Trang chính Pháp luật Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: “Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội”

Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: “Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội”

19 min read
Comments Off on Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: “Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội”
0
260

Gần một năm từ ngày xảy ra vụ việc đ.au l.òng, chị Thu vẫn đ.au đ.ớn trước sự ra đi của con trai duy nhất. n.ỗi đ.au càng nhân lên gấp bội khi phía hai gia đình h.ung th.ủ chưa một lần đến nhà thắp nén nhang ch.ia b.uồn, x.in l.ỗi.

Sáng 30/6, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Đinh Văn Giáp (SN 1998) và bị cáo Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Yên Bái về tội gi.ế.t người và c.ướp tài sản.

Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội - Ảnh 1.

Chân dung hai ngh.i ph.ạm s.át h.ại nam sinh chạy GrabBike.

n.ạn nh.ân trong v.ụ á.n là nam sinh GrabBike Nguyễn Cao Sang (SN 2001, trú tại th.ôn Mỹ Sơn, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc Thanh Hóa).

Chia sẻ với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại cho biết, v.ụ á.n đã gây ph.ẫn n.ộ trong dư luận xã hội bởi sự tàn ác, kh.ông còn t.ính người của các đ.ối t.ượng g.ây á.n.

Chỉ vì muốn có tiền chi tiêu, cả 2 đ.ối t.ượng đã lên kế hoạch c.ướp tài sản, chuẩn bị h.ung kh.í và thực tế chúng đã đang tâm s.át h.ại n.ạn nh.ân một cách d.ã m.an, tàn bạo ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội - Ảnh 2.

ngh.i ph.ạm thực nghiệm lại h.iện tr.ường g.ây á.n.

n.ạn nh.ân Nguyễn Cao Sang vừa bước qua tuổi 18, là Sinh viên Cao đẳng có hoàn cảnh gia đình khó khăn phải mưu sinh thêm nghề Grabbike để phụ giúp gia đình và chi trả tiền học.

Kh.ông ai có thể tin được, từ một chàng thanh niên khỏe mạnh, tràn đầy sức sống mà lại bị 2 đ.ối t.ượng s.át h.ại quá d.ã m.an và ch.ế.t trong đ.au đ.ớn, cùng với th.i th.ể biến dạng …

Là luật sư bảo vệ bị hại và cũng để bảo vệ công lý, dù kh.ông bao giờ mong muốn chứng kiến thêm ai đó bị kết tội t.ử hình, nhưng quả thực với t.ội á.c k.inh h.oàng của 2 đ.ối t.ượng gây ra cho nam sinh thì theo luật sư Thơm, B.ản á.n t.ử hình cho cả 2 đ.ối t.ượng chắc ch.ắn sẽ được các Cơ quan tố tụng xem xét, đ.ánh giá và quyết định trên cơ sở pháp luật.

Chị Nguyễn Thị Thu (SN 1969, mẹ n.ạn nh.ân) ngay từ sáng sớm đã b.ắt xe khách ra tham dự phiên tòa.

Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội - Ảnh 3.

Chị Thu – mẹ n.ạn nh.ân Sang. Ảnh Báo Lao Động.

Gần một năm từ ngày xảy ra vụ việc đ.au l.òng, chị Thu vẫn đ.au đ.ớn trước sự ra đi của con trai duy nhất. n.ỗi đ.au càng nhân lên gấp bội khi phía hai gia đình h.ung th.ủ chưa một lần đến nhà thắp nén nhang ch.ia b.uồn, x.in l.ỗi.

Nói về hai k.ẻ đã nhẫn tâm s.át h.ại con trai mình, chị Thu nói: “Hai người này cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội, nếu kh.ông ra t.ù sẽ đi hại những người khác. Dù t.ử hình cũng kh.ông thể đền hết tội đã gây ra”.

Chị Thu cho hay, Sang là người con ngoan, chăm học, chăm làm và thương mẹ. Sang b.ắt đầu biết kiếm tiền từ năm học lớp 10, mỗi dịp nghỉ hè lại đi khắp nơi tìm kiếm việc làm.

Mẹ của nam sinh chạy Grab bị s.át h.ại ở Hà Nội: Hai k.ẻ gi.ế.t con tôi, t.ử hình cũng kh.ông hết tội - Ảnh 4.

Sang trước khi xảy ra vụ việc đ.au l.òng.

Toàn bộ số tiền kiếm được, Sang mang về cho mẹ hoặc mua đồ dùng, sửa sang nhà cửa và chi trả cho việc học tập. Năm học lớp 12, trong thời gian chờ điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Sang tranh thủ chạy xe ô.m kiếm được 13 triệu đồng. Số tiền này, Sang cũng đưa cho mẹ.

Cuộc sống 2 mẹ con vô cùng khó khăn. Do có mối buôn bán gà từ trước, chị Thu ngày ngày chạy chợ, tối đến đi thu mua gà rồi bán cho các đầu mối.

Theo những người dân sống xung quanh, Sang là người hiền lành, chịu khó. Thương mẹ vất vả nên ngay từ nhỏ thường xuyên giúp mẹ việc gia đình.

Theo cáo trạng, hai bị can Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mối qu.an h.ệ quen biết nhau. Trung tuần tháng 9/2019, cả hai rủ nhau xuống Hà Nội chơi. Tại đây, họ thuê trọ tại khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) và thường đến quán Internet gần đó chơi game.

Khoảng 13h ngày 26/9/2019, Giáp và Trường hết tiền nên rủ nhau đi c.ướp tài sản của những tài xế xe ô.m. Họ bàn bạc, thống nhất ra khu vực bến xe Mỹ Đình, thuê xe ô.m chở tới khu vực vắng người rồi dùng d.ao bấm mang theo để t.ấn c.ông, c.ướp tài sản.

Theo phân công, Trường là người chỉ đường cho tài xế tới địa điểm đã chọn là khu vực tổ dân phố Tân Phong (Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Quá trình bàn bạc, Giáp còn nói nếu người lái xe ô.m ch.ống tr.ả thì gi.ế.t luôn. Trường cũng đồng ý và nói sau khi gi.ế.t xong sẽ v.ứt x.ác n.ạn nh.ân xuống ao sen gần đó rồi phủ bèo lên để che giấu.

Theo kế hoạch đã bàn trước đó, khoảng 20h cùng ngày, Giáp và Trường đi bộ ra khu vực cổng chính bến xe Mỹ Đình. Tại đây, họ thấy anh Nguyễn Cao Sang (sinh viên) đang ngồi trên xe máy Yamaha Exciter chờ khách.

Giáp đi đến bảo anh Sang chở mình về khu vực phường Cổ Nhuế gần Học viện Cảnh s.át nh.ân dân. Anh Sang đồng ý.

Trên đường đi, Trường cố tình chỉ đường cho anh Sang đi đến địa điểm chúng đã chọn trước đó. Tuy nhiên khi đi, xe bỗng ch.ế.t máy. Anh Sang dựng chân chống, kiểm tra xe thì bất ngờ bị Giáp dùng d.ao t.ấn c.ông.

Bị đ.âm một nhát vào gáy, anh Sang buông xe bỏ chạy. Được một đoạn, n.ạn nh.ân g.ục xuống đường. Thấy vậy, Giáp đi tới, đ.âm thêm nh.iều nh.át vào lưng, đùi n.ạn nh.ân. Anh Sang t.ử v.ong do mất m.áu cấp kh.ông hồi phục được.

g.ây á.n xong, Giáp quay lại nhặt điện thoại của n.ạn nh.ân, đưa cho Trường. Trường kiểm tra, thấy điện thoại của anh Sang có mật khẩu nên ném xuống đường. Sau đó hai bị can lấy xe máy của n.ạn nh.ân đi về Yên Bái.

5 ngày sau khi g.ây á.n, hai h.ung th.ủ bị cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a – Công an quận Bắc Từ Liêm b.ắt gi.ữ khẩn cấp.

Theo Tổ quốc

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị bệnh ung thư, được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm h.ình s.ự

Theo Cơ quan đ.iều tr.a, bị can Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương có các bệnh lý …