người đang mang thai có nhu cầu bán con. Trong đó, 1 người đã sang T.Q bán lại cho Tính, 2 người lên Cao Bằng thì kh.ông sang được, 4 người còn lại sau khi được Chung gửi tiền xe thì kh.ông liên lạc được.

l.ời kh.ai của k.ẻ c.ầm đ.ầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang T.Q: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng, còn lại của môi giới - Ảnh 2.

Người phụ nữ nhẫn tâm bán đi con mình

Ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì rồi tiếp tục cùng Ninh Thị Hải Yến (33 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) gặp 4 phụ nữ để thỏa thuận mua bán trẻ sơ sinh.

Tại đây, 2 người đã sang T.Q sinh con bán cho Tính, 2 người khác đang chờ ngày đưa con qua biên giới. Ngoài ra, Chung còn cấu kết với bạn gái Đặng Trương Đào Nguyên Anh tìm được 1 người đang mang thai tháng thứ 8 đưa ra Hà Nội, chờ ngày sang T.Q.

Đêm 25/2, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đ.ối t.ượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang T.Q.

Tại đây, lực lượng chức năng đã gi.ải c.ứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang T.Q.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Phạt tù cô gái tổ chức ‘chui’ cho 14 người Trung Quốc đến Đà Nẵng

Yến đã cấu kết với Xiao Hai Hong tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tr…