Trang chính Thời sự Ông Lê Thanh Hải t.ừ ch.ối nói về dự án Th.ủ Th.iêm: ‘Giờ tôi h.ưu rồi…’

Ông Lê Thanh Hải t.ừ ch.ối nói về dự án Th.ủ Th.iêm: ‘Giờ tôi h.ưu rồi…’

13 min read
Comments Off on Ông Lê Thanh Hải t.ừ ch.ối nói về dự án Th.ủ Th.iêm: ‘Giờ tôi h.ưu rồi…’
0
715

Sáng 27.6, khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi về dự án Th.ủ Th.iêm, ông Lê Thanh Hải nói ‘giờ tôi h.ưu rồi, có làm được gì mà trả lời..?’.

Nguyên B.í th.ư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải – Ảnh: Độc Lập

Sáng 27.6, bên lề Đại hội đại hội đại biểu MTTQ VN TP.HCM lần thứ XI, cá.c đại biểu, khá.ch mời đã có những trao đổi với báo chí liên quan đến nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Th.ủ Th.iêm vừa được c.ông bố ngày 26.6.

Ông Lê Thanh Hải: “Giờ tôi h.ưu rồi…”

Trong sáng 27.6, ông Lê Thanh Hải, nguyên B.í th.ư Thành ủy TP.HCM, cho biết ông đã nghe th.ông tin về kết luận Thanh tra Chính phủ. Khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi về dự án Th.ủ Th.iêm, ông Lê Thanh Hải nói “giờ tôi h.ưu rồi, có làm được gì mà trả lời..?”.

PV Thanh Niên tiếp tục hỏi về cá.c nội dung s.ai ph.ạm được Thanh tra Chính phủ đề cập, xảy ra tại dự án Khu đô thị mới Th.ủ Th.iêm, trong thời kỳ ông Lê Thanh Hải làm l.ãnh đ.ạo TP.HCM, nhưng ông Hải đều t.ừ ch.ối trả lời.

Trước đó, ngày 26.6, Thanh tra Chính phủ đã ra th.ông báo về “Kết luận thanh tra về c.ông tá.c quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Th.ủ Th.iêm, TP.HCM”.

Kết luận thanh tra đề cập đến nhiều s.ai ph.ạm tại dự án Th.ủ Th.iêm trong thời kỳ ông Lê Thanh Hải làm Ch.ủ t.ịch UBND TP.HCM và sau đó là B.í th.ư Thành ủy TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong: “Sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy”

Cũng trong sáng 27.6, Ch.ủ t.ịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí liên quan đến việc giải quyết dự án khu đô thị mới Th.ủ Th.iêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay UBND TP.HCM sẽ chủ đ.ộng tìm hiểu, thực hiện trên cơ sở kết luận thanh tra. Hiện tại, UBND TP.HCM chưa nhận được văn bản kết luận chính thức, mới chỉ tiếp cận nội dung kết luận thanh tra th.ông qua trang web của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ

“Thứ 2 tuần tới (1.7), tôi sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó sẽ t.ổ ch.ức họp báo về nội dung liên quan. Trong họp báo tôi sẽ nói rõ những vấn đề liên quan. Tinh thần là phải khẩn trương giải quyết”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông Phong cho biết thêm UBND TP.HCM sẽ tiến hành khẩn trương liên quan đến yêu cầu thu hồi số tiền hơn 26.000 tỉ đồng mà kết luận Thanh tra Chính phủ đề cập.

Đối với việc gi.ải qu.yết quyền lợi của ng.ười d.ân bị ảnh hưởng bởi dự án Th.ủ Th.iêm hơn 20 năm qua, ông Phong cho hay UBND TP.HCM đã có hướng giải quyết theo kết luận số 1483 đề cập đến 4,3 ha ngoài ranh. Song song đó UBND TP.HCM cũng chủ đ.ộng thực hiện 10 chính sá.ch liên quan đến việc giải quyết những vấn đề ở Th.ủ Th.iêm.

Một góc dự án khu đô thị Th.ủ Th.iêm – Ảnh: Độc Lập

Bà Quyết Tâm: “Sẽ ngh.iên cứu kỹ kết luận thanh tra”

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Ch.ủ t.ịch HĐND TP.HCM và đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri Q.2, cho hay bà cũng đã lưu lại bản kết luận thanh tra để ngh.iên cứu kỹ hơn. “Tôi sẽ ngh.iên cứu kỹ kết luận thanh tra và sẽ trao đổi với mọi người sau”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri Q.2, khi nói về dự án Th.ủ Th.iêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã báo cáo Thường vụ Quốc hội về 4 vấn đề lớn ở Th.ủ Th.iêm mà cử tri đặt ra: x.á.c định ranh quy hoạch; tính chính x.á.c trong việc lập hồ sơ dự án; sử d.ụng 160 ha như thế nào vấn đề tái định cư cho ng.ười d.ân; lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn bộ dự án. Sau đó Ban Dân nguyện Quốc hội đã có c.ông văn gửi cơ quan chức năng gi.ải qu.yết những vấn đề đặt ra.

“Một ngày còn làm đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội tôi còn đeo đuổi tận cùng vấn đề Th.ủ Th.iêm”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định.

Trung Hiếu

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

B.à Nguyễn Thị Quyết Tâm bật kh.óc khi phát biểu trước Quốc hội

Sá.ng nay (23/10), phát biểu tại hội Tr.ường khi tranh luận về quan điểm giờ làm việc của …