Trang chính Giáo dục Ông Triệu Tài Vinh: Tôi vừa gọi điện yêu cầu k.iểm điểm v.ụ gi.an l.ận thi cử

Ông Triệu Tài Vinh: Tôi vừa gọi điện yêu cầu k.iểm điểm v.ụ gi.an l.ận thi cử

10 min read
Comments Off on Ông Triệu Tài Vinh: Tôi vừa gọi điện yêu cầu k.iểm điểm v.ụ gi.an l.ận thi cử
0
140

Trả lời báo chí sáng nay, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang nói: “Hô.m nay tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi”. 

Trước câu hỏi vụ việc gi.an l.ận thi cử THPT quốc gia diễn ra đã khá lâu nhưng việc x.ử l.ý vẫn còn chậm, ông Triệu Tài Vinh khẳng định với cá.c PV bên lề họp QH, cái gì cũng có quy trình của nó, kh.ởi t.ố v.ụ á.n còn liên quan đến người nào, trá.ch nhiệm thế nào.

Ông Triệu Tài Vinh: Tôi vừa gọi điện yêu cầu kiểm điểm vụ gi.an l.ận thi cửBí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Phạm Hải

Ông Triệu Tài Vinh cũng nói thêm, có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. “Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn”, Bí thư Hà Giang khẳng định.

Liên quan đến trá.ch nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Vinh thẳng th.ắn với PV: “Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là x.ử l.ý những người có tên liên quan, ví d.ụ như cá nhân tôi đúng kh.ông? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh và x.á.c minh của VietNamNet, trong số cá.c thí sinh nằm trong danh sá.ch được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang, kh.ông ít em, gia đình có lý lịch “đặc biệt”.

Nhiều trường hợp là con, cháu của l.ãnh đ.ạo huyện, tỉnh và cá.c sở ngành, một số doanh ngh.iệp lớn trong tỉnh.

Tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có 4 thí sinh là con em của 4 l.ãnh đ.ạo đương nhiệm. Cả 4 thí sinh đều nhận điểm số chấm thẩm định thấp hơn lần 1.

Con của một vị Phó giám đốc sở, điểm thi c.ông bố lần 1 là hơn 28 điểm, nhưng điểm thi lần 2 chỉ là 16 điểm – thấp hơn 12 điểm. Tuy nhiên, với điểm số này, thí sinh trên vẫn đạt nguyện vọng để vào học một trường ĐH ngành tài chính, ngân hàng.

Tại Trường THPT Chuyên Hà Giang có 3 thí sinh khá.c là con và cháu của một l.ãnh đ.ạo cấp tỉnh, cũng thuộc diện bị hạ điểm sau khi chấm thẩm định.

Em T.T.M. – con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cũng được nâng điểm. Ông Vinh bá.c bỏ th.ông tin gia đình sắp xếp để em được nâng điểm, bởi, bản thân em có thành tích học tập cao.

Ngoài ra, một số thí sinh được nâng điểm trong vụ tiêu cực điểm thi là con em của một số doanh ngh.iệp trên địa bàn tỉnh, một số thí sinh có bố mẹ c.ông tá.c tại CA tỉnh…

CA tỉnh Hà Giang đã kh.ởi t.ố b.ị c.an, c.ấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 b.ị c.an: Triệu Thị Chính, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, Phó ch.ủ t.ịch Hội đồng, Trưởng Ban chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang; Phạm Văn Khuông, Phó giám đốc Sở GD-ĐT; Lê Thị Dung, Phó đội trưởng Phòng Bảo vệ ch.ính tr.ị nội bộ, CA tỉnh.

Cơ quan An ninh đ.iều tr.a CA tỉnh cũng đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự L.ợi d.ụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành c.ông vụ tại Hội đồng thi THPT quốc gia ở Hà Giang; kh.ởi t.ố, b.ắt t.ạm gi.am 2 b.ị c.an là Vũ Trọng Lương và Nguyễn Thanh Hoài.

Theo Vietnamnet

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh

Phụ h.uynh của Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) t.ố n…