Trang chính Thế giới Ông Kim cưỡi b.ạch mã lên núi thiêng, thế giới sắp có bất ngờ

Ông Kim cưỡi b.ạch mã lên núi thiêng, thế giới sắp có bất ngờ

12 min read
Comments Off on Ông Kim cưỡi b.ạch mã lên núi thiêng, thế giới sắp có bất ngờ
0
232

Nhà l.ãnh đ.ạo Kim tới đỉnh ngọn núi thiêng Paekdu được coi là tín hiệu cho sự thay đổi chính sá.ch của Triều Tiên. Trước đó, ô.ng Kim từng đến đây vào năm 2018 với Tổng thống Moon.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 1 Trong những bức ảnh do Hãng th.ô.ng tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) c.ô.ng b.ố, nhà l.ãnh đ.ạo Kim Jong Un cưỡi bạch mã băng qua cá.nh đồng tuyết trên núi Paekdu, một trong những địa điểm thiêng liêng nhất trên bá.n đảo Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 2

“Chuyến đi của nhà l.ãnh đ.ạo Kim trên l.ưng ngựa ở núi Paekdu là sự kiện quan trọng có tầm cỡ lớn trong lịch sử cá.ch m.ạng Triều Tiên”, KCNA đưa tin. Ảnh: KCNA.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 3 “Được ch.ứng k.iến những khoảnh khắc tuyệt vời khi ô.ng suy ngẫm trên núi Paekdu, cá.c qu.an ch.ức đi cùng ô.ng đều b.ị th.uyết ph.ục với cảm xúc dâng trào và niềm vui mừng rằng sẽ l.ại có một đ.ộng thái kh.iến thế giới b.ất ng.ờ và tiến lên một bước trong cuộc cá.ch m.ạng Triều Tiên”, KCNA viết. Ảnh: KCNA.Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 4

Nhà l.ãnh đ.ạo Kim thường đến thăm đỉnh núi Paekdu (Bạch Đầu) trước khi đưa ra cá.c qu.yết đ.ịnh quan trọng hay trước sự kiện ch.ính tr.ị, ngoại giao lớn. Nhiều qu.an ch.ức cấp cao của Triều Tiên, b.ao gồm e.m gái của ô.ng Kim – b.à Kim Yo Jong, cũng đi cùng nhà l.ãnh đ.ạo trong chuyến đi tới Samjiyon, theo KCNA. Ảnh: KCNA.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 5

“n.ỗi đ.au mà cá.c th.ế l.ực thù địch do Mỹ l.ãnh đ.ạo g.ây ra cho ng.ười dân Triều Tiên giờ kh.ô.ng còn là n.ỗi đ.au n.ữa, mà nó đã biến thành sự t.ức gi.ận”, KCNA trích lời nhà l.ãnh đ.ạo nước này. Ảnh: KCNA.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 6

“Đây là một tuyên b.ố, biểu tượng của sự kh.ô.ng ch.ịu khuất phục”, Joshua Pollack, chuyên gia về Triều Tiên tại V.iện ngh.iên c.ứu quốc tế Middlebury ở California, Mỹ, nói với Reuters. “Họ kh.ô.ng còn m.uốn tìm cá.ch gi.ảm nh.ẹ cá.c b.iện ph.áp trừng ph.ạt n.ữa. Kh.ô.ng có gì chắc ch.ắn, nhưng đ.ộng thái này b.ắt đ.ầu đặt ra kỳ vọng mới về những chính sá.ch cho năm 2020”. Ảnh: KCNA.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 7

Vào thá.ng 9/2018, nhà l.ãnh đ.ạo Triều Tiên cũng đưa ng.ười đồng cấp Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae In, lên núi Paekdu. Chuyến đi này là mơ ước của ô.ng Moon. “Tôi tự hỏi liệu m.ình có cơ hội kh.ô.ng, nhưng mơ ước của tôi cuối cùng đã thành hiện thực”, ô.ng Moon nói. Ảnh: Pyongyang Press Corp.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 8

Trong bức ảnh ghi l.ại khoảnh khắc lịch sử, hai nhà l.ãnh đ.ạo Triều Tiên và Hàn Quốc cầm tay nhau trên đỉnh núi, bên cạnh là hai phu nhân. Chuyến đi mang tính lịch sử bởi ô.ng Moon là tổng thống Hàn Quốc đ.ầu tiên đến thăm ngọn núi thiêng Paekdu. Ảnh: Pyongyang Press

Corp.Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 9

Nhà l.ãnh đ.ạo Triều Tiên Kim Jong Un “thả t.im” cùng phu nhân và cá.c qu.an ch.ức của Triều Tiên và Hàn Quốc trên núi Paekdu vào thá.ng 9/2018. Ảnh: Nhà Xanh.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 10

Trước đó, vào năm 2015, nhà l.ãnh đ.ạo Kim cũng từng lên đến đỉnh ngọn núi Paekdu cao 2.750 m cùng với hàng trăm phi c.ô.ng ch.iến đ.ấu và cá.c qu.an ch.ức Triều Tiên. Trong bức ảnh, ô.ng Kim đứng trên ngọn núi phủ đầy tuyết, phía sau là mặt trời lấp ló. Ảnh: Reuters.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 11

“l.eo núi Paekdu là món ăn t.inh th.ần quý giá, mạnh hơn bất cứ loại v.ũ kh.í h.ạt nh.ân nào”, ô.ng Kim nói với cá.c binh sĩ, theo tờ Rodong. Chuyến đi năm 2015 của nhà l.ãnh đ.ạo Triều Tiên nhằm thị sát c.ô.ng tá.c của nh.óm phi c.ô.ng Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Ong Kim cuoi b.ach ma len nui thieng, the gioi sap co b.at ngo hinh anh 12

Đỉnh núi Paekdu, nằm ở biên giới giữa Triều Tiên và T.Q, được coi là nơi linh thiêng trong văn hóa dân gian Triều Tiên. Ch.a của ô.ng Kim Jong Un, cố l.ãnh đ.ạo Kim Jong Il, được cho là sinh ra ở đây. Ngọn núi thiêng cũng là cá.ch để tôn vinh g.ia đ.ình nhà l.ãnh đ.ạo Kim, những ng.ười được cho là “có dòng m.áu Paekdu”. Ảnh: Google Earth/CNN.

Theo Zing

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

B.iểu t.ình ở Mỹ: Đảng Cộng hòa tại Thượng viện “kịp cứu” ông Trump phút chót

 – Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ngăn chặn một dự thảo nghị quyết của phe Dân chủ hô…