Trang chính Giáo dục “Lọt đề” thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ

“Lọt đề” thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ

7 min read
Comments Off on “Lọt đề” thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ
0
181

Thí sinh “vui tính” đưa đề thi lên mạng này đã có vợ con và tham gia kỳ thi THPT Quốc gia lần thứ 3.

Trong sáng nay, 25/6, một bức ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy thí sinh này đã chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn, xung quanh vẫn là bài thi đặt trên bàn. Từ đó, cộng đồng mạng cho rằng bức ảnh này được chụp ngay trong phòng thi Theo chia sẻ của một số người thì đề thi này được đăng lên mạng chỉ sau 60 phút b.ắt đầu giờ làm bài.

Hình ảnh đề thi môn Ngữ văn lọt ra ngoài

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được th.ông tin, Bộ đã cho x.á.c minh danh tính thí sinh và đề nghị CA vào cuộc. Người chụp bức ảnh được x.á.c định là một thí sinh tự do ở điểm thi số 24 của tỉnh Phú Thọ, có số báo danh 150087XX, tên Trần Đình Xuân.

Hiện, thí sinh này đã bị đình chỉ thi và 2 giám thị coi thi tại phòng thi này cũng bị đình chỉ coi thi. Một giám thị của phòng thi này là giảng viên Học viện Ngoại giao, người còn lại là giáo viên của Trường THPT Minh Hòa

Ông Mai Văn Trinh – C.ục tr.ưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, đề thi được thí sinh gửi ra ngoài lúc 9 giờ 5 phút – tức sau 2/3 thời gian làm bài.

Hiện Cơ quan PA 03 tỉnh Phú Thọ đang tiến hành đ.iều tr.a sự việc.

'Lọt đề' thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉBáo cáo về sự việc của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

Theo th.ông tin từ Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT, thí sinh Trần Đình Xuân đã có vợ, con và tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là lần thứ 3. Cũng trong buổi thi sáng nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 19 thí sinh kh.ông tham gia dự thi.

“Qua sự việc này, Bộ GD-ĐT đề nghị tất cả cá.c điểm thi trong cả nước, đặc biệt là cá.c cán bộ coi thi phải ngh.iêm túc, cẩn thận, trá.ch nhiệm hơn nữa trong c.ông tá.c coi thi, kh.ông để thí sinh mang những vật d.ụng bị c.ấm vào phòng thi. Đề nghị cá.c trưởng điểm thi tăng cường kỷ luật ở cá.c điểm thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra ngh.iêm túc”, ông Mai Văn Trinh lưu ý.

Trong buổi đầu tiên thi Ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60% có 25 thí sinh v.i ph.ạm quy chế thi (03 thí sinh c.ảnh c.áo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

M.ẹ gi.áo v.iên, c.on kh.ô.ng đủ tiền đi học đại học

Với mức lương chỉ hơn 1 triệu đồng từ nghề gi.áo v.iên, c.ô Hằng kh.ô.ng đủ kinh tế cho c.…