Trang chính Giải trí Nghệ sĩ saxophone Phan Anh Dũng qu.a đ.ời ở t.uổi 52

Nghệ sĩ saxophone Phan Anh Dũng qu.a đ.ời ở t.uổi 52

5 min read
Comments Off on Nghệ sĩ saxophone Phan Anh Dũng qu.a đ.ời ở t.uổi 52
0
495

Nghệ sĩ n.ổi tiếng của dòng nhạc Jazz ra đi lúc 20h38 phút t.ối 13/7 ở Hà Nội vì u.ng th.ư. 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long – một ng.ười bạn của cố nghệ sĩ – cho biết anh mắc bệnh hiểm nghèo vài năm nay nhưng vẫn lạc quan. “Đối với tôi, Phan Anh Dũnglà một nghệ sĩ đắm đ.uối với nghề, luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đau đ.áu với sự phát triển của bộ môn saxophone”, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long nói.

Phan Anh Dũng sinh năm 1967 tại Hà Nội. Từ năm 1977 đến năm 1983, anh học violin và kèn clarinet tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Năm 1984, khi đang thử việc ở Đoàn Nghệ thuật CA Hà Nội, cố nghệ sĩ b.ắt đầu chuyển sang chơi saxophone. Năm 1995, anh được nhạc sĩ Đoàn Phi Liệt – hiệu trưởng Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lúc bấy giờ – mời về giảng dạy kèn saxophone. Phan Anh Dũng trở thành giảng viên của trường từ năm 1999 đến nay.

Nghệ sĩ Phan Anh Dũng. 

Nghệ sĩ Phan Anh Dũng.

Năm 2010, nghệ sĩ ra mắt cuốn giáo trình dạy saxophone bằng tiếng Việt đầu tiên, do Nhà Xuất bản âm nhạc ấn hành. Phan Anh Dũng từng chia sẻ trong sự ngh.iệp của mình, anh đã dạy saxophone cho hơn 800 học viên, trong đó có khoảng 30 ng.ười nước ngoài. Trước khi qu.a đ.ời, anh biên soạn thêm hai cuốn giáo trình. Hồi thá.ng 6, nghệ sĩ t.ổ ch.ức đêm nhạc kỷ niệm 45 năm sự ngh.iệp, có sự tham gia của 40 học viên.

Hà Thu

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Căn nhà cũ nát và chuyện ít biết về gia đình nghệ sĩ Hoài Linh

Dù trải qua những ngày tháng cơ cực nhưng gia đình Hoài Linh – Dương Triệu Vũ vẫn luôn yêu…