Trang chính Đời sống Mẹ lơ là ít phút, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò thắt dây tr.eo c.ổ ngay cánh cổng nhà mình

Mẹ lơ là ít phút, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò thắt dây tr.eo c.ổ ngay cánh cổng nhà mình

15 min read
Comments Off on Mẹ lơ là ít phút, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò thắt dây tr.eo c.ổ ngay cánh cổng nhà mình
0
349

Liên tiếp những trường hợp trẻ em r.ơi vào tình trạng ng.uy k.ịch, thậm chí là t.ử v.ong sau khi chơi trò tr.eo c.ổ đã khiến rất nhiều người b.àng h.oàng, sợ hãi.

Ngày 22/1 vừa qua, ở T.Q xảy ra vụ việc một bé trai 3 tuổi (ở thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam, T.Q) đang chơi ở sân nhà thì lấy sợi dây buộc lên cánh cổng, sau đó trèo lên thùng nhựa màu xanh để chơi, nhưng khi chiếc thùng dưới chân bất ngờ bị tuột ra đã khiến cậu bé bị treo lơ lửng trên chiếc cổng sắt, chân kh.ông chạm đất gây nghẹt thở. Thời điểm xảy ra t.ai n.ạn, mẹ bé trai đang nấu ăn trong nhà, ngoài sân chỉ có một cháu bé hơn một tuổi, tình huống vô cùng nguy hiểm.

Mẹ lơ là một giây, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò tr.eo c.ổ - Ảnh 1.

Toàn bộ quá trình này chỉ kéo dài trong chừng 1 phút, nhưng nếu kh.ông được phát hiện kịp thời sẽ xảy ra hậu quả vô cùng nguy hiểm.

May mắn thay, chị gái 6 tuổi đã phát hiện và nhanh trí bế em trai lên, đưa cậu bé ra khỏi sợi dây đang mắc kẹt ở cổ và gọi mẹ tới trợ giúp.

Bé trai giãy giụa với sợi dây tr.eo c.ổ thắt chặt.

Theo một số nguồn tin từ Weibo, hiện tại bé trai trong đoạn clip này đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Thế nhưng, điều này cũng tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bố mẹ có con nhỏ cần chú ý trông nom các bé cẩn thận hơn, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Mẹ lơ là một giây, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò tr.eo c.ổ - Ảnh 2.

Cậu bé cố gắng vùng vẫy và dùng tay để gỡ sợi dây ra nhưng đều vô ích.

Mẹ lơ là một giây, bé trai suýt m.ất m.ạng vì chơi trò tr.eo c.ổ - Ảnh 3.

Bé trai 1 tuổi còn quá nhỏ để có thể xử lý tình huống này.

Hiện, những hình ảnh này đang thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ nỗi lo lắng kh.ông ngừng vì trẻ em vô cùng hiếu động và rất khó để các bố mẹ có thể quan sát trẻ 24/24, chưa kể bên cạnh đó còn là sự tác động tiêu cực của phim ảnh và những kênh có nội dung b.ạo l.ực trên các Trangweb, Youtube…

“Một phần cũng vì thế này mà mình hạn chế cho con xem phim ảnh hoặc youtube luôn. Thời gian đó mình hoặc người thân sẽ cố gắng chơi cùng con.”

“May quá còn có cô chị.”

Đáng nói, trước đó đã từng có rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra, thậm chí có những trường hợp t.ử v.ong th.ương t.âm vì b.ắt chước “trò chơi tr.eo c.ổ” trên Youtube. Cụ thể có thể kể đến một số trường hợp:

Tháng 10/2020, bé V.T.D (5 tuổi, ngụ tại TP. HCM) được đội Cấp cứu 115 của BV quận Tân Phú đưa đến trong tình trạng đã mê sâu, đồng t.ử giãn và tim đập rất yếu, tình trạng ng.uy k.ịch. Tại đây, các bác sĩ tích cực hồi sức cho bệnh nhi, cho thuốc vận mạch, trợ tim và cho bé thở máy, sử dụng mọi phương tiện tốt nhất hiện có nhằm cứu được bé. Tuy nhiên vì thời gian ngưng tim ngưng thở kéo dài nên bệnh nhi đã t.ử v.ong sau 4 giờ cấp cứu.

Tháng 11/2020, BV Nhi đồng 2 (TP. HCM) cũng tiếp nhận trường hợp một bé trai nhập viện sau khi xem trò chơi b.ạo l.ực trên Youtube. May mắn thay, do được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhi đã hồi tỉnh và xuất viện sau đó vài ngày.

Tuy chưa biết rõ thực hư lý do vì sao cậu bé trong đoạn clip trên lại “chơi” trò tr.eo c.ổ như vậy, nhưng sự việc này tiếp tục nhắc lại bài học lớn cho các gia đình có con nhỏ hai điều:

– Thứ nhất, tuyệt đối kh.ông bao giờ để trẻ chơi một mình, dù là ở trong nhà hay ngoài nhà.

– Thứ hai, phải kiểm soát chặt chẽ các nội dung video trước khi cho con xem, trong lúc bé xem vẫn cần phải để ý thật kỹ để hạn chế tối đa các video tiêu cực có thể tiếp cận và làm ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ. Đây cũng là lúc bố mẹ hãy nghiêm túc xem lại những chương trình mà con vẫn thường xem để chọn lọc lại những nội dung phù hợp và điều chỉnh để ngăn chặn kịp thời những video có nội dung độc hại cho trẻ. Ngoài ra nên phân bổ lại thời lượng hợp lý để các trẻ kh.ông bị phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại, tivi hoặc máy tính bảng.

Ở độ tuổi thích khám phá và học hỏi trẻ sẽ có cơ hội tiếp thu cũng như sáng tạo được nhiều thứ mới mẻ. Song, điều đó cũng là con d.ao hai lưỡi bởi trẻ còn quá nhỏ, kh.ông thể lường hết được những nguy hiểm xung quanh mình, do đó bố mẹ cần theo dõi trẻ sát sao để có thể bảo vệ sự an toàn cho con.

Nguồn: Sohu, Weibo

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-lo-la-it-phut-be-trai-suyt-mat-mang-vi-choi-tro-that-day-treo-co-ngay-canh-cong-nha-minh-162212501090136718.htm

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mua ‘hải sản tươi ngon’ qua FB, trả tiền xong khui hàng thấy toàn… đá cục

– Trả tiền mua ghẹ tươi và cá mú xong, cả nhà anh Linh háo hức đợi, nhưng hàng nhận …