Trang chính Giải trí Nữ sinh gây sốt với phát ngôn: Làm việc lương thấp cũng được, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm!

Nữ sinh gây sốt với phát ngôn: Làm việc lương thấp cũng được, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm!

18 min read
Comments Off on Nữ sinh gây sốt với phát ngôn: Làm việc lương thấp cũng được, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm!
0
215

Xoay quanh vấn đề việc làm lương cao tuy nhiên nhàm chán hay công việc mà bạn thích nhưng lương thấp, kh.ông đáp ứng được nhu cầu cấp thiết hiện nay, liệu bạn có đồng tình với quan điểm của nữ sinh này?

The Debaters là một chương trình tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội…

Trong trận 4 The Debaters vừa chính thức lên sóng, cộng đồng mạng vô cùng hứng thú khi chứng kiến hai đội chơi tranh biện về kiến nghị: “Thà chọn một công việc lương cao mà bạn kh.ông thích còn hơn làm việc bạn thích mà lương thấp?”. Xoay quanh vấn đề việc lương cao nhưng nhàm chán hay công việc mà bạn thích tuy nhiên lương thấp, các đội đã đưa ra lí lẽ thuyết phục bảo vệ quan điểm của mình. Ngay như cô bạn Nguyễn Ngọc Hà đến từ đội CSP trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã mang tới cho người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt khi tranh biện ở lượt đầu tiên trận 4 với quan điểm: “Hãy làm công việc khiến bạn hạnh phúc kể cả khi kh.ông được trả lương tốt.”

Nguyễn Ngọc Hà đến từ đội CSP trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình với màn tranh biện ở lượt 1

Từ phía đội phản đối, Ngọc Hà cho rằng hầu hết mọi người đã ch.ế.t ở tuổi 24, nhưng tới tận 70 tuổi mới được ch.ôn cất. Họ đã phí trọn cả cuộc đời để chạy theo đồng tiền một xấp giấy mà họ kh.ông thể mang theo xuống mồ. Trong trận tranh biện này, cả hai đội chúng chơi đều đang hướng tới sự hạnh phúc, đều đang hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy hạnh phúc, có sự tự chủ và trọn vẹn. Từ đó nhận ra vai trò của công việc quan trọng như thế nào trong khi tạo dựng nên những ý nghĩa cho cuộc sống.

Cô bạn khẳng định: “Tôi tin rằng, khi bạn làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, sự cống hiến cho công việc trở thành 1 phần tính cách của bạn. Điều này sẽ quyết định cuộc đời của bạn. Với tầm quan trọng như vậy, chúng tôi tin tưởng rằng bạn cần theo đuổi một công việc mà sẽ làm bạn hạnh phúc mỗi ngày chứ kh.ông phải sự thống khổ mỗi ngày như đội Ủng hộ yêu cầu kể cả khi kh.ông được trả lương tốt.”

“Các bạn nói rằng chúng ta cần tiền để trang trải cho các chi phí cấp thiết của mình còn tôi lại muốn nói rằng được trả lương thấp kh.ông có nghĩa là nghèo đói. Chỉ vì bạn có một công việc lương thấp kh.ông có nghĩa là bạn kh.ông trang trải được cho các nhu cầu thiết yếu. Nhưng ngay cả khi bạn kh.ông đủ khả năng chi trả cho các nhu cầu thiết yếu thì chúng tôi tin rằng công việc này vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội và các cá nhân. Để có được điều đó, họ sẽ chi trả cho sự hạnh phúc bằng giá trị cho công việc của họ, họ sẽ kh.ông chỉ chạy theo lợi ích vật chất. Bởi vì bạn kh.ông thể hạnh phúc với một chiếc Ferrari hay một vài chiếc Fendi nếu như bạn luôn cảm thấy khổ sở mỗi khi thức dậy và đi làm.”, Ngọc Hà phản biện.

Với tư tưởng đó, ở luận điểm đầu tiên cô bạn giải thích tại sao theo đuổi đam mê sẽ làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa. Vì hạnh phúc là một điều rất quan trọng trong cuộc sống, khi chúng ta làm công việc mình thực sự thích, thức dậy cảm giác đầy cảm hứng và tràn đầy năng lượng. Bản thân biết được rằng sẽ đạt được điều gì trong ngày hô.m nay, cảm thấy như mình đang thay đổi thế giới và kể cả có kh.ông thực sự thay đổi thế giới, kh.ông trở thành một Bill Gates thứ hai hay một Mark Zuckerberg thì chúng ta vẫn đang thay đổi được thế giới – thế giới của chính mình.

Nữ sinh chốt lại quan điểm của mình: “Bây giờ quan trọng hơn hết bạn chính là tác nhân của cuộc đời bạn khi theo đuổi đam mê. Nếu như bạn theo đuổi tiền bạc, bạn đang dựa vào đó để tạo động lực, bạn đang ưu tiên tiền bạc lên trên những tham vọng khác, những điều mà bạn muốn thực hiện. Bạn đang để một mảnh giấy sai khiến bạn phải làm gì, làm ở đâu, khi nào và làm như thế nào? Bạn sẽ mất kiểm soát cuộc đời bạn và vì vậy, tóm lại với việc theo đuổi giấc mơ bằng cách phá vỡ xiềng xích, con người ngừng làm nô lệ cho đồng tiền chúng ta là những cá thể tràn đầy niềm vui và sự tự chủ”.

Ngay sau khi lượt đầu tiên của trận 4 The Debaters kết thúc, Ngọc Hà đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ hội đồng ban giám khảo, cô bạn được đ.ánh giá cao trong việc gợi mở vấn đề phần phản biện khá th.ông minh, phát huy điểm mạnh ở cách dùng từ và đặt cụm từ, vốn tiếng Anh dày dặn, diễn đạt thuyết phục.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ về cả thần thái lẫn khả năng tranh biện bằng tiếng Anh lưu loát, trôi chảy.

https://kenh14.vn/nu-sinh-gay-sot-mxh-voi-man-tranh-bien-tieng-anh-lam-viec-luong-thap-cung-duoc-mien-la-sang-day-vui-ve-di-lam-20200101015113238.chn

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Pha Lê gay gắt về ca t.ử v.ong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên h.oảng l.oạn mới bớt chủ quan

Nữ ca sĩ cho rằng, chính vì sự chủ quan của người dân nên mới dẫn đến việc dịch bệnh bùng …