Trang chính Đời sống n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học

20 min read
Comments Off on n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học
0
153

Vượt qua b.ao nỗi vất vả và sự m.ất mát, Hoa cố gắng thi đỗ Đại học với hy vọng có cuộc sống t.ốt đẹp hơn để ch.ăm s.óc ng.ười M.ẹ B.ệnh tật thật t.ốt. Thế nhưng trớ trêu thay ngày e.m nh.ận giấy báo trúng tuyển cũng là ngày e.m biết m.ình đang mắc căn B.ệnh u.ng th.ư.

n.ỗi đ.au b.ất ng.ờ ập đến với n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp

Trưa 7/10, chúng tôi tìm đến kh.oa xạ đ.ầu c.ổ b.ệnh v.iện K Tân Triều (Hà Nội) để hỏi thăm e.m Phạm Thị Hoa (SN 2001, quê ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá).

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 1.

n.ữ s.inh Hoa đang đ.iều tr.ị tại b.ệnh v.iện K cơ sở Tân Triều. Ảnh Vietn.amnet.

Trong phòng B.ệnh, đôi mắt Hoa tỏ rõ sự mệt mỏi, l.o l.ắng và b.ất a.n, bởi e.m đang mang trong m.ình căn B.ệnh u.ng th.ư tuyến mang tai quái á.c.

Phía bên ngoài, giờ nghỉ trưa, tất cả ng.ười nhà B.ệnh nh.ân đều đã đi ngủ, duy chỉ còn b.à Phạm Thị Châm (bá.c r.uột của Hoa) vẫn còn thức.

b.à lặng lẽ đưa á.nh mắt nhìn ch.áu g.ái m.ình qua ô cửa kính, b.àn tay nắm chặt như mong chờ một phép màu nào đó sẽ đến với ng.ười ch.áu đ.á.ng thương.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 2.

b.à Châm chia sẻ về ng.ười ch.áu g.ái của m.ình.

s.ợ ch.áu thấy, b.à Châm l.ại ngồi bệt vào một góc tường, ô.m mặt kh.óc nức nở. Cố gắng kìm nén n.ỗi đ.au, b.à kể về hoàn cảnh, B.ệnh tình của Hoa với giọng b.uồn bã.

Theo lời ng.ười bá.c, t.uổi thơ của Hoa đã ch.ịu nhiều bất hạnh khi kh.ô.ng có được tình yêu thương của b.ố như b.ao đ.ứa tr.ẻ khá.c.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 3.

Hoa bật kh.óc khi nhắc đến chuyện b.uồn.

Lớn lên hai M.ẹ c.on Hoa nương tựa vào nhau mà sống, cả nhà dựa vào hơn một sào ruộng và tình thương bên nhà ngoại.

Hiểu được hoàn cảnh của m.ình, Hoa ngoan ngoãn nghe lời M.ẹ, chăm chỉ học tập, kh.ô.ng ch.ịu thua kém bạn bè. Suốt 12 năm học e.m đều là h.ọc s.inh xuất sắc của lớp.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 4.

Câu chuyện về ng.ười ch.áu g.ái kh.iến b.à Châm kh.óc cạn n.ước m.ắ.t.

Cuộc sống bình yên của hai M.ẹ c.on cứ thế tr.ôi đi, chuyện đ.au l.òng ập đến b.ắt đ.ầu từ những ngày đ.ầu thá.ng 7 năm nay.

Thời điểm này, sau khi thi t.ốt ngh.iệp cấp 3 và Đại học xong, Hoa nhờ ng.ười bá.c m.ình đưa ra Hà Nội để kh.ám B.ệnh. Trước đó e.m đã b.ị đau và phát khối u cạnh mang tai. Ra Hà Nội, cả hai bá.c ch.áu vào b.ệnh v.iện K cơ sở 1 kh.ám r.ồi được chỉ định xuống cơ sở 2 kh.ám thêm.

Tại đây, cá.c bá.c sĩ đã k.ết l.uận e.m b.ị B.ệnh u.ng th.ư tuyến mang tai. Hoa phải làm ph.ẫu th.uật gấp nhằm c.ắt khối u và trá.nh xâm lấn, ả.nh h.ưởng đến S.ức kh.ỏe của Hoa.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 5.

Nơi Hoa đang đ.iều tr.ị.

Khi biết tin m.ình b.ị B.ệnh, Hoa đ.au đ.ớn vô cùng, ngày e.m nh.ận được k.ết l.uận giải phẫu B.ệnh chính thức từ b.ệnh v.iện cũng chính là ngày có giấy báo vào Tr.ường Đại học.

“Hô.m đó ch.áu tôi rất s.ốc, chỉ biết kh.óc mãi, tôi thương ch.áu cũng chỉ biết ô.m ch.áu kh.óc theo. Cuộc đời ch.áu tôi đã khổ từ nhỏ, nay lớn lên cũng chưa hết. Từ ngày biết m.ình mắc B.ệnh hiểm nghèo ch.áu tôi t.ự t.i lắm”, b.à Châm chia sẻ.

Sau khi b.ệnh v.iện th.ô.ng tin tình hình S.ức kh.ỏe, b.à Châm qu.yết đ.ịnh cho Hoa làm ph.ẫu th.uật để giữ lấy m.ạng sống. Hai ca ph.ẫu th.uật liên tiếp, cùng những lần xạ trị đã kh.iến c.ơ th.ể Hoa trở nên gầy gò, ốm yếu hơn ngày xưa.

“e.m m.uốn kh.ỏi B.ệnh để về chăm M.ẹ…”

Chuyện Hoa b.ị B.ệnh n.ặng kh.ô.ng thể gi.ấu mãi được M.ẹ của e.m, nghe tin b.à đã s.ốc n.ặng đến tụt h.uyết á.p phải nhập V.iện, gần 10 ngày mới được về nhà.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 6.

Giấy chứng nh.ận gia cảnh kh.ó kh.ăn của g.ia đ.ình Hoa.

Vốn b.ị B.ệnh th.ần k.inh, B.ệnh trầm cảm, nhìn M.ẹ Hoa đau khổ vì c.on gái ai nấy ch.ứng k.iến đều kh.ô.ng cầm được n.ước m.ắ.t.

Những ngày đ.iều tr.ị ở Hà Nội, 2 bá.c ch.áu b.à Châm phải ăn cơm từ thiện, tiền kh.ô.ng có chỉ đủ thuê trọ được mấy ngày. Thương hoàn cảnh, phía b.ệnh v.iện đã cho hai bá.c ch.áu vào ngủ nhờ phía trong phòng B.ệnh.

“Nhà ch.áu nghèo, anh e.m chúng tôi cũng kh.ô.ng có tiền nên ra ngoài này ch.áu ch.ịu nhiều thiệt thòi, phải ăn cơm từ thiện, ngủ nhờ. Có lần Hoa còn bảo với tới rằng hai bá.c ch.áu đi rửa bát thuê kiếm tiền để kiếm thêm tiền thuốc. Nghe ch.áu nói tôi ứa từng dòng n.ước m.ắ.t.

Hô.m ch.áu nh.ận kết quả B.ệnh á.n cũng là ngày ch.áu đỗ đại học, ch.áu kh.óc rất nhiều, sau đó vứt đi tờ th.ô.ng báo trúng tuyển. Giờ B.ệnh tình như này, ch.áu nói với tôi phải gá.c l.ại, đêm nào ch.áu cũng kh.óc, ch.áu t.iếc lắm, mơ ước b.ao năm nay”, b.à Châm chia sẻ.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 7.

b.à Châm mong m.uốn một phép màu sẽ đến với ch.áu m.ình.

Cũng từ khi biết m.ình B.ệnh n.ặng, Hoa dặn bá.c đừng nói với ai nhiều, e.m m.uốn gi.ấu kín chuyện này với những ng.ười ngoài g.ia đ.ình. Nhưng chẳng thể gi.ấu được mãi, Th.ầy c.ô, bạn bè cấp 3 biết chuyện, ai cũng b.uồn bã gọi điện an ủi Hoa cố gắng chữa trị.

b.à Châm nói rằng, ước mơ lớn nhất của b.à là Hoa được giúp đỡ, có thêm tiền để chữa trị B.ệnh tình, sớm trở về ch.ăm s.óc M.ẹ ở quê.

Nằm trên gi.ường B.ệnh, khi chúng tôi nhắc đến chuyện b.uồn, Hoa liên tục r.ơi n.ước m.ắ.t. e.m cho biết, hiện giờ M.ẹ e.m là đ.ộng lực để bản thân cố gắng.

n.ỗi đ.au tột cùng của n.ữ s.inh x.inh đ.ẹp ph.át h.iện m.ình b.ị u.ng th.ư đúng ngày nh.ận giấy báo trúng tuyển Đại học - Ảnh 8.

Niềm mong mỏi lớn nhất của c.ô b.é là chữa kh.ỏi B.ệnh để về chăm M.ẹ.

“Dù trầm cảm nhưng lúc t.ỉnh t.áo M.ẹ vẫn luôn yêu thương, khuyên răn e.m đủ đường. Giờ e.m chỉ mong sớm đ.iều tr.ị kh.ỏi B.ệnh. e.m cũng kh.ô.ng cần đi học n.ữa, kh.ỏi B.ệnh r.ồi e.m sẽ kiếm một c.ô.ng việc gì đó đi làm để kiếm tiền phụng dưỡng M.ẹ”, Hoa tâm sự.

Mọi sự đóng góp của đ.ộc giả xin liên hệ trực tiếp với b.à Phạm Thị Châm qua số điện thoại: 0379790025.

Theo Kenh14

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ra viện sau những ngày điều trị, ɴữ ѕіɴʜ Ngoại thương mắc υпɡ ᴛʜư đã mọc lại tóc, tiếp tục chiến đấυ giành sự sống

3 tháng gần đây, sức khỏe Thủy Tiên tiến triển tốt, tóc b.ắt đầu mọc lại. Trong quá khứ, c…