Trang chính Pháp luật NÓNG: B ắ t 2 cựu C h ủ t ị c h tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng

NÓNG: B ắ t 2 cựu C h ủ t ị c h tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng

8 min read
Comments Off on NÓNG: B ắ t 2 cựu C h ủ t ị c h tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng
0
153
NÓNG: Bắt 2 cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Th ắ ng

NÓNG: B-ắ-t 2 cựu C.h-ủ t-ị.c-h tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng


Ông Nguyễn Chiến Thắng, ông Lê Đức Vinh là nguyên C.h-ủ t-ị-c.h U-B.N-D tỉnh Khánh Hoà trong 2 nhiệm kỳ liền nhau đều bị b.ắ.t giam để đ-i.ề-u t.r-a.

Sao chép

Ngày 8/6, C-ô-n.g a.n tỉnh Khánh Hoà cho biết đã k.h-ở-i t-ố bị can, b-ắ-t tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Chiến Thắng (SN 1955, tại xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và ông Lê Đức Vinh (SN 1965, quê quán xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Hai người này nguyên là C.h-ủ t-ị.c.h U-B-N.D tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 – 2016 và nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hai người này bị k.h-ở-i t-ố để đ-i-ề.u t-r-a về t-ộ.i v.i p.h-ạ-m các quy định về quản lý đất đai.


Ông Nguyễn Chiến Thắng

Ông Lê Đức Vinh

C.ơ q.u.a-n C-ả-n-h s-á.t đ-i.ề.u t-r.a – C.ô.n.g a-n tỉnh Khánh Hòa cho biết cũng đã k-h-ở.i t-ố v-ụ á.n h.ì-n-h s-ự về v-i p-h.ạ.m quy định về quản lý theo khoản 3, Điều 229 BLHS xảy ra tại dự án Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, C-ơ q.u-a.n C.ả-n.h s-á-t đ-i.ề-u t.r-a – C.ô-n-g a-n tỉnh Khánh Hoà cũng đã k.h-ở-i t-ố, b.ắ.t tạm giam đối với ông Lê Mộng Điệp, nguyên Giám đốc S-ở Tài nguyên môi trường tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 – 2021 về t-ộ.i d.a-n-h tương tự.


Ông Lê Mộng Điệp

Trước đó vào tháng 12/2019, T.h.ủ t-ư-ớ-n.g C.h-í.n.h p.h-ủ đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức c.h.ủ t-ị-c.h U-B-N.D tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và xóa tư cách phó c.h.ủ t-ị-c.h U-B-N.D tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Lê Đức Vinh do đã có những v-i p.h.ạ-m, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác, Ban B-í t-h-ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

T-h.ủ t-ư-ớ-n-g C-h.í.n.h p.h.ủ tại quyết định 1805/QĐ-TTg cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách c.h.ủ t.ị.c-h U.B.N.D tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng do đã có những v-i p.h-ạ-m, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban B-í t.h.ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tháng 9/2020, ông Lê Mộng Điệp bị kỷ luật bằng hình thức c.ả.n-h c-á.o vì đã v.i p.h.ạ-m Luật Đất đai 2003, Luật Đất đai 2013 và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM ra văn bản khẩn về thực hiện giãn cách xã hội

UBND TP.HCM có văn bản khẩn chấn chỉnh tình trạng tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khá…