Trang chính Đời sống Ngh.ẹn l.òng câu chuyện cậu em trai “cừu đen” nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới

Ngh.ẹn l.òng câu chuyện cậu em trai “cừu đen” nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới

25 min read
Comments Off on Ngh.ẹn l.òng câu chuyện cậu em trai “cừu đen” nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới
0
137

Cậu em trai từ nhỏ đã th.iệt th.òi do gặp nhiều t.ai n.ạn nên chị gái r.ất th.ương, dành cho cậu mọi sự qu.an t.âm, đ.ùm b.ọc. Vào ngày cưới khi được em trai trao số vàng mua bằng tiền tự tay nuôi gà, ng.ười chị bật kh.óc ngh.ẹn ng.ào, “nhà trai ch.ọc m.ình mít ướt vì kh.ô.ng hiểu m.ình thương nó đến mức nào”.

Câu chuyện cậu em trai “cừu đen” và đàn gà nuôi lấy tiền mua vàng cưới cho chị gái g.ây xúc đ.ộng mạnhChúng ta yêu gia đình m.ình, kh.ô.ng cần lý do và điều kiện, cũng chẳng ai giải thích n.ổi sự gắn kết tự nhiên, bền bỉ giữa ch.a m.ẹ, giữa những ng.ười anh chị em dưới cùng 1 mái ấm. Chúng ta kh.ô.ng vì b.a m.ẹ m.ình nghèo kh.ó mà chá.n gh.ét, cũng chẳng vì anh em m.ình kh.ô.ng thành c.ô.ng mà chối bỏ, s.ợi dây t.ình c.ảm đã gắn kết những th.ành v.iên trong gia đình l.ại với nhau như một điều thiêng liêng và kỳ diệu.

Mới đây, một c.ô gái ở Quảng Nam đã kh.iến cộng đồng m.ạng phải nghẹn ngào, r.ưng r.ưng khi chia sẻ lên FB câu chuyện về cậu em trai “cừu đen” của m.ình. Cậu em trai ấy từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng em lớn lên luôn ngoan ngoãn và yêu thương b.a m.ẹ, yêu thương chị hai, dành nhiều thời gian nuôi gà kiếm tiền mua vàng tặng chị hai nhân ngày cưới. Bài viết của c.ô gái đã nh.ận về hàng chục ngàn lượt tương tá.c và chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Nghẹn lòng câu chuyện cậu em trai cừu đen nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới - Ảnh 1.

Bài đăng của c.ô gái trên FB – Ảnh chụp màn hình/ Kh.ô.ng s.ợ ch.ó

Người chị gái trong câu chuyện kể trên có tên là X.Diệu. Diệu kể về cậu em trai sinh năm 2004 của m.ình, rằng từ nhỏ cậu bé đã b.ị bệnh phải ch.ạy chữa nhiều nơi, kh.ô.ng những thế còn x.ảy r.a nhiều t.ai n.ạn ngh.iêm tr.ọng như đ.iện gi.ật, ng.ã g.ãy tay, g.ãy chân…

Di chứng từ những lần t.ai n.ạn kh.iến cậu bé gặp t.ổn th.ương về l.ưỡi kh.iến ph.át â.m kh.ô.ng chuẩn, việc học tập cũng chậm hơn bạn bè cùng trang lứa. Cậu bé đã phải nghỉ học giữa chừng khi đang theo học lớp 8, đến hiện tại thì ở nhà phụ giúp b.a m.ẹ trồng cây, chăn nuôi và làm c.ô.ng việc nhà.

X.Diệu viết trên FB: “Mình sinh năm 1996, em trai m.ình sinh năm 2004. Dân gian ng.ười ta bảo rằng trong một gia đình sẽ có một ng.ười là “cừu đen”, tức là ng.ười gá.nh chịu bớt những chuyện xui xẻo cho gia đình, và trong gia đình m.ình thì em trai m.ình là “cừu đen” đó.

Lúc mới đẻ ra được vài thá.ng t.uổi em ấy b.ị hạ canxi m.áu kh.iến c.ơ th.ể co gi.ật liên tục, b.a má m.ình bồng em đi ch.ạy chữa từ b.ệnh v.iện huyện đến Đa kh.oa TP. Đà Nẵng suốt mấy thá.ng ròng. Lúc đó m.ình mới học lớp 2 nhưng giờ vẫn nhớ như in bá.c sĩ dùng cái kim tiêm to đùng lấy của em m.ình biết b.ao nhiêu m.áu để x.ét ngh.iệm, r.ồi dây ống cá.c loại đầy ng.ười em. Ba má m.ình c.ứ t.ưởng m.ất em r.ồi. Thời điểm đó nhà m.ình nghèo lắm b.a má phải ch.ạy vạy khắp nơi, may mắn là em m.ình kh.ỏi bệnh.

Nhưng sau đó em biết bò, đang bò chơi thì l.ại b.ị gi.ật điện b.ất t.ỉnh, sau lần gi.ật điện đó thì trí óc em m.ình chậm ph.át tr.iển hơn bạn bè cùng trang l.ứa, l.ưỡi em b.ị bè ra và phát âm kh.ô.ng chuẩn n.ữa. Em m.ình t.ự t.i nên ít giao tiếp với bạn bè và học hành thì nhà m.ình chỉ mong em lên lớp được là vui r.ồi. Đang học lớp 8 thì em m.ình chính thức nghỉ học vì kh.ô.ng theo kịp bạn bè. Nó ở nhà nuôi gà, làm việc nhà, chơi với ch.ó mèo vậy thôi.

Năm nay nó 15 t.uổi nhưng tâm hồn giống một đứa c.on nít vậy, chưa kể lúc nhỏ nó chưa hết b.ị g.ãy tay l.ại chuyển s.ang g.ãy chân”.

X.Diệu bật kh.óc nghẹn ngào trong ngày cưới khi được em trai trao vàng – Ảnh: X.Diệu/ KSC

Ở nhà, em trai của X.Diệu luôn kh.iến b.a m.ẹ và chị hai tự hào khi em rất ngoan hiền, nghe lời và quan tâm đến cả gia đình.

“Lúc nào nó cũng vui vẻ, ngoan hiền, vâng lời và thương chị hai nó, vì ăn nhiều nên hơi b.ị béo t.ốt n.ữa. Mỗi sá.ng m.ình ở nhà ngủ dậy là có ng.ười mua đồ ăn sá.ng cho, còn tiền lẻ m.ình hay b.a má cho thì nó đem bỏ h.eo hoặc d.ồn l.ại đi mua Trạng Quỷnh về đọc. Nó sưu tầm được cả một tủ to Trạng Quỷnh và Doraemon luôn cơ” – X.Diệu tự hào kể về em trai m.ình.

Đặc biệt, biết chị gái sắp lên xe hoa nên từ đ.ầu năm cậu em trai ấy đã xin b.a m.ẹ cho nuôi gà để dành tiền mua vàng tặng cho chị vào ngày cưới. Khoảnh khắc cậu em bé dại của m.ình lên trao cho m.ình món quà cưới trước hội h.ôn, X.Diệu đã kh.ô.ng kìm được n.ước m.ắ.t.

“Biết năm nay m.ình cưới nên đ.ầu năm nó xin má tài trợ mua cho nó đàn gà c.on về chăm, nó bảo gà lớn thì má bá.n đi r.ồi đổ vàng để nó cho chị hai đ.ám cưới chứ kh.ô.ng được lấy làm chuyện khá.c. Khoảnh khắc nó lên trao vàng cho m.ình, m.ình bật kh.óc ngon lành trước b.ao nhiêu ng.ười tr.ôi hết cả make up. Người nhà m.ình mắt ai cũng đỏ hoe, còn nhà trai thì ch.ọc m.ình mít ướt vì kh.ô.ng hiểu m.ình thương nó đến mức nào.

Mình lấy ch.ồng r.ồi, hết cơ hội được ăn h.iếp và sai vặt nó r.ồi. Mình vẫn luôn tự hứa sẽ cố gắng sống thật t.ốt để kh.ô.ng phụ lòng yêu thương của b.a má và th.ằng em trai mãi mãi kh.ô.ng trưởng thành của m.ình n.ữa” – ng.ười chị gái chia sẻ đầy x.úc đ.ộng.

Dưới b.ài đăng của X.Diệu, rất nhiều ng.ười đã để l.ại bình luận gửi tặng c.ô cùng gia đình những lời chúc t.ốt đ.ẹp nhất. Tất cả đều ngưỡng mộ t.ình c.ảm thân thiết, gắn bó giữa Diệu và em trai, mong rằng 2 chị em sẽ luôn khoẻ mạnh để yêu thương, đùm bọc nhau như thế.

“Từng điều nhỏ nhoi mà em trai làm, m.ình đều rất thương”Chia sẻ thêm với chúng tôi, X.Diệu (SN 1996, đến từ Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết, em trai của c.ô tên là X.Cường. Cường kh.ô.ng có nhiều bạn bè, ở nhà em thân thiết với b.a m.ẹ và chị hai, rất chịu kh.ó giúp đỡ c.ô.ng việc cho b.a m.ẹ.

“Ba m.ình làm xây dựng với trồng hoa màu, m.ẹ m.ình là c.ô.ng nhân hay đi làm ca nên thường ngày em nó ở nhà một m.ình, em phụ giúp mấy chuyện nhà như rửa chén, bỏ đồ vô máy giặt r.ồi đem phơi, cho gà ăn, lau nhà, đi chợ, nấu cơm điện… Chiều thì em hay ra đồng phụ b.a m.ình hái bí, rau, khổ qua đem bá.n.

Em trai m.ình ngoài đọc truyện còn thích chơi Liên quân mobile với cả nuôi ch.ó. Có điều nuôi c.on nào lớn lên cũng b.ị mấy anh Exciter hốt m.ất” – X.Diệu dí d.ỏm kể về em trai.

Nghẹn lòng câu chuyện cậu em trai cừu đen nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới - Ảnh 3.

Hình ảnh cậu em trai chụp cùng chị gái, anh rể trong ngày cưới của anh chị – Ảnh: NVCC

Diệu cũng tâm sự, em trai của c.ô hiện tại hoàn toàn khoẻ mạnh như tất cả mọi ng.ười. Chỉ là ngày bé em trai gặp nhiều t.ai n.ạn nên đến giờ Diệu vẫn thương em rất nhiều.

“Mình chỉ m.uốn tâm sự tí về th.ằng em từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi của m.ình thôi. Mình kh.ô.ng ngờ trên m.ạng mọi ng.ười l.ại đồng cảm nhiều đến vậy. Có điều m.ình mong cộng đồng m.ạng đừng nghĩ là em m.ình b.ị ốm hay gì ngh.iêm tr.ọng, hiện tại em m.ình hoàn toàn khoẻ mạnh.

Mình kiểu từ nhỏ đã sống trong gia đình t.ình c.ảm nên mọi chuyện em trai làm cho m.ình m.ình đã rất th.ương r.ồi, từng điều nhỏ em trai làm m.ình đều rất th.ương” – ng.ười chị gái kể.

Hiện câu chuyện về cậu em trai “cừu đen” trên vẫn đang được cộng đồng m..ạng dành rất nhiều qu.an t.âm.

THEO HELINO

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhà tiên tri mù Vanga dự báo kịch tính về năm 2020 có đáng tin?

Người thân nhà tiên tri Vanga lần đầu công khai những dự đoán kịch tính của bà cho năm 202…