Trang chính Thời sự Nhiều ngành k.iểm tr.a sao kh.ông ph.át hiện x.ăng giả. của đại gia Trịnh Sướng?

Nhiều ngành k.iểm tr.a sao kh.ông ph.át hiện x.ăng giả. của đại gia Trịnh Sướng?

16 min read
Comments Off on Nhiều ngành k.iểm tr.a sao kh.ông ph.át hiện x.ăng giả. của đại gia Trịnh Sướng?
0
100

– Xăng giả của đại gia Trịnh Sướng được sản xuất rồi bán ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước trong một thời gian dài nhưng nhiều ngành kh.ông biết

Sáng 12-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc CA tỉnh Đắk Nông, cho biết cơ quan chức năng đang mở rộng đ.iều tr.a đ.ường d.ây sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng (giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng – tỉnh Sóc Trăng).

Nhiều ngành kiểm tra sao kh.ông phát hiện xăng giả của đại gia Trịnh Sướng? - Ảnh 1.

Đại gia Trịnh Sướng tại cơ quan đ.iều tr.a

Trả lời câu hỏi về việc cơ quan đ.iều tr.a có làm rõ trá.ch nhiệm của cá.c l.ực l.ượng chức năng của cá.c tỉnh, thành khi kh.ông phát hiện được xăng giả, đại tá Lê Vinh Quy nói: “Việc này thì phải từ từ. Chúng tôi cũng đang chứng minh rồi mới có kiến nghị sau”.

Theo l.ời kh.ai ban đầu của cá.c b.ị c.an trong đ.ường d.ây xăng giả của đại gia  Trịnh Sướng, sau khi sản xuất, xăng giả đã được bán cho cá.c cửa hàng ở cá.c tỉnh, thành như: Đắk Nông, Đắk Lắk, Cần Thơ, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng… Chỉ tính riêng tại Đắk Nông cơ quan CA đang làm rõ gần 10 cửa hàng có liên quan đến đ.ường d.ây sản xuất, buôn bán xăng giả.

Tại cơ quan đ.iều tr.a, b.ị c.an Trịnh Sướng kh.ai nh.ận bạn bè chỉ cho cá.ch pha chế xăng giả. Xăng giả được đại gia này và đ.ồng ph.ạm bán trực tiếp cho cửa hàng nên kh.ông có hóa đơn. Mỗi lần nhập hàng, cá.c doanh ngh.iệp làm xăng giả lấy một xe bồn khoảng 26 m3 bán cho cửa hàng xăng dầu, rồi bán cho người tiêu dùng.

Nhiều ngành kiểm tra sao kh.ông phát hiện xăng giả của đại gia Trịnh Sướng? - Ảnh 2.

Cơ quan đ.iều tr.a b.ắt quả t.ang tàu Gia Thành 7 đang bơm chất để làm xăng giả

Trước đó, tháng 4-2018, Bộ Khoa học và Công nghệ đã yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ cá.c tỉnh, thành kiểm tra chất lượng xăng dầu tại địa phương do phát hiện việc b.uôn l.ậu xăng dầu ở một số tỉnh, thành.

Thực hiện chỉ đạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông đã tiến hành 2 đợt thanh tra về chuyên ngành ghi nhãn hàng hóa, chất lượng xăng, dầu (tháng 6-2018) và việc chấp hành cá.c quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng xăng, dầu (tháng 9-2018), đối với 28 cơ sở kinh doanh tại địa phương. Trong đó, đợt 1 đoàn thanh tra đã lấy 5 mẫu xăng, dầu tại 4 cơ sở kinh doanh xăng, dầu nhưng chỉ phát hiện một mẫu xăng v.i ph.ạm về chất lượng. Đợt 2, đoàn kiểm tra lấy 9 mẫu xăng, dầu nhưng tất cả đều đảm bảo chất lượng.

Lý giải về vấn đề kh.ông phát hiện xăng, dầu giả, l.ãnh đ.ạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông, cho rằng việc thanh tra được thực hiện theo kế hoạch và phải th.ông báo cho cá.c cơ sở kinh doanh biết. Do đó, có thể cá.c đơn vị này có biện pháp đối phó.

Trong khi đó, l.ãnh đ.ạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông cho rằng đơn vị chỉ kiểm tra điều kiện kinh doanh của cá.c cửa hàng xăng, dầu. Ba c.ông ty nằm trong đ.ường d.ây sản xuất, mua bán xăng giả kh.ông phải đối tá.c bán xăng cho cá.c cửa hàng theo giấy phép kinh doanh được cấp.

Nhiều ngành kiểm tra sao kh.ông phát hiện xăng giả của đại gia Trịnh Sướng? - Ảnh 3.

Một địa điểm sản xuất xăng giả. Nguồn C.A

Còn tại “đại bản doanh” của đại gia Trịnh Sướng, năm 2018, ngành chức năng kiểm tra kho xăng, cây xăng của Công ty TNHH Mỹ Hưng nhưng kh.ông phát hiện v.i ph.ạm. Năm 2017, ông Trịnh Sướng cho gia đình ông Nguyễn Việt Trung, nguyên chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh (hiện là phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng) mượn khoảng 600 triệu đồng. Tuy nhiên, giám đốc sở này cho rằng ông Trịnh Sướng là bà con bên vợ của ông Trung. Khi phát hiện vụ việc, đã kiểm điểm rút kinh ngh.iệm cá nhân ông Trung.

Tại buổi họp báo, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, x.á.c nhận doanh ngh.iệp của đại gia Trịnh Sướng từng đài thọ chuyến đi học tập dành cho cá.c cán bộ về hưu và phân c.ông phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Ông Hiểu cũng khẳng định sẽ chỉ đạo CA làm rõ về vấn đề có hay kh.ông sự bao che để ông Trịnh Sướng sản xuất, kinh doanh xăng giả trong một thời gian dài.

Clip hành trình tr.iệt ph.á xăng giả. Nguồn C.A

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, CA tỉnh Đắk Nông phát hiện đ.ường d.ây sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và một số tỉnh, thành nên lập ch.uyên á.n đ.iều tr.a dưới sự chỉ đạo của Bộ CA. Đến nay, cơ quan CA đã b.ắt t.ạm gi.am 23 đ.ối t.ượng về h.ành v.i sản xuất và buôn bán xăng giả. Kh.ám x.ét tại 6 địa điểm ở TP HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng cơ quan đ.iều tr.a th.u gi.ữ hơn 2.100.000 lít xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha cùng nhiều t.ang vật phục vụ sản xuất xăng giả.

(NLĐO)

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp v.ùng k.ín CA: l.àm r.õ h.ành đ.ộng

Trong v.ụ ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp chỗ hiểm của cá.n bộ CA, CA quận cho biết sẽ l.àm r.õ hành …