Trang chính Thế giới Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người kh.ông qua khỏi, hàng trăm người b.ị th.ương và h.iện tr.ường ᴛʜảм ĸʜṓc tại sân bay Ấn Độ

Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người kh.ông qua khỏi, hàng trăm người b.ị th.ương và h.iện tr.ường ᴛʜảм ĸʜṓc tại sân bay Ấn Độ

12 min read
Comments Off on Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người kh.ông qua khỏi, hàng trăm người b.ị th.ương và h.iện tr.ường ᴛʜảм ĸʜṓc tại sân bay Ấn Độ
0
396

Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng kh.ông Ấn Độ bất ngờ gặp n.ạn khi sắp hạ cánh. Theo tin cập nhật lúc 2 giờ sáng hô.m nay 8-8 (giờ Việt Nam), ít nhất 16 người đã kh.ông qua khỏi và hàng chục người khác b.ị th.ương

Air India Express cho biết, chuyến bay mang số hiệu IX-1344 đưa hành khách từ Dubai tới Calicut gặp n.ạn lúc 19 giờ 40 phút ngày 7-8 (giờ địa phương). Máy bay B-737 chở 190 người (gồm 184 hành khách và sáu th.ành v.iên phi hành đoàn) đã trượt khỏi đường băng, lao xuống vực sâu hơn 10 m và g.ãy làm đôi trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Calicut, tại bang Kerala, miền nam Ấn Độ.

Vụ TN khiến máy bay vỡ làm đôi.

Các kênh truyền hình Ấn Độ phát hình ảnh cho thấy, mũi máy bay đâм vào bức tường gạch, nhiều phần ở thân máy bay bị vỡ vụn và một số hành khách nằm bất động trên cáng.

Máy bay gặp n.ạn trong điều kiện thời tiết xấυ do mưa lớn. Những ngày gần đây, bang Kerala liên tục hứng chịu những cơn mưa nặng hạt. Trong ngày 7-8, ít nhất 15 người tại bang này đã kh.ông qua khỏi sau một vụ sạt lở do mưa gây ra.

Đại diện Cơ quan hàng kh.ông dân dụng Ấn Độ cho biết trên máy bay có tổng cộng 174 hành khách, 10 trẻ sơ sinh, 2 phi công và 4 tiếp viên.

Clip vụ việc

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 1.

h.iện tr.ường vụ việc

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 2.

Chiếc máy bay kh.ông còn nguyên vẹn

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 3.

h.iện tr.ường vụ việc

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 5.

Th.ông tin trên trang web của hãng hàng kh.ông Air India Express cho biết, chuyến bay IX 1344 của hãng này là một trong những “chuyến bay hồi hương” do chính phủ Ấn Độ t.ổ ch.ức. Chuyến bay chính thức được gọi là “Sứ mệnh Vande Bharat”, nhằm đưa những công dân nước này bị mắc kẹt ở nước ngoài do các hạn chế đi lại vì đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ sự xót thương về vụ TN trên mạng xã hội Twitter. Ông viết: “Tôi xin ch.ia b.uồn với những người đã мấᴛ đi người thân trong vụ TN. Mong những người b.ị th.ương sớm bình phục”. Ngoại trưởng Ấn Độ nói rằng ông “vô cùng đ  a   u khổ” khi nghe tin về vụ TN

Mưa lớn cản trở nỗ lực cứu nạn trong đêm

Ảnh cắt từ clip

h.iện tr.ường vụ việc

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah nói trên Twitter rằng ông đã nhận được tin về “TN đau thương” và đã điều lực lượng ứng phó ᴛʜảм ʜọа (NDRF) tới h.iện tr.ường để hỗ trợ việc cứu hộ.

Theo số liệu cập nhật của CNN vào 6h sáng 8/8 (giờ Hà Nội), số người kh.ông qua khỏi đã lên đến 17 người. Trong số những hành khách đã kh.ông qua khỏi có hai trẻ sơ sinh 10 và 18 tháng tuổi. Một trong hai phi công là Deepak Sathe cũng kh.ông qua khỏi, đó là cựu phi công từng lái máy bay chiến Ɖấυ cho Kh.ông quân Ấn Độ. Tất cả những người còn sống đều b.ị th.ương từ nhẹ đến rất nghiêm trọng.

Nghị sĩ Ấn Độ Alphons Kannanthanam đăng trên Twitter cho biết phần trước máy bay bị tách rời. “Toàn bộ hành khách đã được sơ tán và rất may máy bay kh.ông bị bốc ch.áy”, ông cho hay. Một quan chức Ấn Độ cho biết hoạt động cứu hộ gặp khó khăn vì mưa.

Nóng: Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp n.ạn, ít nhất 17 người th.iệt m.ạng, hàng trăm người b.ị th.ương - Ảnh 7.

Lãnh đạo cơ quan hàng kh.ông dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri phát biểu trên đài quốc gia DD News: “Do tình hình thời tiết, phi công kh.ông thể hạ cánh trong lần đầu tiên, nên ông ấy đã đảo chiều và cố gắng tiếp đất từ một hướng khác dẫn đến tаі ɴạɴ xảy ra”.

Tổng giám đốc cơ quan hàng kh.ông dân sự Ấn Độ đã yêu cầu mở cuộc đ.iều tr.a chi tiết về vụ việc.

(Nguồn: CNN)

Nguồn: https://afamily.vn/nong-may-bay-cho-nguoi-tu-vung-dich-ve-nuoc-gap-nan-it-nhat-17-nguoi-thiet-mang-hang-tram-nguoi-bi-thuong-va-hien-truong-tham-khoc-20200808081015139.chn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.ủ t.ịch T.Q Tập Cận Bình đang bị đẩy vào thế “quyết định từ chức”

Một báo cáo của truyền th.ông Anh đề cập, dưới áp lực quốc tế, Bắc Kinh có thể cần phải “g…