Trang chính Thời sự Nghệ An: Chiến sĩ c ô n g a n d ư ơ n g t í n h với S A R S-CoV-2 có hơn 6.000 trường hợp F1

Nghệ An: Chiến sĩ c ô n g a n d ư ơ n g t í n h với S A R S-CoV-2 có hơn 6.000 trường hợp F1

9 min read
Comments Off on Nghệ An: Chiến sĩ c ô n g a n d ư ơ n g t í n h với S A R S-CoV-2 có hơn 6.000 trường hợp F1
0
151


Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đang huy động lực lượng, thần tốc l.ấ-y m.ẫ-u x.é-t n.g.h-i-ệ.m các F1, F2 của b.ệ-n.h n.h-â.n này.

Chiều tối 16/6, U-B.N.D huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm này, cơ q-u.a.n c-h-ứ-c năng huyện Diễn Châu đã thành lập các tổ đ.i.ề.u t.r-a, t-r.u-y v.ế.t “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đ.ố-i t-ư.ợ.n-g”.

Sao chép

Qua đ.i.ề-u t.r.a t-r.u.y v.ế-t đã x.á.c định được 6.137 trường hợp F1 tiếp xúc gần của b-ệ-n.h n-h.â-n trong đó gồm có người thân gia đình, bạn bè, c.á-n b-ộ chiến sĩ trong đơn vị và người dân làm căn cước công dân. S.ở dĩ có số F1 lớn như vậy là do b-ệ-n.h n-h.â-n này làm ở bộ phận chụp ảnh và lấy dấu vân tay cho công dân.

B.ệ.n.h n.h-â.n mắc C-o-v-i.d—1-9 ở huyện Diễn Châu có mã ca b.ệ-n-h BN11634, được phát hiện vào đầu giờ chiều ngày 16/6; là c-á-n b.ộ c.ô-n.g a-n huyện, có lịch trình công tác dày đặc, đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trên địa bàn 7 xã ở huyện Diễn Châu (Diễn Tân, Diễn Thịnh, Diễn Liên, Diễn Kim, Minh Châu, Diễn Trung, Diễn Cát). Ca b.ệ-n-h này là anh trai của b-ệ-n-h n.h-â-n BN 11440 ở phường Hưng Dũng, được phát hiện tối 15/6.

Nghệ An: Chiến sĩ c ô n g a n d ư ơ n g t í n h với S A R S-CoV-2 có hơn 6.000 trường hợp F1 - Ảnh 1.
Cơ q-u.a-n c-h-ứ.c năng đang tiến hành lẫy mẫu các trường hợp F1

Huyện Diễn Châu cũng đã lên phương án c-á.c.h l-y các trường hợp tiếp xúc gần, chia nhóm theo mức độ n-g-u-y h-i-ể-m để sắp xếp nơi c-á.c.h l-y như ở các trường mầm non, khu c-á.c.h l-y tập trung của huyện và đồn C-ô-n.g a.n Diễn Hải, c-á.c.h l-y tại nhà…

Cụ thể có 102 trường hợp tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang khi ăn uống và sinh hoạt, được xếp vào nhóm nguy cơ cao (46 c-á.n b.ộ chiến sĩ c-ô.n.g a.n, 15 c-á.n b.ộ bưu điện và 41 người dân); có 6.035 người dân làm căn cước công dân.

Toàn huyện Diễn Châu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim thực hiện c.á-c.h l.y xã hội theo Chỉ thị 16… Thời gian áp dụng b-ắ-t đầu từ 0 giờ ngày 17/6/2021.

Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc lớn, Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường cho Hà Tĩnh, điều về thẳng tăng viện cho huyện Diễn Châu, l.ấ.y m-ẫ.u xuyên đêm nay.

Ngoài ra, tỉnh cũng điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu t-h.a.m gia l-ấ-y m.ẫ.u x.é-t n.g.h-i-ệ-m cho người dân. C-ô.n-g a-n tỉnh điều 100 c-á.n b.ộ chiến sĩ tăng cường chi viện bảo đảm an ninh trật tự cho huyện Diễn Châu.

Nghệ An: Chiến sĩ c ô n g a n d ư ơ n g t í n h với S A R S-CoV-2 có hơn 6.000 trường hợp F1 - Ảnh 2.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: “TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cách…”

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cá…