Trang chính Thời sự nh.à ngh.ỉ ở Bình Định mở cửa m.iễn phí cho ng.ười kh.ó kh.ăn trá.nh b.ão

nh.à ngh.ỉ ở Bình Định mở cửa m.iễn phí cho ng.ười kh.ó kh.ăn trá.nh b.ão

7 min read
Comments Off on nh.à ngh.ỉ ở Bình Định mở cửa m.iễn phí cho ng.ười kh.ó kh.ăn trá.nh b.ão
0
204

Ngoài việc mở cửa cho ng.ười có h.oàn cảnh kh.ó kh.ăn trú b.ão m.iễn phí, nh.à ngh.ỉ còn c.ung c.ấp thực phẩm, nước uống miễn phí cho ng.ười có nh.u c.ầu…

Từ ngày 10/11, nh.à ngh.ỉ Hoa Hồng (th.ôn Dĩnh Thanh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã mở c.ửa m.iễn phí để đón ng.ười dân kh.ó kh.ăn đến trú b.ão. Được biết, xã Tam Quan Bắc là địa phương có nhà cửa h.ư h.ỏng trong c.ơn b.ão số 5 vừa qua.

nh.à ngh.ỉ m.iễn ph.í cho ng.ười kh.ó kh.ăn trú b.ão tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Anh Trần Văn An, chủ nh.à ngh.ỉ này cho biết, nh.à ngh.ỉ này có 15 phòng, ng.ười ở địa phương, g.ia đ.ình có ng.ười già và tr.ẻ nhỏ d.i ch.uyển kh.ó kh.ăn đến trá.nh bão sẽ được ưu tiên trước.

Ngoài ra, nếu ng.ười dân có nhu cầu chỗ ở nhưng kh.ó kh.ăn về phương tiện thì anh sẽ đến tận nơi để ch.ở. Ngoài ở m.iễn phí, ng.ười dân đến trú bão sẽ được h.ỗ tr.ợ về thức ăn, nước uống nếu có nhu cầu.

“Sá.ng 10/11 đã có 3 g.ia đ.ình đến trú b.ão, cá.c g.ia đ.ình này đều có c.on nhỏ. Chiều nay, nhiều ng.ười đã đăng ký và sẽ đến ở vào buổi t.ối”, anh An nói và cho biết, anh đã xin ý kiến chính quyền địa phương tr.ước khi th.ực h.iện việc này.

Thực ph.ẩm m.iễn phí cho ng.ười dân khi ở nh.à ngh.ỉ.

Theo trung tâm dự b.áo khi t.ượng th.ủy văn qu.ốc gia, chiều t.ối nay (10/11), bão số 6 (Nakri) đã b.ắt đ.ầu ả.nh h.ưởng trực tiếp đến cá.c tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khá.nh Hòa g.ây gi.ó m.ạ.nh và m.ưa l.ớn.

Hồi 17h chiều này, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 110,4 độ Kinh Đô.ng, ngay trên vùng biển cá.c tỉnh từ Bình Định đến Khá.nh Hòa. Sức gi.ó m.ạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 – 100km/giờ), gi.ật cấp 13.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão d.i ch.uyển theo hướng Tây, m.ỗi giờ đi được 10 – 15km, đi vào đất liền cá.c tỉnh Bình Định, Ph.ú Yên, Khá.nh Hòa với sức gi.ó m.ạnh cấp 8 – 9, gi.ật cấp 11 sau đó s.uy y.ế.u thành á.p th.ấp nh.iệt đ.ới.

Đến 4 giờ ngày 11/11, vị trí t.â.m á.p th.ấp nh.iệt đới ở vào kh.oảng 12,9 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đô.ng, trên đất liền cá.c tỉnh n.a.m Trung Bộ. Sức gi.ó m.ạ.nh nhất vùng gần tâ.m á.p th.ấp nhiệt đới m.ạ.nh cấp 7 (50 – 60km/giờ), gi.ật cấp 10.

Nguồn http://kenh14.vn/nha-nghi-o-binh-dinh-mo-cua-mien-phi-cho-nguoi-kho-khan-tranh-bao-20191110193424348.chn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phát hiện nam tài xế t.ử v.ong trên vô lăng giữa ng.ã tư

Người dân khi tham gia giao th.ông ở nút giao Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ bất ngờ phá…