Trang chính Đời sống Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng

Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng

9 min read
Comments Off on Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng
0
940

Trong lúc gia đình đang tất tả dựng rạp để chuẩn bị đưa linh cữu của ch.ủ t.ịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) về t.ổ ch.ức đám t.ang thì cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nước lũ tràn vào nhà.

Hai ngày nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa rất lớn, nước lũ từ thượng nguồn lại đổ về.

Theo ghi nhận của PV, trưa 17/10, tại nhà ông Nguyễn Văn Bình – ch.ủ t.ịch UBND huyện Phong Điền (1 trong 13 cán bộ, chiến sĩ h.y s.inh khi tham gia cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3), người thân và hàng xóm đã dựng xong rạp và chuẩn bị đầy đủ các đồ đạc để lo h.ậu s.ự cho ông vào ngày mai (18/10).

Tuy nhiên, do nằm sát sông Bồ đoạn chảy qua thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) nên hiện nước lũ đã nhấn chìm đường đi và b.ắt đầu tràn vào nhà ông Bình.

Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng - Ảnh 1.

Nhà ông Bình nằm gần sông Bồ, nước lũ nhấn chìm con đường trước cổng

Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng - Ảnh 2.

Chiều nay, mước lũ tràn vào nhà ông Bình trong lúc gia đình đang chuẩn bị đám t.ang

Hiện, bà con hàng xóm đang cố gắng dùng nhiều vật dụng để hạn chế nước tràn vào nhà.

Được biết, theo chương trình t.ang lễ, lễ khâm liệm ch.ủ t.ịch UBND huyện Phong Điền sẽ được cử hành chung với 12 cán bộ, chiến sĩ còn lại vào lúc 21 giờ ngày 16/10. Lễ viếng cùng lễ truy điệu được cử hành chung từ 7 giờ – 12 giờ ngày 18/10 tại Nhà t.ang lễ Bệnh viện Quân y 268 – Quân khu 4 (TP. Huế).

Sau đó, linh cữu của ông Bình sẽ được đón về nhà để t.ổ ch.ức lễ t.ang theo quy định của địa phương.

Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị t.ang lễ cho ch.ủ t.ịch huyện h.y s.inh tại Rào Trăng - Ảnh 3.

Nước lũ trước nhà ông Bình đã ngập ngang đầu gối của người lớn

Như đã đưa tin, trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), qua x.ác minh có 17 công nhân đang m.ất t.ích, lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người, để tiếp cận h.iện tr.ường ngay trong ngày. Ông Nguyễn Văn Bình – ch.ủ t.ịch UBND huyện Phong Điền cũng có mặt trong đoàn cứu hộ này.

Tuy nhiên, trên đường đi cứu nạn, đoàn dừng chân nghỉ đêm tại Trạm bảo vệ rừng Tiểu khu 67, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ thì bất ngờ bị đất sạt lở vùi lấp giữa đêm khuya khiến 13 cán bộ, chiến sĩ h.y s.inh.

Đến tối 15/10, th.i th.ể của ông Bình và 12 cán bộ, chiến sĩ khác cùng hi sinh tại Trạm bảo vệ rừng Tiểu khu 67 đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn t.ìm th.ấy và được đưa về Bệnh viện 268 (TP. Huế).

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cùng lúc mất 2 con trai do lũ cuốn, người mẹ khóc cạn n.ước m.ắ.t, người thâ‌n lo lắng

Ở th.ôn 3, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, kh.ông khí đ.au b.uồn bao tr.ùm …