Trang chính Cộng đồng mạng Người đàn ông vừa nhận được thùng mì cứu trợ, ngay lập tức bóc ra chia cho 6 hộ gia đình khác

Người đàn ông vừa nhận được thùng mì cứu trợ, ngay lập tức bóc ra chia cho 6 hộ gia đình khác

11 min read
Comments Off on Người đàn ông vừa nhận được thùng mì cứu trợ, ngay lập tức bóc ra chia cho 6 hộ gia đình khác
0
409

Khi nhận được thùng mì gói từ nhóm cứu trợ, người đàn ông kh.ông ngần ngại mà xé hộp, chia đều cho 6 hộ gia đình khác để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Tính đến hết ngày 13/10, mưa lũ ở khu vực Trung Bộ đã khiến cho 30 người kh.ông qua khỏi, 22 cá nhân khác b.ị th.ương. Ngoài ra có hơn 541 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, 160.784 hộ bị ngập nước, có nơi bị chìm tới tận nóc.

Tại Quảng Trị, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu trong nước, cuộc sống của mọi người ở đây khá khó khăn. Tuy nhiên, trong hoạn nạn họ vẫn sẵn sàng nhường cơm xẻ áo, đùm bọc lẫn nhau, câu chuyện về ông chú dưới đây là một ví dụ.

 Bài viết về người đàn ông ở Quảng Trị chia mì tô.m mà mình vừa nhận được cho 6 hộ gia đình khác đã lấy đi n.ước m.ắ.t của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết về người đàn ông ở Quảng Trị chia mì tô.m mà mình vừa nhận được cho 6 hộ gia đình khác đã lấy đi n.ước m.ắ.t của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người đàn ông chia thùng mì vừa nhận cho 6 hộ gia đình

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang ngồi ở vệ đường chia món quà mà mình vừa nhận được ra thành 6 phần khiến ai nấy chứng kiến kh.ông khỏi xót xa.

 Chứng kiến hình ảnh ấm áp tình người này, ai nấy đều kh.ông khỏi cảm phục. (Ảnh: Cắt từ clip)

Chứng kiến hình ảnh ấm áp tình người này, ai nấy đều kh.ông khỏi cảm phục. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, khi vừa nhận thùng mì tô.m từ nhóm cứu trợ, người đàn ông này nhanh chóng chia ra làm nhiều phần nhỏ cho 6 hộ gia đình khác. Khi một chị trong đoàn cứu trợ cất tiếng hỏi: “Thùng mì mà chia đều ra vậy hả”, thì ông cho biết: “Chia cho mấy hộ nữa, vậy là mỗi nhà được khoảng 5 gói đó”.

Xung quanh đó là những cô chú khác đang mặc áo mưa, có người đôi bàn chân trở nên trắng bệch do lội trong nước nhiều ngày.

Cộng đồng mạng: “Thương cho khúc ruột miền Trung”

Đoạn video trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã làm nhiều người vô cùng xúc động. Ngay dưới bài viết, vô số dân mạng tỏ ra thương cảm và gửi lời chúc mong sao những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở miền Trung sớm vượt qua khó khăn này.

 Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương quá, 1 thùng mì chia làm 6 cho nhiều hộ gia đình khác. Nhìn quá xót xa nhưng vẫn cảm thấy ấm lòng bởi trong mọi hoàn cảnh, người ta vẫn nhường cơm xẻ áo cho nhau như vậy đó”.

“Nhiều ngày bị chia cắt bởi lũ lụt, lúa gạo, gà vịt đã trôi theo dòng nước nhưng họ vẫn san sẻ với nhau. Người Việt tôi là thế đó”.

“5 ngày liền mất điện, mất nước. Ngồi trên mái nhà nhai mì tô.m sống qua ngày. Ôi quê tôi!”.

“Cám ơn các nhà hảo tâm đã lặn lội đường sá xa xôi, b.ất ch.ấp nguy hiểm vào giúp đỡ bà con. Cám ơn những con người đậm chất nghĩa tình. Mọi thứ sẽ qua nhanh thôi ạ, cố lên nhé miền Trung”.

 Một số hình ảnh khác về nơi này xuất hiện trong các clip lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Một số hình ảnh khác về nơi này xuất hiện trong các clip lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo th.ông tin trong đoạn clip, nơi xảy ra sự việc kể trên là ở th.ôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Qua một số video khác có thể thấy, tại đây nhiều ngày qua mọi người sống trong cảnh kh.ông điện, kh.ông nước sạch vì nước lũ chia cắt.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-dan-ong-chia-thung-mi-cho-6-gia-dinh-de-cung-nhau-vuot-kho-khan-245472.html

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bênh vực cô gái lừa Thủy Tiên 40% tiền từ thiện còn góp ý cho thêm 5 triệu, nam đầu bếp “bốc hơi” khỏi MXH

Sự việc cô gái bị Thủy Tiên đăng video l.ật mặt trên trang cá nhân của mình về h.ành v.i l…