Trang chính Thời sự Người dân liều mình b.ắt cá dưới hồ Đá Bàn đang xả lũ

Người dân liều mình b.ắt cá dưới hồ Đá Bàn đang xả lũ

7 min read
Comments Off on Người dân liều mình b.ắt cá dưới hồ Đá Bàn đang xả lũ
0
168

Mưa lớn suốt hai ngày qua khiến mực nước hồ chứa nước Đá Bàn (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) dâng cao và hồ b.ắt đầu xả lũ từ chiều 28-11. b.ất ch.ấp nguy hiểm từ sáng 29-11, hàng chục người dân đã đưa thuyền, ghe và dụng cụ lao xuống dòng nước lũ để b.ắt cá từ hồ. 

Ảnh minh họa

Theo ghi nhận của phóng viên Khánh Hòa Online, chiều 29-11, người dân tụ tập rất đông trên bờ ở khu vực hồ Đá Bàn để chứng kiến cảnh b.ắt cá. Dưới dòng nước hồ đang xả lũ, nhiều người dân bơi giữa dòng nước, leo lên cành cây hay cầm vợt đứng đợi sẵn trên cầu để b.ắt cá.

Người dân leo lên cành cây giữa dòng nước lũ để đợi b.ắt cá

Người dân ở đây cho biết, việc b.ắt cá diễn ra từ sáng sớm nay khi hồ Đá Bàn xả lũ. Dòng nước xả mạnh nên cá vừa lọt xuống đã đập vào bê t.ông nên phần lớn bị ch.ế.t và trôi theo dòng nước. Người dân đem thuyền, bơi giữa dòng đợi sẵn phía dưới để vớt cá.

Cá chủ yếu được vớt lên là cá mè, được người dân đem về nhà hoặc đem bán ngay trên bờ với giá 70.000 đồng – 80.000 đồng/ con.

Một người dân bơi giữa dòng nước để b.ắt cá

Trao đổi với phóng viên chiều 29-11, ông Đào Trung Hải – ch.ủ t.ịch UBND xã Ninh Sơn cho biết, hồ Đá Bàn xả lũ b.ắt đầu từ chiều 28-11 với lưu lượng nhỏ khoảng 98 m3/s. Đây là khu vực nguy hiểm, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã Ninh Sơn đã cắm biển cảnh báo người dân kh.ông vào khu vực này.

Cá được người dân vớt đưa lên bờ

Cá được cho vào rọ chở về

Người dân đưa cá về sau khi b.ắt lên từ hồ Đá Bàn

Bên ngoài khu vực hồ Đá Bàn đã có biển cấm nhưng người dân vẫn vào b.ắt cá

Cũng trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh – ch.ủ t.ịch UBND thị xã Ninh Hoà cho biết, sau khi nắm th.ông tin đã trực tiếp đi kiểm tra tại khu vực hồ chứa nước trên địa bàn, đặc biệt hồ Đá Bàn, lực lượng chức năng yêu cầu người dân rời khỏi khu vực nguy hiểm này, kh.ông b.ắt cá tại đây để đảm bảo an toàn.

Nguồn:  baokhanhhoa

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên đi ɴʜậᴜ về ghé ‘tặng luôn xe’ cho CSGT vì ‘quán kh.ông chịu giữ giùm’

Nam thanh niên đi uống về qua đường Phạm Văn Đồng chạy xe máy vào chốt CSGT kiểm tra ɴồɴɢ …