Trang chính Đời sống Nh.ức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool?

Nh.ức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool?

13 min read
Comments Off on Nh.ức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool?
0
87

Hình ảnh cá.c bạn trẻ tụ tập h.út th.uốc mỗi chiều trước khu vực bên ngoài toà nhà Bitexco kh.iến nhiều người đi đường cảm thấy b.ức x.úc kh.ông thể làm ngơ.

Cuối tuần ở Sài Gòn thì người ta làm gì?

Alo lũ bạn ra ngồi cafe tám chuyện, chán chê rồi lại đi xem phim, đói thì tấp vô hàng quán mà ăn, vẫn còn sức ta k.éo nhau đi shopping và rồi chụp ảnh sống ảo… Hàng tá thứ để làm, hàng tỉ thứ để thử nên có bao giờ chán đâu.

Và có một nơi mà kh.ông ai bảo ai cứ ra sẽ gặp nguyên cái “Sài Gòn” ở đó – chính là khu vực bên ngoài toà nhà Bitexco, gần phố đi bộ.

Vì là điểm đến quen thuộc nên rất dễ để b.ắt gặp nhiều kiểu người với đủ mọi lứa tuổi ở đây. Nhưng có lẽ đông đảo nhất chính là hội teen. Cứ nhìn cá.ch ă.n m.ặc đã thành thương hiệu như áo hoodie trắng đen, sweater, giày hầm hố… là biết tỏng tòng tong chỉ có thể là 2k đổ xuống.

Mọi việc sẽ chẳng có gì là đáng nói nếu như kh.ông đập vào mắt người qua đường là những hình ảnh có phần x.ấu xí khi trên tay những gương mặt trẻ măng, ăn diện sành điệu ấy là những điếu thuốc đang ch.áy dở.

Kh.ông những tụ tập h.út th.uốc b.ất ch.ấp xung quanh có nhiều trẻ em và người lớn tuổi, cá.c nhóm nam nữ còn thoải mái văng tục ch.ửi thề, cười to vang cả một góc đường. Cứ tưởng đó là sống chất? Là sành điệu? Là thoải mái tự do style đường phố?

Đây là hình ảnh và clip về những nhóm bạn tụ tập bên ngoài Bitexco được ghi nhận nhanh vào một chiều cuối tuần. Hiện đại, sống chất hay kh.ông cứ nhìn là rõ!

Giới trẻ h.út th.uốc lá trước toà nhà Bitexco.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 2.

Cuối tuần theo chân giới trẻ lên phố chơi, ai ngờ thấy cảnh mấy bạn h.út th.uốc lá theo cụm.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 3.

Chân mang giày hiệu, tay cầm túi đắt tiền và trên tay kh.ông thiếu điếu th.uốc l.á.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 4.

Kh.ông chỉ nam mà cá.c bạn nữ cùng rủ nhau phì phèo th.uốc l.á.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 5.

Tụ tập trước cửa Bitexco, cá.c bạn trẻ nhiều lần to tiếng gây ồn ào.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 6.

Hình ảnh ph.ản c.ảm kh.iến người dân xung quanh kh.ông thể làm ngơ.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập h.út th.uốc lá, ch.ửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 7.

Một người qua đường b.ức x.úc đã quay story thể hiện sự ngao ngán trên MXH.

Rõ ràng ai cũng biết h.út th.uốc lá gây h.ại cho sức khoẻ, thậm chí trên mỗi bao thuốc còn chỉ rõ rành rành điều này. Tuy nhiên khi gặp gỡ bạn bè, người này khích một câu, người kia dỗ ngọt “thử tí đi, có làm sao đâu” là teen kh.ông cầm lòng được. Chưa kể vì sĩ diện của tuổi mới lớn vì chút ham thích được người khá.c xem là “cool, ngầu” – trong định nghĩa lệch lạc – mà teen sa ng.ã lúc nào chẳng hay. Đừng b.ắt sức khoẻ của mình phải trả giá đắt vì những giây phút bốc đồng ngông ngênh của bản thân!

Tóm lại thì trẻ dưới 18 tuổi có được h.út th.uốc lá kh.ông?

Xin thưa: Hành vi c.ấm bán, cung cấp th.uốc l.á cho người chưa đủ 18 tuổi đã quy định rất rõ trong Luật Phòng, chống tá.c h.ại của th.uốc l.á được Quốc hội th.ông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013.

“Điều 9. Cá.c h.ành v.i bị ngh.iêm c.ấm

4. Người chưa đủ 18 tuổi sử d.ụng, mua, bán th.uốc l.á.

5. Sử d.ụng người chưa đủ 18 tuổi mua, bán th.uốc l.á.

6. Bán, cung cấp th.uốc l.á cho người chưa đủ 18 tuổi.”

Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 24 Nghi định 167/2013/NĐ-CP quy định:

“1. Cảnh cáo hoặc ph.ạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với h.ành v.i sử d.ụng th.uốc l.á khi chưa đủ 18 tuổi.

2. Ph.ạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong cá.c h.ành v.i sau đây:

a) Trưng bày quá một bao hoặc một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu th.uốc l.á;

b) Bán th.uốc l.á kh.ông ghi nhãn, kh.ông in c.ảnh b.áo sức khỏe trên bao bì th.uốc l.á theo quy định của pháp luật.”

Theo Kenh14

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.áu b.é hơn một t.uổi b.ị bỏ r.ơi trước c.ổng chùa kèm tờ giấy “nhờ nuôi c.on hết đời, kh.ô.ng vấn vương gì hết”

Khoảng 19h ngày 21/9, tại c.ổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ l.ộc, tỉnh n.am Định), m…