Trang chính Thời sự N.ỗi đau bà nội h.ụt trước kết quả ADN con gái n.uôi của nữ ch.ủ t.ịch phường

N.ỗi đau bà nội h.ụt trước kết quả ADN con gái n.uôi của nữ ch.ủ t.ịch phường

18 min read
Comments Off on N.ỗi đau bà nội h.ụt trước kết quả ADN con gái n.uôi của nữ ch.ủ t.ịch phường
0
112

Liên quan đến vụ “b.ất ng.ờ kết quả ADN con gái nuôi của nữ ch.ủ t.ịch phường ở Cà Mau”, bà H. (người nhận là bà nội của bé gái) cho biết, đang c.ảm thấy rất s.ốc và b.uồn.

Người tưởng mình là bà nội rất sốc và b.uồn

Bà H. cho VietNamNet biết, chưa nhận được kết quả x.ét ngh.iệm ADN chính thức từ ngành ch.ức n.ăng.

“Người của trung t.âm giám định ở Cần Thơ cho biết, kết quả x.ét ngh.iệm ADN đứa bé và con trai tôi kh.ông cùng huyết thống”, bà H. b.uồn rầu nói và cho biết, đang rất s.ốc, th.ất v.ọng và b.uồn. “Hiện nay tinh thần tôi vẫn chưa ổ.n đ.ịnh”, bà nói thêm.

Nỗi đau bà nội hụt trước kết quả ADN con gái nuôi của nữ ch.ủ t.ịch phườngBà H. trong 1 lần tới thăm bé

Người phụ nữ làm nghề thu mua hải sản ở Cà Mau cho biết, trước khi đến nhà bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau xin nhận lại bé gái đã chuyện với chị K. (người chung sống như vợ chồng với anh N. con trai bà) và chị này khẳng định đứa bé là con r.uột của anh N.

“Giờ kết quả xét ngh.iệm thế này tôi rất b.uồn”, bà H. chia sẻ.

Bà H. cho biết, bà có 2 người con, anh N. là lớn. “N. còn thanh niên. Còn K. trước đây làm trong quán nh.ậu và có 1 con riêng. Sau khi quen con trai tôi thì chị K. nghỉ làm ở quán nh.ậu và kh.ông có việc làm ổn định”, bà H. nói.

“Ban đầu tôi cho 2 đứa ở trong nhà, nhưng sau tụi nó ra ngoài thuê nhà trọ sống. Con trai tôi làm tài xế, chạy xe 2-3 ngày mới về một lần. Khi N. kh.ông chạy xe thì tôi sang cho nó trả tiền nhà trọ.

Mỗi lần đến nhà trọ thì N. ngồi nghe tôi nói chuyện, còn K. thì tr.ùm mền kín mít nên việc nó có b.ầu rồi sinh con tôi kh.ông biết”, bà H. nói.

Theo bà H, khi có người nói chuyện K. sinh con, đem bỏ đi gia đình gọi N. về nói chuyện. Sau đó, đến gặp bà Như nhận lỗi và xin nhận lại đứa bé.

“Từ đầu khi nhìn bé, tôi có cảm giá.c đây là huyết thống của mình. Mọi người nói bé gái rất giống tôi”, bà H. nói.

Theo lời bà, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã chấp nhận chị K. làm vợ của anh N. và định t.ổ ch.ức đám cưới cho họ.

“Tôi cho K. đi học nghề, con riêng của nó tui cũng cho đi học mẫu giáo. Nhưng trước ngày có kết quả xét ngh.iệm ADN thì K. và N. cãi nhau. Sau đó, K. bỏ lên Sài Gòn làm, đến giờ kh.ông liên l.ạc được”, bà H. nói.

“Tôi đang tìm K. để hỏi lại 1 lần nữa đứa bé có phải con ruột của con trai tôi. Nếu nó kh.ẳng đ.ịnh thì tôi làm đơn xin tòa cho xét ngh.iệm lại”, bà H. nói. Bà H cũng bộc bạch, nếu đứa bé là cháu ruột bà thì bằng mọi cá.ch phải nhận lại đem về nuôi.

“Trên mạng người ta ch.ửi gia đình tôi nhiều lắm. Tội ngh.iệp N. mấy ngày nay nó b.uồn. Nó nói với tôi “giống đang làm trò hề cho người ta cười”, bà H. ngậm ngùi nói.

Kết quả thế nào cũng kh.ông thay đổi trá.ch nhiệm làm mẹ

Bà Hồ Huỳnh Như, Ch.ủ t.ịch UBND phường 9, TP Cà Mau cho biết, có nhận được thư triệu tập của t.òa á.n lên c.ông bố kết quả xét ngh.iệm ADN của bé gái.

“Tôi kh.ông có ý kiến gì về kết quả này, vì từ đầu đã x.á.c định kết quả như thế nào cũng kh.ông thay đổi trá.ch nhiệm, nghĩa v.ụ tôi nuôi bé. Nhận nuôi bé rồi thì tôi xem như con r.uột của mình”, bà Như nói.

Bà cũng cho biết, hiện nay đứa bé vẫn được chăm s.óc, ph.át triển tốt. Mỗi tháng đều được đưa đi chăm sóc s.ức kh.ỏe đ.ịnh kỳ.

Nỗi đau bà nội hụt trước kết quả ADN con gái nuôi của nữ ch.ủ t.ịch phườngBé gái bị b.ỏ trong chiếc cặp để ở ghế đá trước cửa nhà dân

Nói về việc kh.ó chịu với gia đình anh N. khi đến thăm đứa bé, bà Như cho biết: “Ban đầu dù chưa biết họ có phải là m.áu mủ ruột th.ịt đứa bé hay kh.ông, nhưng tôi vẫn cho thăm bình thường. Nhưng sau đó họ làm mất l.òng, làm tôi b.ực bội, cụ thể là quay phim, dàn dựng trước nhà tôi…”, bà Như nói.

“Đúng là tôi có nói kh.ông đồng ý cho họ đến nhà tôi. Nếu từ đầu họ x.ử l.ý bằng tình thì tôi kh.ông d.ứt tình như thế”, bà Như giải thích.

Bà Như cho biết thêm, khi phía gia đình anh N. yêu cầu làm giám định ADN của đứa bé thì bà vẫn đồng ý.

“Họ có đơn yêu cầu x.in t.òa á.n cho giám định ADN và trung tâm gi.ám đ.ịnh cũng do họ chọn. Tòa án có hỏi tôi là có đồng ý cho trung tâm đó gi.ám đ.ịnh kh.ông, hay tìm trung tâm khá.c. Tôi nói kh.ông cần biết kết quả như thế nào nên kh.ông quan trọng vẫn để trung tâm mà gia đình anh N. chọn”, bà Như nói.

Vẫn theo bà này, do bận c.ông việc nên yêu cầu ngành ch.ức n.ăng và người của trung tâm giám định đến nhà lấy mẫu của đứa bé đi làm xét ngh.iệm ADN. Ngoài ra, kh.ông ch.ấp nh.ận người nhà của anh N. tới.

“Tôi cảm thấy kh.ông hài lòng với trả lời của bà H., vì hai đơn vị lấy mẫu xét ngh.iệm là do phía bà ấy yêu cầu, giờ lại đ.ặt ngh.i ng.ờ về kết quả như vậy”, bà Như chia sẻ.

Trước đó như VietNamNet đ.ưa tin, bồi đầu tháng 1, người dân ở khóm 5, phường 9 ph.át h.iện 1 bé gái còn dây rốn, được bỏ trong chiếc cặp để ở ghế đá trước cửa nhà dân nên trình b.áo cơ qu.an ch.ức n.ăng. Chính quyền địa phương th.ông báo tìm cha mẹ đẻ bé theo quy định, nhưng h.ết h.ạn mà kh.ông ai đến nhận.

Chủ tịch UBND phường 9 là bà Như đưa bé gái về nhà nuôi dưỡng và làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của ph.áp l.uật. Hô.m 26/2, một nh.óm ng.ười, trong đó có anh N. x.ưng là cha, mẹ, ông bà nội của bé gái đến gặp bà Như xin nhận bé vì là m.áu mủ của họ.

Theo Vietnamnet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Khung sắt r.ơi từ trên cao xuống đ.â.m trúng 2 v.ợ ch.ồng đi đường

Trong lúc đội thợ thi c.ô.ng, toàn bộ khung sắt đỡ bảng quảng cáo trên t.òa nhà 4 tầng r.ơ…