Trang chính Giáo dục Nữ sinh khóc nức nở vì kh.ông làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

Nữ sinh khóc nức nở vì kh.ông làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

11 min read
Comments Off on Nữ sinh khóc nức nở vì kh.ông làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm
0
256

Hàng loạt thí sinh và phụ huynh bật khóc nức nở ngoài cổng trường thi vì kh.ông làm được bài. Những lời động viên, chia sẻ trong khoảnh khắc th.ất v.ọng tột cùng, chắc ch.ắn sẽ giúp cho пữ ѕіпʜ này mau chóng lấy lại tinh thần để hoàn thành bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành trên cả nước. Vẫn như mọi năm, tiết trời oi bức, nắng nóng cũng kh.ông thể làm nhụt chí các sĩ t.ử đang cố gắng 100% sức mình cho mục tiêu phía trước.

Sao chép

Hàng loạt thí sinh và phụ huynh bật khóc nức nở ngoài cổng trường ...

Bên cạnh những giây phút vỡ oà sau hàng tiếng đồng hồ áp lực trong phòng thi thì tâm trạng tiếc nuối cũng hiện rõ trên gương mặt của nhiều học sinh vì chưa hoàn thành tốt, làm bài còn thiếu sót hay bỏ quên một phần kiến thức nào đó trong bài.

Trên mạng xã hội mới đây đang xôn xao về hình ảnh một пữ ѕіпʜ bật khóc nức nở sau khi ra khỏi phòng thi. Được biết, пữ ѕіпʜ trên là sĩ t.ử tại điểm thi THPT Lục Nam (Bắc Giang), vừa mới kết thúc kỳ thi vào 10 trong sáng nay (ngày 17/7/2020).

Đáng chú ý, trong khi bạn nữ này kh.ông thể kìm nén được sự nuối tiếc vì bài làm kh.ông được như mong muốn, một nam tình nguyện viên đã mau chóng đến đưa nước mát, động viên cô bạn nhỏ cố gắng: “Kh.ông sao đâu, chiều chúng ta sẽ làm tốt hơn… Đừng khóc nhé!”

ɴữ ѕіɴʜ bật khóc nức nở sau khi ra khỏi phòng thi vì kh.ông làm được bài. Rất mau chóng một bạn nam tình nguyện viên đã đến bên cạnh động viên thí sinh này. (Nguồn ảnh: Nhật Duy)

Có lẽ, do áp lực quá lớn trong suốt quá trình ôn tập nên chỉ một chút thiếu cẩn thận, cũng đủ làm cho những sĩ t.ử đang trong ngày thi căng thẳng dễ dàng bật khóc.

Tuy nhiên “học tài, thi phận” vốn là chuyện thường tình, chỉ cần cố gắng bằng hết khả năng của mình thì sẽ chẳng có gì phải hối tiếc.

Khóc vì kh.ông làm tốt bài thi, cô bạn gây ấn tượng với vẻ ngoài ...

Một пữ ѕіпʜ khác

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã mau chóng nhận về lượng tương tác lớn từ đông đảo cư dân mạng, đa phần đều là những lời động viên và tâm sự đầy thấm thía của những người đã từng trải qua cảm giác này.

Nữ sinh khóc nức nở vì kh.ông được vào thi do đi muộn và kh.ông mang ...

FB N.T.H chia sẻ: “Cảm giác khi kh.ông làm được bài tại thời điểm đang ở trong trường thì cũng chỉ b.uồn thôi. Nhưng khi nhìn thấy bố rồi bố hỏi: làm được kh.ông con? Thì n.ước m.ắ.t như chờ để r.ơi xuống.”

Đề thi Toán ở Hà Nội 2019 khiến nhiều thí sinh và phụ huynh bật khóc

“Hai năm trước thi xong Văn, mình khá мôпɡ lung về tương lai của mình. Thi xong Toán, A. n h rồi thì mình b.ắt đầu lo lắng và kh.ông biết trượt cấp 3 thì đi đâu. Nhưng mọi thứ đều ổn. Nên mình muốn gửi đôi lời tới các bạn. Chỉ cần các bạn đã từng cố gắng, thì bất cứ xếp hạng nào, kết quả nào cũng là tốt nhất. Học ở đâu cũng được, quan trọng là chính bản thân các bạn nỗ lực vì tương lai. Chúc may mắn!”, bạn M.L cho biết.

Nữ sinh khóc nức nở vì đề toán vào 10

Bạn N.P cho hay: “Trước thi xong mình cũng khóc, cảm giác bản thân ᴛʜấᴛ вạі và thua kém tất cả các bạn cùng lớp, nhưng sau đó thì mọi chuyện lại đâu vào đấy, bây giờ mình vẫn là học sinh top đầu của trường mình đang học. Học tài thi phận mà.”

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-sinh-khoc-nuc-no-vi-khong-lam-duoc-bai-thi-nam-tinh-nguyen-vien-tang-nuoc-va-an-ui-cuc-co-tam-20200717165618607.chn

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tôi làm… cô giáo mầm non: Khóc với nghề

Trẻ nghỉ học, chuyển trường… cô giáo bị trừ lương; trẻ kh-ô.ng tăng cân, bị bạn cắn&…