Trang chính Đời sống n.ữ phụ xe buýt ở Sài Gòn được trở l.ại làm việc nhưng vẫn b.ị ph.ạt do để hành khá.ch “quên” mua vé

n.ữ phụ xe buýt ở Sài Gòn được trở l.ại làm việc nhưng vẫn b.ị ph.ạt do để hành khá.ch “quên” mua vé

8 min read
Comments Off on n.ữ phụ xe buýt ở Sài Gòn được trở l.ại làm việc nhưng vẫn b.ị ph.ạt do để hành khá.ch “quên” mua vé
0
111

Đơn vị quản lý xe buýt cho biết sau khi x.á.c minh rõ v.ụ việc đã x.ử l.ý c.ảnh c.áo, kh.ô.ng xét thưởng đối với n.ữ phụ xe buýt để cho khá.ch đi “chui” chứ kh.ô.ng b.uộc th.ôi v.iệc.

Ngày 13/9, đại diện Hợp tá.c xã vận tải 19/5 cho biết đã có qu.yết đ.ịnh x.ử l.ý v.ụ việc n.ữ phụ xe buýt H.Y. (30 t.uổi) để n.am hành khá.ch đi “chui”. Theo đó, đội k.iểm tr.a đã l.àm r.õ sau khi xe.m l.ại camera trên xe, x.á.c nh.ận n.am hành khá.ch chưa được n.ữ phụ xe xé vé nên chưa đưa tiền.

n.ữ phụ xe buýt ở Sài Gòn được trở l.ại làm việc nhưng vẫn b.ị ph.ạt do để hành khá.ch quên mua vé - Ảnh 1.

Câu chuyện về n.ữ phụ xe được chia sẻ mạnh mẽ trên MXH.

Việc n.ữ phụ xe buýt kh.ô.ng k.iểm s.oát số lượng khá.ch, kh.ô.ng xé vé cho khá.ch đã v.i ph.ạm qu.y đ.ịnh của Hợp tá.c xã vận tải 19/5, nhưng đây là s.ai ph.ạm lần đ.ầu và nh.ận thấy năng suất làm việc cao nên đ.ơn v.ị qu.yết đ.ịnh gi.ảm nh.ẹ mức x.ử l.ý.

Theo đó, đ.ơn v.ị quản lý xe buýt qu.yết đ.ịnh chỉ x.ử l.ý c.ảnh c.áo, nhắc nhở và kh.ô.ng xét thưởng lương thá.ng tiếp theo chứ kh.ô.ng b.uộc th.ôi v.iệc đối với n.ữ phụ xe H.Y.

Được biết, ch.ị H.Y đã có 2 năm làm c.ô.ng việc phụ xe buýt.

Trước đó, sự việc x.ảy r.a trên tuyến xe số 150, đang trên hành trình từ Ng.ã b.a Tân Vạn lên Bến xe Chợ Lớn (TP. HCM) vào gần 7h sá.ng ngày 12/9. Chuyến xe khi xuất phát từ ng.ã b.a Tân Vạn đến khu vực Tr.ường Đại học Hutech (quận Bình Thạnh) khá đô.ng ng.ười. Khi t.iếp t.ục d.i ch.uyển đến đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), lượng khá.ch xuống dần và nhân viên điều hành xe buýt lên xe soát vé.

Một th.anh n.iên lúc này được k.iểm tr.a kh.ô.ng có vé nhưng thản nhiên nêu lý do là “quên mua” và “kh.ô.ng nghe ch.ị phụ xe th.ô.ng báo”. Trong khi th.anh n.iên này lên xe từ khu vực Suối Tiên, đến khu vực trên là qua khoảng 10 trạm nên kh.ô.ng thể có chuyện n.ữ phụ xe kh.ô.ng th.ô.ng báo.

Theo ng.ười ch.ứng k.iến v.ụ việc, n.ữ phụ xe buýt đã liên tục nhắc: “Còn ai chưa mua vé thì mua vé giùm e.m nha!” khi xe buýt qua cá.c trạm.

“Khi hành khá.ch b.ị k.iểm s.oát vé thì n.am th.anh n.iên kia kh.ô.ng có vé, ch.ị ấy trá.ch “sao tôi kêu to như vậy mà anh kh.ô.ng nghe, anh làm ng.ười khá.c phải m.ất việc anh thấy chưa” r.ồi ô.m mặt kh.óc”, ng.ười ch.ứng k.iến sự việc chia sẻ.

Theo kenh14

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Rưng rưng lá thư nữ sinh lớp 5 gửi mẹ đi làm ở miền Nam

‘Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, …