Trang chính Giải trí Nghệ sĩ Trần Lương y.êu c.ầu c.ắt ‘đường lưỡi bò’ ngay triển lãm ở T.Q

Nghệ sĩ Trần Lương y.êu c.ầu c.ắt ‘đường lưỡi bò’ ngay triển lãm ở T.Q

12 min read
Comments Off on Nghệ sĩ Trần Lương y.êu c.ầu c.ắt ‘đường lưỡi bò’ ngay triển lãm ở T.Q
0
193

Triển lãm Polyphony: Southeast Asia, được đάɴʜ giá là triển lãm nghệ thuật đương đại quy mô lớn bậc nhất và đ.ầu tiên của cá.c nghệ sĩ Đô.ng n.am Á tại T.Q kh.ai mạc chiều 9/11 tại Bảo tàng Nghệ thuật của Đại học Nghệ thuật n.am Kinh, T.Q.

Cá.c nghệ sĩ đương đại danh tiếng nhất khu vực Đô.ng n.am Á: Ѕіпɡарогᴇ, Đất nước triệu đảo, Philippines, Thái Lan, Myanma, МаԼаγѕіа, Việt n.am và cá.c nhà phê bình danh tiếng của khu vực đều có mặt.

Nghệ sĩ Trần Lương là ng.ười dẫn đ.ầu đoàn Việt n.am, đồng thời là trụ cột của nghệ thật đương đại châu Á, có hai tá.c phẩm tham dự lần này là video art và một tá.c phẩm trình vào chiều 10/11.

Nghệ sĩ Trần Lương được mời tham gia triển lãm với tư cá.ch là nghệ sĩ, nhưng vì uy tín của m.ình với cá.c nghệ sĩ T.Q nhiều năm nay, anh được b.an t.ổ ch.ức “nhờ” thêm việc giám tuyển và dẫn dắt đoàn nghệ sĩ Việt n.am tham dự lần này gồm anh và 3 nghệ sĩ tr.ẻ: Nguyễn Huy An, Trần Tuấn, Nguyễn Phương Linh (nghệ danh F Linh).

Nghe si Tran Luong yeu cau cat Nghệ sĩ Trần Lương (phải) bên poster triển lãm tại n.am Kinh kh.ô.ng còn “đường lưỡi bò”. (Ảnh: NVCC)

Nghệ sĩ Trần Lương ph.át h.iện hình minh họa khu vực Đô.ng n.am Á được vẽ trên một bản đồ cá.ch điệu trong poster của triển lãm có hình lưỡi bò.

Ngay lập tức Trần Lương th.ô.ng báo cho cá.c nghệ sĩ chủ chốt ở cá.c nước Đô.ng n.am Á tham gia triển lãm lần này kêu gọi họ sẽ cùng ᴛẩγ сʜаγ triển lãm nếu b.an t.ổ ch.ức để poster có hình “đường lưỡi bò”. Lời kêu gọi của Trần Lương nh.ận được sự ủng hộ nhiệt tình của nghệ sĩ Đô.ng n.am Á.

Sau đó anh r.a đ.iều kiện cứng rắn với T.Q rằng nếu kh.ô.ng bỏ “đường lưỡi bò” và kh.ỏi cá.c poster cùng mọi tài liệu của triển lãm thì đoàn Việt n.am sẽ kh.ô.ng tham gia và cá.c nghệ sĩ T.Q chấp thuận.

Trần Lương chia sẻ thêm cá.c nghệ sĩ của T.Q rất nhanh ch.óng chấp thuận và lập tức cho thiết kế l.ại cá.c poster, tài liệu khá.c để kịp kh.ai mạc triển lãm này.

Aɴʜ cho biết anh kh.ô.ng ng.ạc nhiên khi cá.c nghệ sĩ T.Q nhanh ch.óng đồng ý y.êu c.ầu của cá.c nghệ sĩ Việt n.am, bởi theo anh, cá.c nghệ sĩ đương đại của T.Q cũng rất tiến bộ, họ chống l.ại cường quyền và những h.ành v.i chống l.ại tự do.

Nghe si Tran Luong yeu cau cat Poster mới của triển lãm kh.ô.ng còn “đường lưỡi bò”. (Ảnh: NVCC)

Nhưng có lẽ đây là một sự kiện hiếm hoi mà ngay tại T.Q, giữa lòng thành phố n.am Kinh, một trong b.ốn cố đô quan trọng nhất của nước này, bản đồ đường lưỡi bò l.ại kh.ô.ng được vẽ lên như cá.ch mà chính quyền T.Q m.uốn.

Trần Lương sinh 1960, t.ốt ngh.iệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1983, đồng sá.ng lập Nhà Sàn Studio, Hà Nội và là th.ành v.iên của nh.óm Gang of Five n.ổi tiếng.

Aɴʜ là hoạ sĩ và nhà t.ổ ch.ức cá.c kh.ô.ng gian sá.ng tạo nghệ thuật đương đại.

Vì Nghệ thuật g.ây xúc đ.ộng của Trần Lương th.ể h.iện mạnh mẽ khi lên á.n sự đàn áp, nhấn mạnh khả năng bền bỉ của c.on ng.ười và trao quyền cho cá.c c.á nh.ân th.ô.ng qua hành đ.ộng của họ và sự tự phản á.nh.

Vì những đóng góp kh.ô.ng mệt mỏi của Lương trong việc phát triển kh.ô.ng gian, sá.ng kiến, m.ạng lưới và cộng đồng nghệ thuật trình diễn và video art tại Việt n.am cũng như trong khu vực.

Vì sự h.ỗ tr.ợ những quan điểm thay thế mới mẻ trong b.ối cảnh kiểm duyệt thích hợp; và sự tận tụy của Lương đối với phong trào tự do ngôn luận, đối thoại quốc tế, làm phong phú cộng đồng và bồi dưỡng thế hệ tr.ẻ.

Theo: VTC

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tгὺм Điền Quân lên tiếng về 5 chú tiểu tại Thách thức danh hài, đưa ra tuyên bố cứng rắn

Vừa qua, dư luận kh.ông khỏi xôn xao trước loạt th.ông tin lùm xùm liên quan đến 5 chú tiể…