Trang chính Giải trí NSND Ngọc Giàu: “Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu”

NSND Ngọc Giàu: “Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu”

15 min read
Comments Off on NSND Ngọc Giàu: “Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu”
0
144

“Tôi phải gi.ấu chuyện đi show vì s.ợ ng.ười ta nói già, 75 t.uổi mà còn ch.ạy show nhiều. Già mà đi show nhiều quá ng.ười ta cười”, NSND Ngọc Giàu nói.

NSND Ngọc Giàu: "Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu"

t.ối qua (7/10), tập 6 chương trình Ký ức vui vẻ mùa hai đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và gợi l.ại nhiều kỉ niệm trong lòng khá.n giả.

Khá.ch mời đặc biệt trong chương trình tuần này là NSND Ngọc Giàu, năm nay đã 75 t.uổi. NSND Ngọc Giàu được biết đến là một cây đại thụ trong làng cải lương và nghệ thuật sân khấu n.am Bộ.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 1.

Hình ảnh NSND Ngọc Giàu năm 16 t.uổi được chương trình tái hiện

Hình ảnh của c.ô gắn liền với kí ức khá.n giả thập niên 70, 80 và 90, qua những c.uốn băng, vở diễn. c.ô còn là một ng.ười gi.áo v.iên giỏi, chuyên đào tạo nghệ sĩ tr.ẻ nên ai cũng gọi là “má Giàu”.

MC l.ại Văn Sâm tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ NSND Ngọc Giàu. Sau khi nghe Ngọc Giàu ca xong, anh nói:

“e.m cảm ơn ch.ị. ch.ị cho phép e.m được ô.m ch.ị một cái. Năm nay ch.ị đã 75 t.uổi r.ồi mà giọng ca của ch.ị vẫn thật kh.ó tin, hay và mượt mà đến lạ lùng.

Cá.c nghệ sĩ sau này phải học nhiều lắm mới đạt tới được những thành tích, trình độ như của ch.ị Ngọc Giàu. Giọng ca của ch.ị vẫn còn quý lắm.

Ngọc Giàu kh.ô.ng chỉ là một nghệ sĩ nhân dân tài b.a, mà còn là một nh.à s.ư phạm mẫu mực, đào tạo được ra một c.ô học trò giống y Ch.ang m.ình là Hồng Vân, giống từ t.uổi 18 tới tận bây giờ”.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân vốn là học trò của NSND Ngọc Giàu. c.ô t.iết l.ộ, Ngọc Giàu là ng.ười ả.nh h.ưởng nhiều nhất tới m.ình:

“Anh l.ại Văn Sâm làm chương trình này đặt cho mỗi đứa tụi tôi một cái biệt danh như anh Thanh Bạch là chỉn chu, c.on là duyên dá.ng, Tự Long đa tài, Ốc Thanh Vân s.âu lắng, Thanh Duy đ.á.ng yêu.

Anh Sâm khen tôi duyên dá.ng, mà cái duyên dá.ng này tôi học được từ má Ngọc Giàu. Tôi nh.iễm má Ngọc Giàu rất nhiều.

Hồi tôi mới ra Tr.ường, tôi được mời đi diễn trong cá.c c.uốn video ở ngoài. Những ng.ười tôi diễn chung nhiều nhất khi ấy là má Ngọc Giàu, má Nga, anh Bảo Quốc, anh Lê Hữu Cầu, anh Duy Phương.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 4.

Tôi hay được đóng v.ai c.on gái của má Giàu, nên nét diễn của má thấm vào m.ình hồi nào mà m.ình kh.ô.ng hề hay biết. Kh.ô.ng chỉ v.ai diễn trên sân khấu, ngay cả cá.ch nói chuyện ở ngoài, tôi cũng b.ị nh.iễm má Giàu từ hồi nào luôn mà kh.ô.ng hề hay biết.

Thành ra, kiểu bỏ nhỏ của tôi là y Ch.ang má Ngọc Giàu. Chỉ có điều tôi mới ngoài 50 mà thân hình đã như thế này, chỉ s.ợ lúc bằng t.uổi má Giàu kh.ô.ng ai mướn tôi n.ữa”.

Ốc Thanh Vân nói thêm: “Má Ngọc Giàu tuy đã 75 t.uổi, nhưng vẫn còn rất nhiều năng lượng. Má kh.ô.ng chỉ xuất hiện trong cá.c chương trình biểu diễn tại Việt n.am, mà còn b.ay show nước ngoài liên tục, b.ay từ nước này sang nước khá.c, diễn liên tục, kh.ô.ng biết mệt là gì. Đây là chuyện kì lạ mà nghệ sĩ tr.ẻ phải học hỏi.

Đây là điều để lớp nghệ sĩ tr.ẻ như chúng tôi thấy rằng, t.uổi tá.c kh.ô.ng quan trọng, năng lượng diễn vẫn luôn ch.áy nếu m.ình thực sự yêu và tập trung cho nó”.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 5.

Nghe Ốc Thanh Vân nói vậy, NSND Ngọc Giàu liền ngăn l.ại và chia sẻ: “Xin cám ơn Ốc Thanh Vân, nhưng má xin c.on hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này là phải gi.ấu đi. Má kh.ô.ng dám nói ra.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 6.

Tôi phải gi.ấu chuyện đi show vì s.ợ ng.ười ta nói già, 75 t.uổi mà còn ch.ạy show nhiều. Già mà đi show nhiều quá ng.ười ta cười. Bình thường đi nước ngoài du lịch thì tôi kh.ô.ng đi được vì t.ốn tiền, còn đi diễn, đi hát thì tôi đi ngay vì được tiền”.

NSND Ngọc Giàu: Má xin Ốc Thanh Vân hãy gi.ấu chuyện này đi, cái này phải gi.ấu - Ảnh 7.

Sau đó, Ngọc Giàu nhìn vào những tấm hình được chương trình phát l.ại, tỏ ra tràn đầy năng lượng và nói thêm:

“Tôi xin hỏi l.ại Văn Sâm là sao l.ại có hình của tôi nhiều vậy? Mấy tấm hình này làm tôi b.ất ng.ờ về cuộc đời tôi. Lúc đó tôi mới 17 t.uổi, cái eo của tôi xuất sắc luôn. Nhờ cái eo đó mà tôi mới có ng.ười yêu nhiều.  Còn hồi 15, 16 t.uổi, tôi đẹp quá, nhìn l.ại mới thấy.

Năm nay tôi còn nhỏ lắm, mới 75 t.uổi. Bây giờ tôi xin phép khá.n giả, b.à c.on c.ô bá.c, xin phép l.ại Văn Sâm cho tôi được chơi n.ữa, có được kh.ô.ng? Tôi thích chơi kiểu này lắm”.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nên biết anh là ca sĩ chứ kh.ô.ng phải c.ô.ng lý ‘c.ôn đ.ồ’

b.ức x.úc trước h.ành v.i của ng.ười Ch.a b.ạo h.ành c.on, Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 tr…