Trang chính Thế giới Ông Lý Hiển Long tạm rời ch.ức Th.ủ t.ướng Singapore

Ông Lý Hiển Long tạm rời ch.ức Th.ủ t.ướng Singapore

8 min read
Comments Off on Ông Lý Hiển Long tạm rời ch.ức Th.ủ t.ướng Singapore
0
1,793

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ tạm rời khỏi chức vụ kể từ hô.m nay (10/6) để nghỉ phép một tuần.

Th.ông tin trên vừa được Straits Times đăng tải. Báo này cho biết, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat sẽ đảm đương trá.ch nhiệm của người đứng đầu chính phủ trong thời gian này.Ông Lý Hiển Long tạm rời chức Thủ tướng SingaporeThủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: Straits Times)

Trong một th.ông điệp trên FB, ông Lý Hiển Long cũng x.á.c nhận th.ông tin ông nghỉ phép. Ông viết: “Mong muốn dành thời gian bên gia đình và tiếp tục việc đọc. Có thể tôi sẽ gặp một vài trong số cá.c bạn khi tôi đi #jalanjalan”.

Mới đây, khi chủ trì Diễn đàn đối thoại Shangri-La hồi cuối tháng 5 và đầu tháng 6, ông Lý Hiển Long đã có phát ngôn dậy sóng, gây tổn thương và b.ức x.úc trong dư luận khu vực khi cho rằng Việt Nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia.

Bộ Ngoại giao và Hợp tá.c quốc tế Campuchia đã ra tuyên bố ch.ỉ tr.ích phát biểu này của Thủ tướng Singapore là chống lại sự hồi sinh của người dân Campuchia, thể hiện Singapore đã ủng hộ chế độ d.iệt chủng và muốn chế độ d.iệt chủng này quay trở lại Campuchia, cũng như x.úc ph.ạm quân tình nguyện Việt Nam, những người đã h.y s.inh xương m.áu của mình giúp giải phóng Campuchia khỏi chế độ d.iệt chủng.

Liên quan đến việc này, Việt Nam cũng gửi c.ông hàm tới Đại sứ quán Singapore về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng: “Bộ Ngoại giao cũng cá.c cơ quan liên quan của Việt Nam đã giao thiệp chính thức và kh.ông chính thức với đối tá.c Singapore. Chúng tôi cũng đã có c.ông hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và tôi tin rằng phía Singapore hiểu rõ th.ông điệp của Việt Nam”.

Bộ Ngoại giao Singapore sau đó đã phải giải thích quan điểm chính thức của nước này: “Singapore rất coi trọng qu.an h.ệ với Campuchia và Việt Nam. Bất chấp những khá.c biệt trong quá khứ, chúng tôi luôn đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và hữu nghị. Quan hệ song phương đã phát triển trên nhiều lĩnh vực và chúng tôi đã cùng làm việc với cá.c quốc gia Đông Nam Á khá.c để xây dựng một Hiệp hội cá.c quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết và thống nhất”.

Theo Vietnamnet

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Ngoại giao T.Q tuyên bố trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ

– Ông Triệu Lập Kiên tuyên bố, b.ắt đầu từ hô.m nay (10/8), T.Q cũng sẽ trừng ph.ạt …