Trang chính Giải trí MC Diệp Chi ph.ẫn n.ộ trước v.ụ của trường Gateway, cay đắng nhất là câu: “Tr.ường học chưa b.ao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên sự tồn tại của một đ.ứa tr.ẻ”

MC Diệp Chi ph.ẫn n.ộ trước v.ụ của trường Gateway, cay đắng nhất là câu: “Tr.ường học chưa b.ao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên sự tồn tại của một đ.ứa tr.ẻ”

29 min read
Comments Off on MC Diệp Chi ph.ẫn n.ộ trước v.ụ của trường Gateway, cay đắng nhất là câu: “Tr.ường học chưa b.ao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên sự tồn tại của một đ.ứa tr.ẻ”
0
134

“Gửi c.on tới trường là gửi báu vật ch.a m.ẹ giữ gìn, là trao niềm tin cho cá.c thầy c.ô, cho những ng.ười phụ trá.ch”, MC Diệp Chi xót xa chia sẻ những tâm sự về v.ụ việc ch.áu b.é lớp 1 trường Gateway t.ử v.ong th.ương t.âm vì b.ị bỏ quên trên xe.

Sự việc ch.áu b.é L.H.L (6 t.uổi) t.ử v.ong do b.ị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của Tr.ường Tiểu học quốc tế Gateway (Hà Nội) vẫn kh.iến mọi ng.ười vô cùng b.àng h.oàng và đ.au x.ót. Đây mới là buổi học thứ hai của L. tại lớp 1 và có lẽ b.ố m.ẹ của L. khi đưa c.on ra xe của trường vào buổi sá.ng, kh.ô.ng b.ao giờ có thể nghĩ đến việc sẽ đón c.on về vào buổi chiều tan trường trong một tin d.ữ đến th.ắt l.òng đến thế.

Câu chuyện này kh.ô.ng chỉ g.ây x.ôn x.ao dư luận mà còn là hồi chuô.ng c.ảnh b.áo đến tất cả những gia đình có c.on nhỏ. Rất nhiều ng.ười n.ổi tiếng, đặc biệt là những ng.ười đang có c.on ở tầm t.uổi tới trường cũng đã lên tiếng b.ày tỏ sự thương t.iếc đến gia đình cậu bé t.ội ngh.iệp, đồng thời th.ể h.iện thái độ b.ức x.úc trước sự t.ắc trá.ch của một vài c.á nh.ân, đ.ơn v.ị d.ẫn đ.ến sự việc đ.au l.òng này. Ngoài hot mom Mi Vân, MC Diệp Chi là ng.ười tiếp theo chia sẻ t.âm s.ự dài về câu chuyện th.ương t.âm kể trên.

MC Diệp Chi ph.ẫn n.ộ trước v.ụ của trường Gateway, cay đắng nhất là câu: Tr.ường học chưa b.ao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên sự tồn tại của một đ.ứa tr.ẻ - Ảnh 1.

MC Diệp Chi cũng vừa có những trải lòng về sự việc h.ọc s.inh lớp 1 t.ử v.ong do b.ị bỏ quên trên xe

Kh.ô.ng đ.ơn giản chỉ nh.ận định về v.ụ việc, n.ữ MC còn trải lòng về những trăn trở của bậc làm ch.a làm m.ẹ khi kh.ô.ng biết phải làm sao để c.on m.ình được a.n t.oàn, khỏe mạnh nhất. “Chỉ một hành đ.ộng thờ ơ, lười biếng, vô tâm cũng có thể c.ướp đi cái quyền cơ bản nhất của một đ.ứa tr.ẻ, kh.iến một đại gia đình lâm vào cảnh t.ang tóc và hàng triệu ô.ng b.ố b.à m.ẹ s.ợ h.i, h.oang m.ang. Mình đang nơm nớp cực độ vì c.on hàng ngày đi học bằng xe bus và đường xa nên 10 chuyến thì cũng có 6, 7 chuyến gà gật trên xe”, Diệp Chi viết.

Tối hô.m qua ng.ười ch.a ấy còn bình tĩnh x.ử l.ý mọi việc, trả lời báo chí, ch.ất v.ấn đại diện nhà trường bằng những câu hỏi đanh thép. Hô.m nay khi tiễn c.on trên đoạn đường cuối cùng, anh g.ục ng.ã hoàn toàn. Làm ch.a m.ẹ r.ồi mới hiểu, m.ất c.on là m.ất tất cả, là n.ỗi đ.au ấy sẽ đeo đẳng tới tận khi ch.a m.ẹ l.ìa đời. Yêu c.on hơn cả sinh mệnh, cố gắng mãi mới có mụn c.on duy nhất, sống tiếp thế nào đây? Nghĩ tới đó, n.ước m.ắ.t m.ình cứ chảy kh.ô.ng ng.ừng. Mình cũng chỉ có c.ô c.on gái duy nhất, nó vừa là c.on vừa là bạn, ngày ngày m.ẹ c.on quấn quít kh.ô.ng rời. Mình yêu nó, thương nó, cần nó hơn tất thảy mọi thứ trên đời này. Để nó có được s.ức kh.ỏe và niềm vui, có đổi cả m.ạng, m.ình cũng đổi kh.ô.ng do dự. Thì với nhà ng.ười ta, cũng thế thôi.

Những k.ẻ lẽ ra phải có trá.ch nhiệm chỉ cần bước thêm một bước lên xe, nhìn thêm một lượt cá.c hàng ghế, m.ất thêm vài giây là c.on được sống thêm cả cuộc đời. Vứt cái phần mềm kết nối loằng ngoằng đi, gi.áo v.iên gọi điện trực tiếp cho b.ố m.ẹ, báo c.on kh.ô.ng đến lớp là c.ứu được một m.ạng ng.ười. Tr.ường to đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết b.ị kh.ô.ng thiếu thứ gì nhưng ng.ười vận hành có vấn đề, kết nối kh.ô.ng kín kẽ thì tất cả đi tong. Một em bé ngoan đã ch.ế.t oan uổng ngay trước thềm năm học mới vì sự v.ô trá.ch nh.iệm đến cùng cực của ng.ười lớn. Đây là t.ội á.c kh.ô.ng thể tha thứ. Việc của hai ng.ười lớn ngày hô.m đó chỉ là phụ trá.ch chuyến đi với 13 đứa nhỏ, có nhiều nh.ặn, đô.ng đúc gì đâu. Sau cái ch.ế.t của một đ.ứa tr.ẻ, ng.ười ta mới vỡ ra nhiều thứ. Lái xe sử d.ụng phương tiện chưa được cấp phép kinh doanh vận tải. Cô monitor sắp đến t.uổi nghỉ hưu, mới đi làm 2 ngày, chưa được ký hợp đồng. Cô giáo chủ nhiệm kh.ô.ng được kết nối trực tiếp với ch.a m.ẹ h.ọc s.inh qua điện thoại. Phần mềm để l.iên l.ạc với phụ huynh vừa đ.ưa v.ào sử d.ụng, chưa đủ ng.ười vận hành. Cô giáo phụ trá.ch l.iên l.ạc với gia đình nghỉ đột xuất, nhà trường kh.ô.ng có ng.ười thay thế. Cô h.iệu tr.ưởng chỉ được thuê làm về chuyên môn, đã nằm viện đ.iều tr.ị b.ệnh nh.iều thá.ng và sắp sửa x.in ngh.ỉ việc. Tr.ường có tên là Quốc tế từ ngày ra đời, bảng chữ International to đùng ở c.ổng nhưng hóa ra đấy l.ại là cái má.c tự phong. Khi ph.óng viên đặt câu hỏi sao b.ao năm nay Phòng Giáo d.ục quận Cầu Giấy l.ại bỏ qua danh hiệu “quốc tế” của Gateway thì Trưởng phòng Giáo d.ục Quận t.ừ ch.ối trả lời. Cả một hệ thống cồng kềnh nhưng rời rạc, đầy lỗi, đầy kẽ hở. Thế mà ng.ười ta vẫn cho nó vận hành như kh.ô.ng.

Kh.ô.ng chỉ Gateway, m.ình tin đâu đó trong cá.c trường học, từ trường c.ô.ng tới trường tư vẫn đang tồn tại những s.ai s.ót như vậy, chẳng qua là chưa có chuyện x.ảy r.a (hoặc x.ảy r.a mà ỉm được) thì ng.ười ta vẫn mặc nhiên lờ đi, để nó tồn tại mà thôi. Kh.ô.ng phải c.on ch.áu, m.áu mủ, r.uột thịt của m.ình thì kh.ô.ng thấy xót?

Gửi c.on tới trường là gửi báu vật ch.a m.ẹ giữ gìn, là trao niềm tin cho cá.c thầy c.ô, cho những ng.ười phụ trá.ch. Nhiều trường học phí cao nhưng kh.ô.ng chịu lắp camera, phụ huynh vẫn chấp nh.ận và kh.ô.ng đ.òi hỏi là vì tôn trọng, là vì tin tưởng hoàn toàn. Mỗi sá.ng c.on đi học r.ồi thì ch.a m.ẹ cũng lao ra đường, vất vả m.ưu s.inh, kh.ô.ng t.iếc tiền cho c.on vào trường t.ốt, mong cho c.on có được t.uổi thơ đỡ lấm lem, bớt thiếu thốn hơn m.ình. Kh.ô.ng dạy được văn hay chữ t.ốt thì ít nhất cũng phải mang trả c.on khỏe mạnh, nguyên vẹn trở về, đấy là y.êu c.ầu t.ối thiểu. Sá.ng đi c.on vẫn líu lo cười nói, vui vẻ vẫy tay chào b.a m.ẹ, chiều về đã thành cái x.á.c tím tái, lạnh ngắt. Ai chịu n.ổi đây…

Đứa tr.ẻ nào thì m.ẹ ch.a cũng phải nhọc nhằn nuôi n.ấng, cũng gửi gắm vào đó những kỳ vọng chắt chiu cả đời m.ình. Đứa tr.ẻ nào cũng xứng đ.á.ng được lớn lên bên gia đình, sống cuộc đời hạnh phúc. Con phụ huynh, c.on gi.áo v.iên hay c.on ai cũng phải thế cả thôi.

Chỉ một hành đ.ộng thờ ơ, lười biếng, vô tâm cũng có thể c.ướp đi cái quyền cơ bản nhất của một đ.ứa tr.ẻ, kh.iến một đại gia đình lâm vào cảnh t.ang tóc và hàng triệu ô.ng b.ố b.à m.ẹ s.ợ hãi, h.oang m.ang. Mình đang nơm nớp c.ực độ vì c.on hàng ngày đi học bằng xe bus và đường xa nên 10 chuyến thì cũng có 6, 7 chuyến gà gật trên xe.

Hô.m qua, ng.ười ta nói một câu thế này: Cá.c trường học chưa b.ao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên hoàn toàn sự tồn tại của một đ.ứa tr.ẻ.

Điều ấy đau, nhưng là thật.

Được biết, Diệp Chi và ch.ồng – cựu BTV – MC Trung Kiên có một c.ô c.on gái tên Nguyễn Ngọc An Nhiên (tên ở nhà là Sumo) sinh năm 2011. Sumo hiện đang học lớp 3 tại một trường quốc tế danh tiếng tại Hà Nội và Diệp Chi cũng sử d.ụng dịch v.ụ đưa đón h.ọc s.inh của trường cho c.on nên có lẽ bởi thế, những trăn trở của n.ữ MC là hoàn toàn dễ hiểu.

Diệp Chi có 1 c.ô c.on gái năm nay lên 8 t.uổi tên An Nhiên

Bên dưới b.ài đăng của Diệp Chi, nhiều ng.ười đã để bình luận đồng ý với quan điểm của c.ô, đồng thời kh.ô.ng quên đ.á.nh giá về sự việc đ.au l.òng l.iên qu.an đến v.ụ cậu bé L.H.L t.ử v.ong do b.ị bỏ quên trên xe.

Phùng Thị Huyên: “Bài viết quá hay đọc đến đâu nước mắt ch.ảy đến đó. Vì trách nhiệm của người lớn làm mất đi sinh mệnh của một gia đình… Tôi có một đứa ch.áu nội 15/8 này cũng bắt đầu buổi nhập học đầu tiên nên cứ nhìn ch.áu lại xót xa”.

Nguyễn Thảo: “Con m.ình cũng sắp sửa bước vào năm học mới. Đang rất l.o l.ắng và thương cá.c c.on”.

Lãng Lãng: “Chỉ mong mỗi ng.ười trong chúng ta hãy cố làm hết trá.ch nhiệm trong c.ô.ng việc m.ình nh.ận làm. Thế thôi!”.

Đặng Thị Trung Kiên: “Đúng là viết từ trái t.im ng.ười m.ẹ, ta đọc đi đọc l.ại b.ài của ngươi kh.ô.ng dưới 3 lần Chi ạ. Đứa tr.ẻ nào thì m.ẹ ch.a cũng phải nhọc nhằn nuôi nấng, cũng gửi gắm vào đó những kỳ vọng chắt chiu cả đời m.ình. Đứa tr.ẻ nào cũng xứng đ.á.ng được lớn lên bên gia đình, sống cuộc đời hạnh phúc…”.

Thanh Bướng: “Sợ. Sợ c.on đau. Sợ c.on ng.ã. Sợ khi mỗi lần c.on đ.ứt tay chảy m.áu. Nỗi s.ợ khi m.ất một đứa c.on thật là k.inh kh.ủng”.

Theo Kenh14

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ám ảnh n.ỗi đ.au m.ất con, Quỳnh Trần JP từng th.ức nguyên đ.êm trông chừng khi bé Sa mới chào đời

Vlogger n.ổi tiếng Quỳnh Trần JP kh.ông kìm được cảm xúc khi nhắc lại những n.ỗi đ.au từng…