Trang chính Thế giới Mỹ: “Pháo đài b.ay” r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng

Mỹ: “Pháo đài b.ay” r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng

8 min read
Comments Off on Mỹ: “Pháo đài b.ay” r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng
0
95

Ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng sau khi 1 chiếc máy b.ay ném b.om Boeing B-17 r.ơi tại sân b.ay quốc tế Bradley ở b.ang c.onnecticut – Mỹ hô.m 2-10.

Đài ABC News dẫn th.ô.ng báo của Cục Hàng kh.ô.ng Liên b.ang Mỹ (FAA) cho biết máy b.ay r.ơi vào lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) trong lúc nỗ lực hạ cá.nh.

Trên máy b.ay có 13 ng.ười, b.ao gồm 10 hành khá.ch và 3 th.ành v.iên Ph.i h.ành đ.oàn. Theo giới chức, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng và 14 ng.ười b.ị th.ương, b.ao gồm tất cả những ng.ười trên kh.oang và 1 nhân viên dưới mặt đất. Trong số những ng.ười b.ị th.ương, có 3 ng.ười trong t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch.

Mỹ: Pháo đài b.ay r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng - Ảnh 1.

h.iện tr.ường t.ai n.ạn. Ảnh: AP

Mỹ: Pháo đài b.ay r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Giới chức cho biết chiếc Boeing B-17, được mệnh danh là “pháo đài b.ay”, gặp trục trặc khi b.ay được khoảng 5 phút. Sau khi b.áo c.áo s.ự c.ố cho trạm kh.ô.ng lưu, phi c.ô.ng b.ay về đường băng nhưng trong lúc hạ cá.nh, máy b.ay m.ất k.iểm s.oát và va vào một thiết b.ị phá băng.

“10 giây sau, có thể là ít hơn, máy b.ay biến m.ất, kh.ói b.ốc lên ngh.i ngút. Nó đã r.ơi” – nhân chứng Gerald Cyr chia sẻ.

Mỹ: Pháo đài b.ay r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng - Ảnh 3.

v.ụ t.ai n.ạn kh.iến ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng. Ảnh: AP

Mỹ: Pháo đài b.ay r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng - Ảnh 4.

Ảnh: Twitter

Sân b.ay quốc tế Bradley – sân b.ay lớn thứ 2 ở khu vực New England – ngưng hoạt đ.ộng ngay khi t.ai n.ạn x.ảy r.a và mở cửa l.ại vào khoảng 14 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, đường băng nơi x.ảy r.a tại nạn đến thời điểm hiện tại vẫn đang b.ị đóng.

Cục Hàng kh.ô.ng Liên b.ang Mỹ (FAA) cho biết máy b.ay r.ơi vào lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) trong lúc nỗ lực hạ cá.nh.00:01:00

Cục Hàng kh.ô.ng Liên b.ang Mỹ (FAA) cho biết máy b.ay r.ơi vào lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) trong lúc nỗ lực hạ cá.nh.

Theo FAA, chiếc Boeing B-17 nêu trên, ra đời trong Thế ch.iến II, được đăng ký sử d.ụng vì mục đích d.ân s.ự và phi c.ô.ng điều khiển máy b.ay kh.ô.ng thuộc biên chế của quân đội Mỹ. Trong khi đó, đài truyền hình WTNH thuộc ABC News khẳng định chiếc máy b.ay này được kh.ai thá.c bởi c.ô.ng ty du lịch Wings of Freedom.

Thượng nghị sĩ RiCh.ard Blumenthal kêu gọi Ủ.y b.an a.n t.oàn Giao th.ô.ng Quốc gia (NTSB) tiến hành một cuộc đ.iều tr.a ngay lập tức để “tìm hiểu ngọn ngành v.ụ việc và ng.ăn ch.ặn những B.i k.ịch tương tự x.ảy r.a”.

Mỹ: Pháo đài b.ay r.ơi xuống sân b.ay, ít nhất 7 ng.ười th.iệt m.ạng - Ảnh 6.

Pháo đài b.ay Boeing B-17. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo ABC News)

Theo NLĐO

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt b.áo c.áo đặc biệt của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu: Bắc Cực chúng ta từng biết đã biến m.ất, hãy tin vào mắt của bạn

Những ngh.iên c.ứu được trình b.ày trong b.áo c.áo IPCC rất có giá trị, Mathis từ V.iện Hà…