Trang chính Thể thao Maradona qu.a đ.ời: Argentina t.ổ ch.ức Quốc t.ang 3 ngày, CĐV đ.au đ.ớn khóc thương

Maradona qu.a đ.ời: Argentina t.ổ ch.ức Quốc t.ang 3 ngày, CĐV đ.au đ.ớn khóc thương

7 min read
Comments Off on Maradona qu.a đ.ời: Argentina t.ổ ch.ức Quốc t.ang 3 ngày, CĐV đ.au đ.ớn khóc thương
0
216

Người dân Argentina và các cổ động viên ở Naples (Italy) xuống đường khóc thương huyền thoại Diego Maradona.

Người Argentina kéo về các quảng trường, sân vận động để cùng nhau tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona, người vừa qu.a đ.ời ở tuổi 60.

Argentina để quốc t.ang 3 ngày để tiễn đưa “cậu bé vàng”. Quyết định này được Tổng thống Argentina Alberto Fernandez th.ông báo đêm qua.

“Đó là tin b.uồn nhất mà người Argentina nhận được. Chúng tôi yêu ông ấy”, Tổng thống Alberto Fernandez chia sẻ. Tòa nhà Casa Rosada, nơi đặt Văn phòng Tổng thống Argentina, được chọn làm địa điểm t.ổ ch.ức lễ quốc t.ang cho Maradona.

CĐV CLB Boca Juniors khóc thương Maradona bên ngoài sân vận động La b.ombonera. Trận đấu giữa Boca Juniors và Internacional thuộc giải Copa Libertadores đêm qua bị hoãn gấp ngay khi th.ông tin Maradona qu.a đ.ời được công bố.

Ở Rosario (Argentina), các cổ động viên Newell’s Old Boys cũng tụ tập bên ngoài sân vận động Marcelo Bielsa để tưởng nhớ “cậu bé vàng”. Maradona từng thi đấu cho CLB này trong 2 năm 1993, 1994 khi trở về Argentina sau giai đoạn chơi bóng ở châu Âu.

Bầu kh.ông khí u b.uồn cũng xuất hiện ở Naples (Italy), nơi Maradona gắn bó trong những năm tháng đỉnh cao nhất của sự nghiệp.

Các cổ động viên Napoli treo ảnh, thắp nến và đặt hoa tưởng niệm Maradona bên ngoài sân vận động San Paolo và trên khắp các con phố dẫn vào sân đấu này.

Thị trưởng Naples, Luigi De Magistris đề nghị CLB Napoli đổi tên sân San Paolo thành sân vận động Diego Armando Maradona. Hiện tại ở Argentina cũng có một sân vận động được đặt tên như vậy, là sân nhà của CLB Argentinos Juniors.

“Diego là công dân danh dự của thành phố chúng tôi. Ông đã mang đến cho chúng tôi niềm vui và hạnh phúc. Naples yêu ông”, Thị trưởng Naples Luigi De Magistris viết trên Twitter.

Có Maradona trong đội hình, Napoli giành được 2 chức vô địch Serie A, 1 cúp UEFA, 1 Coppa Italia và 1 Siêu cúp Italy.

Đội chủ sân San Paolo treo vĩnh viễn chiếc áo số 10 để tôn vinh huyền thoại người Argentina.

Sân cỏ châu Âu cũng thể hiện sự tưởng nhớ Maradona trong loạt trận Champions League đêm qua. Phút mặc niệm được cử hành trước các trận đấu.

Chiếc áo số 10 của Maradona trên khán đài sân Wanda Metropolitano ở trận đấu giữa Atletico Madrid và Lokomotiv Moscow

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/maradona-qua-doi-argentina-de-quoc-tang-3-ngay-cdv-dau-don-khoc-thuong-ar582299.html

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ban t.ổ ch.ức trận Siêu cúp quốc gia x.in l.ỗi việc các cầu thủ nhí bị lạnh

Ngày 10-1, Ban t.ổ ch.ức trận Siêu cúp quốc gia 2020 ra th.ông cáo báo chí chịu trách nhiệ…