Trang chính Thế giới Nhật Bản công bố ca t.ử v.ong đầu tiên vì virus corona

Nhật Bản công bố ca t.ử v.ong đầu tiên vì virus corona

12 min read
Comments Off on Nhật Bản công bố ca t.ử v.ong đầu tiên vì virus corona
0
839

Nhật Bản vừa ghi nhận ca t.ử v.ong đầu tiên vì virus corona, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato công bố hô.m 13/2. Trường hợp này kh.ông liên quan tới du thuyền bị cách ly ở Yokohama.

Theo Guardian, n.ạn nh.ân là một phụ nữ trong độ tuổi 80, sinh sống ở tỉnh Kanagawa gần Tokyo.

Chưa rõ n.ạn nh.ân nhiễm virus corona (tên chính thức là Covid-19) từ đâu, nhưng ca t.ử v.ong này kh.ông liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama.

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết người phụ nữ được x.ác nhận nhiễm virus corona sau khi đã t.ử v.ong. Ông Kato cũng nói rằng người này kh.ông có liên hệ gì với tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm của đợt bùng phát.

Theo NHK, người phụ nữ này được chẩn đoán mắc viêm phổi vào ngày 1/2, n.ạn nh.ân qu.a đ.ời hô.m 13/2 sau khi tình hình sức khỏe diễn biến x.ấu đi vào ngày hô.m trước.

Nhat Ban cong bo ca tu vong dau tien vi virus corona hinh anh 1 bo_truong_nhat_.jpg

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato công bố ca t.ử v.ong vì virus corona đầu tiên của nước này hô.m 13/2. Ảnh: Kyodo.

Đây là ca t.ử v.ong thứ 3 vì virus corona được ghi nhận ngoài T.Q đại lục. Trước đó, trường hợp đầu tiên t.ử v.ong ngoài T.Q là ở Philippines, với n.ạn nh.ân là một công dân T.Q đến từ Vũ Hán.

Ca t.ử v.ong thứ 2 là một công dân Hong Kong trở về từ Vũ Hán.

Trong khi đó ở Tokyo, một tài xế taxi được x.ác nhận là đã bị nhiễm virus, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết. Người này được cho là có thể bị lây từ một hành khách người T.Q đi taxi của anh ta, song chưa thể khẳng định điều này.

Còn tại tỉnh Wakayama miền tây Nhật Bản, một bác sĩ cũng được x.ác nhận nhiễm virus corona, chính quyền địa phương cho biết.

Các ca nhiễm mới nhất đưa tổng số trường hợp nhiễm virus corona ở Nhật Bản lên còn số 250. Phần lớn trong số này đến từ hành khách và thủy thủ đoàn con tàu du lịch Diamond Princess.

Hô.m 13/2, có thêm 44 ca nhiễm được ghi nhận trên du thuyền Diamon Princess, nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên con số 218, khiến nó trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài T.Q.

Bộ trưởng Kato cũng cho biết 5 trong số những hành khách bị nhiễm trên tàu được đưa xuống mặt đất đang ở trong tình trạng ng.uy k.ịch, phải thở máy hoặc phải chăm sóc đặc biệt.

Chính phủ Nhật Bản cho phép các hành khách trên 80 tuổi được phép rời khỏi tàu nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhat Ban cong bo ca tu vong dau tien vi virus corona hinh anh 2 du_thuyen_2.jpg

Du thuyền Diamond Princess với khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn khởi hành từ Hong Kong ngày 25/1 với lịch trình ban đầu kéo dài đến ngày 4/2. Tuy nhiên, khi đến cảng Yokohama của Nhật Bản, tàu bị cách ly trước nguy cơ lây nhiễm virus corona lên đất liền. Ảnh: AFP.

Theo báo giới Nhật Bản, chính phủ nước này đã đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm việc tăng cường kiểm soát biên giới. Tổng cộng 15,3 tỷ yên (140 triệu USD), đã được giải ngân để thực hiện các bước khẩn cấp chống lại virus. Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ đảm bảo rằng hơn 600 triệu khẩu trang sẽ được cung cấp mỗi tháng.

Dịch viêm phổi corona bùng phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12 và lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tới ngày 13/2, số ca t.ử v.ong của dịch đã lên tới 1.369 người, 60.374 ca nhiễm, 8.219 người trong tình trạng ng.uy k.ịch và 6.079 người được chữa khỏi trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Singapore ngày 13/2 ghi nhận thêm 8 ca nhiễm virus corona, đ.ánh dấu số ca tăng lớn nhất trong 1 ngày cho tới nay, nâng tổng số ca ở nước này lên tới 58. Giới chức y tế Singapore cho biết các ca nhiễm mới này đều có liên quan tới những trường hợp trước đó.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q t.ìm th.ấy virus corona trên cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil

 – Các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, miền nam T.Q đã t.ìm th.ấy virus coron…