Trang chính Giáo dục Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười

13 min read
Comments Off on Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười
0
64

Tiếp nối thành c.ô.ng từ chiếc xe ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dá.ng giống thương hiệu Volkswagen, em Ngô Việt Cường, h.ọc s.inh lớp 12A11 trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định) t.iếp t.ục lắp ráp thành c.ô.ng chiếc xe kiểu dá.ng Volkswagen Roadtrip có thể chở được khoảng 12 ng.ười với vận t.ốc t.ối đa lên tới 60km/h. 

Em Ngô Việt Cường ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định là cậu học trò từng g.ây xôn xao dư luận Nam Định khi tự m.ình lắp ráp chiếc ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời trời với kiểu dá.ng giống thương hiệu Volkswagen. Việc lắp ráp thành c.ô.ng chiếc xe này đã giúp cậu học trò đạt giải Nhất cuộc thi “Sá.ng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI” do sở Khoa học và Cô.ng nghệ tỉnh Nam Định t.ổ ch.ức năm 2018.

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 1

Học sinh Ngô Việt Cường đã t.iếp t.ục lắp ráp thành c.ô.ng và cho ra đời chiếc xe kiểu dá.ng Volkswagen Roadtrip có thể chở được khoảng 12 ng.ười với vận t.ốc t.ối đa lên tới 60km/h.

Sau thành c.ô.ng này, Ngô Việt Cường đã t.iếp t.ục lắp ráp thành c.ô.ng và cho ra đời chiếc xe kiểu dá.ng Volkswagen Roadtrip có thể chở được khoảng 12 ng.ười với vận t.ốc t.ối đa lên tới 60km/h.

Sau gần 1 năm kể từ ngày đạt giải Nhất cuộc thi “Sá.ng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”, Cường l.ại t.iếp t.ục b.ắt tay vào chế t.ạo h.ình dá.ng chiếc ô tô điện sạc bằng pin năng lượng mặt trời. Khá.c với lần trước, chiếc xe lần này được Cường thiết kế rộng hơn, chở được số ng.ười nhiều hơn; tấm pin năng lượng to hơn, sản sinh c.ô.ng suất gấp 8 lần so với chiếc xe trước. Cùng với đó là đ.ộng c.ơ với lực k.éo gấp đôi được li hợp qua hộp số 5 cấp, mạnh mẽ hơn và cho t.ốc độ cao hơn lên đến 60km/h.

Hệ thống lưu trữ năng lượng cũng được thiết kế lớn hơn để cho thời gian hoạt đ.ộng lâu hơn, ngoài ra xe còn có c.ổng điện ra 220v sử d.ụng năng lượng mặt trời, có thể phục v.ụ cho điện sinh hoạt gia đình. Lốp xe cũng được cải tiến là loại lốp kh.ô.ng săm bản rộng giúp chiếc xe hoạt đ.ộng êm ái, chịu tải t.ốt và giảm tiếng ồn.

Cường chia sẻ, để lắp ráp được chiếc ô tô này, Cường đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của b.ố và một cộng sự. Sau 7 thá.ng cặm cụi trong gara ô tô với đống vật d.ụng, đồ nghề cùng với việc lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, Cường l.ại t.iếp t.ục “năn nỉ” anh trai m.ình đưa đi lùng sục khắp cá.c cửa hàng máy ở thành phố Tam Điệp, Nam Định, Thái Bình để lựa chọn đ.ộng c.ơ cũng như những phụ t.ùng cần thiết khá.c.

“Từ lúc có ý tưởng đến b.ắt tay th.ực h.iện quả là một quá trình gian nan. Thiết kế làm sao để có kiểu dá.ng đ.ộc đ.áo; thân xe phải thật chắc ch.ắn, r.ồi lựa đ.ộng c.ơ, phụ t.ùng sao cho phù hợp…, việc gì cũng phải suy nghĩ, tính toá.n, thật kỹ r.ồi thử ngh.iệm thành r.ồi bại cũng kh.ô.ng đếm xuể”, Cường chia sẻ.

Mốt số hình ảnh chiếc xe ô tô mới do Cường lắp ráp:

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 2

Chiếc xe lần này được Cường thiết kế rộng hơn, chở được nhiều ng.ười hơn.

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 3

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 4

Tấm pin năng lượng to hơn, sản sinh c.ô.ng suất gấp 8 lần so với chiếc xe trước

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 5

Chiếc xe kiểu dá.ng Volkswagen Roadtrip có thể chở được khoảng 12 ng.ười với vận t.ốc t.ối đa lên tới 60km/h.

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 6

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 7

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 8

Hệ thống lưu trữ năng lượng cũng được thiết kế lớn hơn để cho thời gian hoạt đ.ộng lâu hơn, ngoài ra xe còn có c.ổng điện ra 220v sử d.ụng năng lượng mặt trời, có thể phục v.ụ cho điện sinh hoạt gia đình

Nam sinh lớp 12 lắp ráp thành c.ô.ng ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 ng.ười - 9

Việc lắp ráp thành c.ô.ng chiếc xe ô tô ch.ạy bằng năng lượng mặt trời trời với kiểu dá.ng giống thương hiệu Volkswagen đã giúp cậu học trò đã đạt giải Nhất cuộc thi “Sá.ng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI” do sở Khoa học và Cô.ng nghệ tỉnh Nam Định t.ổ ch.ức năm 2018.

Theo Dân Trí

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh

Phụ h.uynh của Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) t.ố n…