Trang chính Thế giới Ông Trump đòi bỏ t.ù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc

Ông Trump đòi bỏ t.ù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc

10 min read
Comments Off on Ông Trump đòi bỏ t.ù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc
0
944

Ông Trump đòi bỏ t.ù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc

“Chúng ta biết rằng Joe Biden là 1 chính trị gia th.am nh.ũng, và gia đình Biden là 1 t.ổ ch.ức t.ội ph.ạm”, ông Trump phát biểu trước đám đông.

Sao chép

Trong sự kiện vận động tranh cử tối thứ 6 (16/10) vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi bỏ t.ù đối thủ Joe Biden và gia đình ông, tiếp tục t.ấn c.ông và ứng viên của đảng Dân chủ bằng những lời buộc tội chưa có chứng cứ.

“Hãy bỏ t.ù nhà Biden. Bỏ t.ù Hillary”, ông Trump tuyên bố tại Macon, Georgia, trước đám đông đang hô vang “bỏ t.ù ông ta”.

“Chúng ta biết rằng Joe Biden là 1 chính trị gia th.am nh.ũng, và gia đình Biden là 1 t.ổ ch.ức t.ội ph.ạm”, ông Trump phát biểu trước đám đông.

Đương kim Tổng thống vẫn thường xuyên yêu cầu rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, phải bị bỏ t.ù vì sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên năm 2016 FBI đã từ chối buộc tội bà Clinton.

Đây là lần đầu tiên ông sử dụng những lời buộc tội tương tự để t.ấn c.ông vào ông Biden. Hiện ông trump đang bị ông Biden dẫn trước khá xa trong hầu hết các cuộc trưng cầu dân ý ông bối cảnh chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử. Đầu tuần này xuất hiện 1 bài báo trên tờ New York Post đưa ra những tài liệu cho thấy người con trai Hunter của ông Biden L.ợi d.ụng chức vụ của cha mình để làm ăn ở Ukraine. Dẫn chứng những email chưa được x.ác minh được trích xuất từ 1 chiếc laptop bị bỏ lại ở 1 cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware, bài báo buộc tội Hunter Biden đã giới thiệu 1 doanh nhân người Ukraine cho cha mình.

Phía chiến dịch tranh cử của ông Biden cho rằng bài báo là vô căn cứ. Ông Biden chưa từng gặp người doanh nhân này.

Ổ cứng của chiếc laptop đã được đưa tới Steve Bannon, trợ lý của ông Trump. Ông này lại chuyển chiếc ổ cứng cho Robert Costello, luật sư của Rudy Giuliani. Giuliani từng là thị trưởng New York và đã tiết lộ th.ông tin cho tờ Post.

Khi được hỏi về bài báo này, ông Biden nói: “Tôi kh.ông có phản ứng gì, lại là 1 chiến dịch bôi nhọ khác”.

Tờ Washington Post cho biết năm ngoái ông Trump đã từng được cảnh báo Giuliani được tình báo Nga săn đón để tìm kiếm cơ hội gây ảnh hưởng. Nỗ lực thu thập các th.ông tin làm mất uy tín của ông Biden từ các quan chức Ukraine của Giuliani cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông Trump bị luận tội ở Hạ viện.

Thứ 5 tuần tới ông Biden và ông Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp ở Nashville. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng trong chiến dịch tranh cử năm nay. Cuộc tranh luận thứ 2 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump nhiễm Covid-19.

Trong cuộc vận động ở Georgia, ông Trump cũng nói về khả năng thua cuộc trước ông Biden: “Tôi biết là kh.ông nên đùa cợt bởi vì đấu với ứng viên Tổng thống tệ nhất trong lịch sử chính trị Mỹ cũng gây cho tôi nhiều áp lực. Bạn có thể hình dung nếu như tôi thua cuộc? Tôi sẽ cảm thấy rất tệ. Có lẽ tôi sẽ phải rời khỏi đất nước này, tôi cũng kh.ông biết nữa”.

Tham khảo Bloomberg

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố hơn 9 triệu dân ở T r u n g Q u ố c phát hiện biến thể Delta trong cộng đồng

Thành phố Nam Kinh của T.r.u-n-g Q-u-ố-c xác nhận vừa phát hiện biến thể Delta. Trong vòng…