Trang chính Pháp luật NÓNG: b.ắt khẩn cấp 2 đ.ối t.ượng đưa nhiều đoàn người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép vào Việt Nam

NÓNG: b.ắt khẩn cấp 2 đ.ối t.ượng đưa nhiều đoàn người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép vào Việt Nam

7 min read
Comments Off on NÓNG: b.ắt khẩn cấp 2 đ.ối t.ượng đưa nhiều đoàn người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép vào Việt Nam
0
98

Nhận “hợp đồng” thuê xe chở người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép từ Lào Cai vào TP HCM với giá 25 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng bị công an TP Lào Cai mật phục b.ắt khẩn cấp khi đang thực hiện hành v.i ph.ạm tội.

Ngày 31-7, th.ông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết sau thời gian khẩn trương đ.iều tr.a mật phục, đêm 30-7, Cơ quan An ninh đ.iều tr.a, Công an tỉnh đã b.ắt khẩn cấp 2 đ.ối t.ượng Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1971, trú tại TP Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (SN 1972, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) c.ầm đ.ầu trong đường dây đưa người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép vào Việt Nam.

Nguyễn Thị Thanh Nhàn (phải) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng – Ảnh: Công an cung cấp

Tại Cơ quan An ninh đ.iều tr.a, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng khai nhận từ đầu tháng 4-2020, Nhàn có quen với 1 người T.Q tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ôtô để chở người T.Q nhập cảnh тяá¡ pнép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt – Trung. Sau đó, chở số người này vào TP HCM để к¡ếм việc làm thuê.

Theo đó, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP HCM, A Ma trả cho Nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ôtô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người T.Q vượt biên nhập cảnh тяá¡ pнép vào TP HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu đồng Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

2 đ.ối t.ượng khai nhận, trước đó, từ đầu tháng 4-2020 đến ngày 27-7, Nhàn và Hưng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người T.Q vào TP HCM. Đến ngày 27-7, khi đang thực hiện h.ành v.i chở 10 người T.Q vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, b.ắt gi.ữ.

Hiện, Cơ quan An ninh đ.iều tr.a, Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng đ.iều tr.a, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đ.ối t.ượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hưởng

https://nld.com.vn/phap-luat/bat-khan-cap-2-doi-tuong-dua-nhieu-doan-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-tp-hcm-20200731104031522.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.ủ t.ịch xã “hô biến” 3.000 m2 đất công thành đất nhà mình

– Trong thời gian còn đương chức ch.ủ t.ịch xã Hà Vinh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), …