Trang chính Thế giới Một m.ình một x.ô nước…c.ứ.u nhà 5 tầng ch.áy ng.ùn ng.ụ.t

Một m.ình một x.ô nước…c.ứ.u nhà 5 tầng ch.áy ng.ùn ng.ụ.t

8 min read
Comments Off on Một m.ình một x.ô nước…c.ứ.u nhà 5 tầng ch.áy ng.ùn ng.ụ.t
0
228

 – Giữa b.ốn bề kh.ói lửa, một ng.ười đ.àn ô.ng “tả xung hữu đột” để dập tắt đ.ám ch.áy ở chợ b.alogun tại thủ đô Lagos – Nigeria hô.m 5-11 chỉ với một xô nước.

Trong đoạn video đăng tải trên m.ạng ch.o th.ấy ng.ười đ.àn ô.ng đứng trên sân thượng, nhìn kh.ói đen dày đặc b.ốc lên từ một t.òa nhà năm tầng trong chợ. Mặc một chiếc áo sơ mi, quần thể thao và mang đôi ủng cao su, ng.ười đ.àn ô.ng dường như kh.ô.ng b.ị ng.ọn l.ửa đe d.ọa. Ông cật lực dội nước vào đ.ám ch.áy, hì hụi đổ đầy nước đầy xô r.ồi tạt vào lửa, chẳng màng đến sức lan tỏa của đ.ám ch.áy.

Theo mô tả của báo Daily Mail, kh.ô.ng rõ chính x.á.c những gì ô.ng ta nhắm đến nhưng mải miết tạt xô nước về phía một phần nhỏ của ng.ọn l.ửa sau khi đổ đầy. Đến cuối đoạn video, ô.ng ta vứt xô nhỏ, vớ lấy xô lớn hơn và hất nước về phía đ.ám ch.áy.

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 1.

ng.ười đ.àn ô.ng đứng trên nóc t.òa nhà năm tầng, cầm một xô nước “ch.iến đ.ấu” với lửa. Ảnh: AP

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 2.

Trô.ng ô.ng ấy cứ như là trứng chọi với đ.á. Ảnh: AP

Ở tầng dưới khu nhà, một ng.ười dân được nhìn thấy đang ném đồ vật ra kh.ỏi cửa sổ trên tầng cao nhất để giữ a.n t.oàn trước đ.ám ch.áy. Một ng.ười khá.c nhú ra từ b.an c.ô.ng và xe.m những gì đang x.ảy r.a trên mặt đất.

Lính c.ứu h.ỏa cho biết họ phải v.ật l.ộn với hai v.ụ h.ỏa h.oạn cùng lúc tại chợ b.alogun ở trung tâm thành phố Lagos sá.ng 5-11 (theo giờ địa phương). Ganiyu Olayiwola, ng.ười đứng đ.ầu l.ực l.ượng c.ứu h.ỏa ở Lagos, nói: “Chúng tôi phải chia làm 2 đội để dập tắt cá.c đ.ám ch.áy”. Cá.c nhà chức trá.ch chưa t.iết l.ộ gì về thương trong h.ỏa h.oạn, cũng như chưa nói gì về ng.uyên nh.ân ch.áy.

Chợ b.alogun là một trong những nơi t.ốt nhất ở Lagos để chọn mua vải, quần áo và giày dép. h.ỏa h.oạn và cá.c th.ảm h.ọa khá.c x.ảy r.a thường xuyên trên đảo Lagos, nơi có chợ b.alogun. Hồi thá.ng 3, ít nhất 20 ng.ười, hầu hết là h.ọc s.inh, th.iệt m.ạng trong v.ụ sập t.òa nhà b.a tầng.

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 3.

Ông ấy đổi sang v.ũ kh.í ch.iến đ.ấu to hơn nhưng cũng kh.ô.ng có kết quả gì. Ảnh: AP

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 4.

ng.ười đ.àn ô.ng liên tục dội nước vào lửa. Ảnh: AP

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 5.

Hãng AP cho biết ng.ười đ.àn ô.ng đó kh.ô.ng hề đ.ơn đ.ộc khi có vài ng.ười cũng lấy xô múc nước dập lửa như thế. Ảnh: AP

Anh hùng dập lửa trên nóc chợ với chiếc xô trắng - Ảnh 6.

kh.ói b.ốc cao ở khu chợ b.alogun hô.m 5-11. Ảnh: REUTERS

H.Bình (Theo Daily Mail)

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q: 433 con sông vượt mức b.áo đ.ộng lũ

Theo số liệu mới nhất của Bộ Tài nguyên nước và Cục Quản lý khẩn cấp T.Q, 433 con sông ở n…