Trang chính Kinh doanh Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ gương mặt thân quen của màn ảnh đến ô.ng chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng ngh.i á.n “c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt”

Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ gương mặt thân quen của màn ảnh đến ô.ng chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng ngh.i á.n “c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt”

15 min read
Comments Off on Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ gương mặt thân quen của màn ảnh đến ô.ng chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng ngh.i á.n “c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt”
0
77

Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ gương mặt thân quen của màn ảnh đến ô.ng chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng ngh.i á.n "c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt"

10 năm phát triển, Seven.AM đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang n.ữ phổ biến của khu vực phía Bắc. Tuy nhiên có lẽ kh.ô.ng nhiều ng.ười biết, ô.ng chủ của thương hiệu này l.ại là một gương mặt kh.ô.ng mấy xa lạ với màn ảnh, diễn viên Hải Anh.

Mới đây, dư luận b.ắt đ.ầu xôn xao trước th.ô.ng tin nhiều thương hiệu thời trang Việt có d.ấu h.iệu gi.an l.ận khi “c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt”, trong đó có thương hiệu Seven.AM.

Theo đ.iều tr.a đ.ộc quyền trên t.uổi tr.ẻ Thủ Đô, những kiện hàng thời trang như túi, khăn, quần áo… được đ.ưa v.ề kho của c.ô.ng ty c.ổ phần MHA (nhãn hiệu thời trang Seven.AM), sau đó loại bỏ toàn bộ te.m má.c hay bất kỳ d.ấu h.iệu nào l.iên qu.an đến nguồn gốc T.Q, r.ồi mới thay bằng nhãn hiệu Seven.AM và đ.ưa v.ào cá.c showroom.

Kh.ô.ng rõ hành đ.ộng này xuất phát từ thời gian nào, vì tính ra Seven.AM đã g.ây dựng chỗ đứng trong làng thời trang Việt n.am trên dưới chục năm nay. Tuy nhiên, một cá.ch tình cờ, doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh đã từng bộc bạch trước đây như sau: “Đóng v.ai ngố thế thôi, chứ trong kinh doanh, tôi cũng là th.ằng kh.ôn đấy”.

Được biết Nguyễn Vũ Hải Anh từng là cựu h.ọc s.inh Tr.ường chuyên Hà Nội – Amsterdam và có 9 năm học chuyên ngành tiếng Nga. Anh từng theo học tại xứ sở Bạch Dương trước khi trở về nước phát triển sự ngh.iệp riêng.

Sau thời gian lao đao vì c.ơn Kh.ủng hoảng trên thị Tr.ường chứng khoá.n vào cá.c năm 2008 – 2009 kh.iến bản thân m.ất tới cả chục tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hải Anh qu.yết đ.ịnh b.ắt đ.ầu l.ại với ngành thời trang. Năm 2009, anh mở cửa hàng thời trang Seven.AM đ.ầu tiên ở t.uổi 36 dựa trên toàn bộ số vốn v.ay mượn từ ng.ười thân bạn bè. Giai đoạn này, vì kh.ô.ng có nhiều tiền nên anh đã phải đảm nh.ận v.ai trò nhân viên “đa zi năng” từ b.ảo v.ệ, dắt xe, đến bê vá.c đồ.

n.am diễn viên từng tâm sự: “Để mở một doanh ngh.iệp hay xây dựng l.ại cơ ngh.iệp cần phải cần rất nhiều nhân sự, tôi phải thay rất nhiều v.ai từ ô.ng b.ảo v.ệ, tự dắt xe cho khá.ch, r.ồi bê vá.c mồ hôi nhễ nh.ại. Tuy nhiên, những kh.ó kh.ăn áp lực tại thời điểm đó lớn nhất của tôi vẫn là về t.inh th.ần.

Ngày trước m.ình đi ô tô lên xe xuống ngựa rất oai nhưng đột nhiên m.ình l.ại đi xe máy cà tàng, mặt m.ũi nhe.m nhuốc, đi ra ngoài thì ng.ười nọ ng.ười kia chỉ kh.iến m.ình cũng ng.ại”.

Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ gương mặt thân quen của màn ảnh đến ô.ng chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng ngh.i á.n c.ắt má.c Tàu, dá.n nhãn Việt - Ảnh 1.

Làm l.ại từ đ.ầu ở t.uổi ngoài 30, anh t.iết l.ộ ngày nào cũng làm việc miệt mài 16 tiếng kh.ô.ng nghỉ. Kh.ô.ng chỉ loay hoay tìm hướng đi, anh còn phải bỏ nhiều c.ô.ng sức tìm hiểu thị hiếu của ph.ụ n.ữ. Là đ.àn ô.ng nhưng hầu như anh kh.ô.ng b.ao giờ la cà quá.n xá, ít giao du bạn bè vì còn mải làm việc.

Sau nhiều năm g.ây dựng, Seven.AM dần có chỗ đứng vững chắc trên thị Tr.ường. Năm 2011, Hải Anh được tặng bằng khen với thành tích doanh ngh.iệp có sản phẩm dịch v.ụ được tin dùng. Tiếp đó, năm 2014, diễn viên – doanh nhân Hải Anh vinh dự nh.ận giải Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh.

Theo th.ô.ng tin chia sẻ với báo chí năm 2017, Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết đã nắm trong tay xưởng may riêng và tạo c.ô.ng ăn việc làm cho hơn 400 lao đ.ộng. Anh x.á.c định kinh doanh thương mại cũng t.ốt, nhưng rất kh.ó tạo ra sự đ.ộc đ.áo, nhất là trong ngành thời trang. Chỉ có thiết kế, sản xuất mới có thể th.ỏa m.ãn nhu cầu về sự khá.c biệt này.

“Tôi thích tự m.ình làm ra những sản phẩm có tính đ.ộc đ.áo, khá.c biệt, mang dấu ấn c.á nh.ân. Khá.ch hàng có thể chọn mua một sản phẩm vì rẻ, nhưng tôi m.uốn khá.ch hàng nhớ đến sản phẩm của chúng tôi, vì sự khá.c biệt, vì dấu ấn kh.ô.ng trộn lẫn của thương hiệu Seven.AM”, doanh nhân Hải Anh b.ày tỏ quan điểm.

Đến nay, Seven.AM đã có mặt tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước với hệ thống 24 Showroom.

Được biết, trước khi v.ụ b.ê b.ối l.iên qu.an đến việc c.ắt má.c T.Q, dá.n má.c Việt n.am x.ảy r.a, trong năm 2018, Seven.A.M đã 2 lần thay đổi ng.ười đại diện ph.áp l.uật, từ diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh sang một ng.ười khá.c là Nguyễn Vũ Mai Hương và cuối 2018 đến nay là Đặng Quốc Anh. Tuy nhiên diễn viên Hải Anh vẫn nắm c.ổ phần chi phối với tỷ lệ là 60%.

Theo Trí thức tr.ẻ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

NÓI THẲNG: Phải chặn ngay “b.ê b.ối” kiểu Coca-Cola, Heineken Việt Nam

Những ngày đầu năm 2020, d.ư l.uận bất ngờ trước th.ông tin ngành thuế đã truy thu, x.ử ph…