Trang chính Pháp luật ‘Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài th.ông qua 2 tiệm vàng’

‘Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài th.ông qua 2 tiệm vàng’

10 min read
Comments Off on ‘Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài th.ông qua 2 tiệm vàng’
0
750

– Theo l.ời kh.ai của 1 bị can và kết quả kiểm tra dữ liệu điện t.ử bí mật của Nhật Cường, Bùi Quang Huy đã th.ông qua 2 tiệm vàng ở Hà Nội để chuyển hàng ngàn tỉ đồng thanh toán cho các chủ hàng ở nước ngoài, hiện công an đang tiếp tục đ.iều tr.a.

Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài th.ông qua 2 tiệm vàng - Ảnh 1.

Cơ quan đ.iều tr.a khám xét thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan v.ụ á.n – Ảnh: NAM TRẦN

Như Tuổi Trẻ Online đã th.ông tin, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Bộ Công an vừa ban hành kết luận v.ụ á.n “buôn lậu”, “rửa tiền” xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nhật Cường.

Đồng thời, cơ quan đ.iều tr.a chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm s.át nh.ân dân tối cao đề nghị truy tố 15 bị can.

Từ năm 2013-2019, Công ty Nhật Cường kinh doanh mua bán điện thoại di động và các thiết bị điện t.ử khác. Tuy nhiên, doanh nghiệp này nhập hàng của nước ngoài về bán tại Việt Nam kh.ông qua hải quan, kh.ông nộp thuế.

Trong đó, giai đoạn 2014 – 2019 Nhật Cường bán hơn 255.000 sản phẩm điện thoại, thiết bị điện t.ử với giá trị hơn 2.927 tỉ đồng. Bùi Quang Huy bỏ ra hơn 72 tỉ đồng để vận chuyển trái phép các thiết bị từ T.Q về Việt Nam phân phối, hưởng lợi b.ất ch.ính hơn 221 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong kết luận đ.iều tr.a có l.ời kh.ai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc (giám đốc tài chính Nhật Cường) và dữ liệu điện t.ử bí mật của Nhật Cường thể hiện Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã th.ông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng thanh toán cho các nhà cung cấp ở nước ngoài và tiền công vận chuyển.

Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài th.ông qua 2 tiệm vàng - Ảnh 2.

Bị can Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường, đã b.ỏ tr.ốn và đang bị tr.uy n.ã – Ảnh: Công an cung cấp

Hai tiệm vàng này được x.ác định ở phố Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (do N. T. T. L. làm chủ) và ở phố Hàng Dầu, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (do B. T. P. điều hành).

Cụ thể, tiệm vàng ở Hà Trung đã chuyển hơn 1.700 tỉ đồng vào 21 tài khoản của 12 cá nhân. Tiệm vàng ở Hàng Bạc chuyển gần 800 tỉ vào 14 tài khoản của 8 cá nhân.

Theo kết luận đ.iều tr.a, chủ của hai tiệm vàng khai có nhận tiền mặt và tài khoản có nhận tiền chuyển từ Công ty Nhật Cường. Tuy nhiên, cả hai người này đều khai sau khi nhận tiền từ công ty Nhật Cường thì chỉ chuyển cho khách hàng trong nước (kh.ông nhớ rõ đơn vị, cá nhân nào) và kh.ông thừa nhận việc chuyển tiền ra nước ngoài theo l.ời kh.ai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc và tài liệu trích xuất từ hệ thống dữ liệu điện t.ử bí mật của Nhật Cường.

Cơ quan đ.iều tr.a kết luận đến nay chưa thu thập được tài liệu phản ánh việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Bùi Quang Huy là người trực tiếp liên hệ, thuê L., P. chuyển tiền ra nước ngoài, đang b.ỏ tr.ốn, chưa truy b.ắt được nên cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a sẽ tiếp tục đ.iều tr.a và xử lý sau.

theo TTO

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đi ăn cưới, bạn cô dâu lẻn vào phòng ngủ cạy tủ tr.ộm 1 cây vàng, cuỗm luôn cặp nhẫn của cô dâu chú rể

Bạn ‘nhà người ta’ đi ăn cưới thì mừng quà Kh.ủng, bạn của cô dâu này lại có màn hành xử ‘…