Trang chính Thế giới Ông Tập Cận Bình lệnh chuẩn bị ch.iến tr.anh giữa căng thẳng với Đài Loan

Ông Tập Cận Bình lệnh chuẩn bị ch.iến tr.anh giữa căng thẳng với Đài Loan

9 min read
Comments Off on Ông Tập Cận Bình lệnh chuẩn bị ch.iến tr.anh giữa căng thẳng với Đài Loan
0
220

– ch.ủ t.ịch T.Q Tập Cận Bình nói rằng thủy quân lục chiến là lực lượng giữ ‘trách nhiệm quan trọng’ trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và yêu cầu họ duy trì cảnh giác cao độ, chuẩn bị cho ch.iến tr.anh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Ông Tập Cận Bình lệnh chuẩn bị ch.iến tr.anh giữa căng thẳng với Đài Loan - Ảnh 1.

ch.ủ t.ịch T.Q Tập Cận Bình thăm lực lượng thủy quân lục chiến ở tỉnh Quảng Đông hô.m 13-10 – Ảnh chụp màn hình CCTV

Hô.m 13-10, trong ngày thứ hai đến thăm tỉnh Quảng Đông, ch.ủ t.ịch T.Q Tập Cận Bình đã đến một căn cứ quân sự nằm gần thành phố Sán Đầu thuộc tỉnh này.

Đài truyền hình trung ương T.Q (CCTV) đã công bố video cho thấy chuyến thị sát lực lượng thủy quân lục chiến tại căn cứ trên của ông Tập. Trong đó, ông nhấn mạnh thủy quân lục chiến là “lực lượng tác chiến tinh nhuệ, gánh trách nhiệm quan trọng trong việc bảo vệ an ninh, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia”.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, trong bài phát biểu khi đến thăm lực lượng này, ông Tập nói: “(Các bạn) phải đặt toàn bộ tâm tư và tinh lực vào việc chuẩn bị cho ch.iến tr.anh, duy trì trạng thái cảnh giác cao độ”.

Nhà lãnh đạo T.Q cho biết lực lượng thủy quân lục chiến thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, do đó sẽ có nhiều yêu cầu về năng lực. Ông nhấn mạnh thủy quân lục chiến cần nâng cao năng lực tác chiến, trở thành lực lượng “đa năng, phản ứng nhanh”.

Theo báo South China Morning Post, chuyến thị sát lực lượng thủy quân lục chiến của ông Tập diễn ra giữa bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan gia tăng và giữa lúc qu.an h.ệ Mỹ – Đài Loan đang ấm lên.

T.Q xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của họ và bày tỏ kiên quyết giữ quyền kiểm soát với hòn đảo này, thậm chí bằng vũ lực nếu cần thiết.

Hô.m 13-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao T.Q Triệu Lập Kiên tuyên bố Bắc Kinh sẽ đưa ra phản ứng “chính đáng và cần thiết” sau th.ông tin Quốc hội Mỹ đang xem xét 3 hợp đồng bán v.ũ kh.í hiện đại cho Đài Loan.

Hô.m 10-10, vào đúng ngày người dân Đài Loan đang nghỉ lễ, Đài CCTV đã công bố video quân đội T.Q tập trận đổ bộ chiếm đảo, với sự tham gia của lính dù, máy bay kh.ông người lái và các lực lượng đặc nhiệm. Đây là lần đầu trong những năm gần đây Đài CCTV tiết lộ toàn bộ quá trình mô phỏng đổ bộ như vậy.

Trong chuyến thăm hô.m 13-10, ông Tập Cận Bình cùng nhiều quan chức quân đội ngồi xem các hoạt động của thủy quân lục chiến. Đài CCTV đã chiếu hình ảnh các binh sĩ nước này hoạt động dưới nước và trên bờ, sử dụng v.ũ kh.í t.ấn c.ông các mục tiêu giả định.

THEO TTO

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Áo: Mẹ gi.ế.t 3 con, rồi gọi điện báo c.ảnh s.át, nói muốn t.ự t.ử

– c.ảnh s.át Áo đang đ.iều tr.a cái ch.ế.t của ba bé gái, trong đó có một bé 8 tháng tuổi,…