Trang chính Pháp luật Nhờ lấy lại mật khẩu FB, bị l.ừa đ.ảo mất 24 triệu đồng

Nhờ lấy lại mật khẩu FB, bị l.ừa đ.ảo mất 24 triệu đồng

8 min read
Comments Off on Nhờ lấy lại mật khẩu FB, bị l.ừa đ.ảo mất 24 triệu đồng
0
130

Được 1 người kh.ông quen biết qua mạng Zalo nói sẽ lấy lại được mật khẩu FB và Zalo nhưng phải mất phí, một người đàn ông ở Thanh Hóa tưởng thật đã chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản xong mới biết mình bị lừa.

Ngày 24-1, tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phá chuyên án, đ.iều tr.a, làm rõ và b.ắt gi.ữ Khúc Thanh Bình (SN 1995; ngụ phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để làm rõ h.ành v.i “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản”.

Nhờ lấy lại mật khẩu FB, bị l.ừa đ.ảo mất 24 triệu đồng - Ảnh 1.

Khúc Thanh Bình tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Yên Định nhận được tin báo của anh T.Q.T. (SN 1991; ngụ xã Định Bình, huyện Yên Định) về việc anh muốn lấy lại các mật khẩu FB và Zalo của mình với vợ nên đã lên mạng và nhờ người tìm hộ. Tại mạng xã hội Zalo, anh T. được một tài khoản mang tên “Dịch vụ FB uy tín giá rẻ” nh.ắn tin nếu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản, còn muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản.

Tưởng thật, anh T. đồng ý và chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của người lạ này. Khoảng 2 giờ sau, anh T. nhận được tin nh.ắn cung cấp mật khẩu nhưng anh kh.ông thể truy cập được và cũng kh.ông thể liên lạc lại được với người kia. Biết mình bị lừa, anh T. đã báo cáo với cơ quan công an.

Vào cuộc đ.iều tr.a, công an đã nhanh chóng làm rõ, b.ắt gi.ữ Khúc Thanh Bình. Tại cơ quan công an, Bình khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã lập ra trang cá nhân “Dịch vụ FB uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội Zalo và giả danh làm cán bộ viễn th.ông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Với th.ủ đ.oạn này, từ đầu tháng 10-2020 đến khi bị b.ắt, Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ l.ừa đ.ảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 9-10 n.ạn nh.ân đã bị Bình lừa và ch.iếm đ.oạt tiền.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Định tiếp tục đ.iều tr.a, làm rõ.

Theo Người lao động

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

CSGT TP.HCM truy đuổi nhóm thanh niên ‘dợt xe’ tại đại lộ Võ Văn Kiệt

Hai thanh niên chạy xe gây rối trật tự trên đại lộ Võ Văn Kiệt bị CSGT phát hiện và đưa về…