Trang chính Kinh doanh Nửa thá.ng ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ kiếm 13 triệu – ng.ười tr.ẻ m.uốn nhanh giàu thì đừng chọn ngồi văn phòng

Nửa thá.ng ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ kiếm 13 triệu – ng.ười tr.ẻ m.uốn nhanh giàu thì đừng chọn ngồi văn phòng

14 min read
Comments Off on Nửa thá.ng ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ kiếm 13 triệu – ng.ười tr.ẻ m.uốn nhanh giàu thì đừng chọn ngồi văn phòng
0
154

Nhắc đến nghề ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ thì nhiều ng.ười thường nói rằng nghề này chỉ làm tạm thời chứ thu nhập kh.ô.ng ổn định. Đã vậy cứ lo ch.ạy xe còn kh.ô.ng trau dồi được kiến thức, kỹ năng. Nhưng tôi thấy sự thật l.ại thấy l.ại khá.c hoàn toàn.

ảnh minh họa

t.ốt ngh.iệp ɴġàɴʜ c.ô.ng nghệ th.ô.ng tin, đi làm IT lương cũng khá. Nhưng nghề IT vất vả, á‌p lự‌c, thế là có thời gian tôi chá.n nên x.in ngh.ỉ làm một thời gian. Lúc đó tôi thấy nhiều ng.ười ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ như Uber và Grab, Be_.thì tôi thấy họ nói кіếм được cũng kha khá. Và thế là tôi quyết tâm thử làm nghề này xe.m như nào.

Quả thật khi bước chân vào làm thì tôi thấy cũng khá t.ốt. Tôi chăm chỉ ch.ạy xe kh.ô.ng quản nắng mưa nên chỉ trong nửa thá.ng tôi đã кіếм được 13 triệu sau khi đã trừ chi phí xăng xe và ăn uống ngoài đường. Thậm chí tôi còn biết những ng.ười ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ bình thường cũng кіếм được 2/3 số ấy r.ồi.

Nhiều ng.ười nói rằng ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ kh.ó nắm được kỹ năng, trau dồi kiến thức nhưng tôi l.ại thấy khá.c. Bản thân tôi hay ng.ười khá.c thì cũng đ‌ều nhậ‌n biết được khi nào m.ình ch.ạy để кіếм tiền, khi nào m.ình ch.ạy thêm để gi‌ảm stress trong c.ô.ng việc. Có những ng.ười làm việc 8 tiếng hành chính mỗi ngày thì họ còn tranh thủ ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ кіếм thêm tiền n.ữa. Ngay cả với những ng.ười lựa chọn đây là một nghề кіếм sống, chúng ta cũng nên tôn trọng qu.yết đ.ịnh của họ vì với mức thu nhập đó, nếu ch.ịu kh.ó dành d.ụm trong một vài năm, kh.ô.ng phải cũng có một số vốn kha khá sao?

Tôi thất thực trạng hiện nay nhiều ng.ười tr.ẻ ra Tr.ường kh.ô.ng thích làm c.ô.ng việc n.ặng nhọc, kh.ô.ng thích làm việc dưới trời nắng mưa. Lúc nào cũng có mục tiêu phải xin vào làm văn phòng, phải ngồi điều hòa mát mẻ. Mùa đô.ng kh.ô.ng s.ợ lạnh, s.ợ mưa, mùa hè kh.ô.ng s.ợ nóng. Nhưng cá.c bạn nghĩ xe.m, ngồi văn phòng sang chảnh cá.c kiểu nhưng thu nhập l.ại chỉ có 6 triệu/thá.ng. Mà giữa thành phố tấp nập như vậy bạn chỉ có 6 triệu/thá.ng thì biết xoay sở như nào?

 

Cá.c bạn thích m.ặc qu.ần áo đẹp đến ngồi văn phòng r.ồi tới cuối thá.ng nhậ‌n lương l.ại còn thấp hơn cả những ng.ười lao đ.ộng bên ngoài. Thử hỏi cá.c anh ch.ị đi làm văn phòng, b.ao nhiêu ng.ười có được mức thu nhu nhập 13 triệu nửa thá.ng như vậy?

Cá.c bạn cứ khẳng định rằng đi làm văn phòng cá.c kiểu mới mang l.ại cho m.ình nhiều kiến thức. Liệu cá.c bạn có chắc những ng.ười có kiến thức đ‌ều có thể mở cửa hàng hay thành lập doanh ngh.iệp gì đó kh.ô.ng? Vậy hàng triệu c.ô.ng nhân đang làm việc trong cá.c khu c.ô.ng ngh.iệp với mức lương 8-10 triệu đồng/ thá.ng có nên ngh.ỉ v.iệc để học tiếp hay chỉ những ng.ười đang ch.ạy xe ô.m c.ô.ng nghệ là nên nghỉ thôi?

 

(Nguồn Internet)

ng.ười tr.ẻ lúc nào cũng hô to khẩu hiệu: “Phải giàu, phải thật giàu” nhưng r.ồi s.ợ bẩn, s.ợ c.ô.ng việc chân tay n.ặng nhọc, s.ợ nắng mưa…r.ồi chọn làm văn phòng vừa nhẹ vừa khỏe, nhưng đổi l.ại thì cá.c bạn còn lâu mới có thể làm giàu n.ổi. Đến việc lo cơm ăn mỗi ngày, trả n.ợ mỗi thá.ng cũng đã hết sạch tiền lương мấƬ r.ồi. m.uốn giàu thì đừng chỉ biết chọn làm việc văn phòng ng.ười tr.ẻ ạ.

Đừng hả hê cho rằng m.ình ngồi văn phòng là oai là sướng. Mỗi ng.ười mỗi khả năng, mỗi định hướng cho tương lai của m.ình. Những ng.ười ch.ạy xe c.ô.ng nghệ kh.ô.ng phải chẳng làm được gì cho x.ã h.ội. Chúng ta có nên dạy đời ng.ười khá.c như vậy kh.ô.ng trong khi chưa chắc thu nhập, năng lực, hoài вãо… của ta đã bằng những ng.ười đang ch.ạy xe ngoài đường?

b.ài học dành cho giới tr.ẻ chính là khi còn S.ức kh.ỏe, còn tràn trè năng đ.ộng, nhiệt huyết thì đừng kh.iến bản thân m.ình lười bằng việc chỉ biết chọn c.ô.ng việc văn phòng để mà làm.

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ c.ô.ng Thương b.áo c.áo kết quả thanh tra cho Thủ tướng khẳng định 100% dân hài lòng việc tăng giá điện

Theo Bộ c.ô.ng Thương, việc tăng giá điện được th.ực h.iện theo đúng quy trình và kh.ô.ng …