Trang chính Thế giới Ông Trump tweet rất dài: ‘Hiến pháp vĩ đại bị v.i ph.ạm chưa từng có’

Ông Trump tweet rất dài: ‘Hiến pháp vĩ đại bị v.i ph.ạm chưa từng có’

6 min read
Comments Off on Ông Trump tweet rất dài: ‘Hiến pháp vĩ đại bị v.i ph.ạm chưa từng có’
0
90

– Tổng thống Donald Trump đăng tweet thắc mắc vì sao truyền th.ông liên tục cho rằng ông Biden sẽ th.ắng cử, mà kh.ông cho nhóm ông chứng minh nhóm ông Biden đã v.i ph.ạm hiến pháp ra sao.

Ông Trump tweet rất dài: ‘Hiến pháp vĩ đại bị v.i ph.ạm chưa từng có’ - Ảnh 1.

Ông Trump tiếp tục công kích truyền th.ông hậu bầu cử – Ảnh: REUTERS

Tối 15-11 (giờ Mỹ), ông Trump đăng một cái tweet rất dài, phải chia làm 3 bài đăng mới hết nội dung (Twitter giới hạn một bài đăng chỉ dài 280 ký tự).

“Tại sao truyền th.ông tin giả liên tục cho rằng Joe Biden sẽ lên làm tổng thống, mà kh.ông cho phép phe chúng tôi chỉ ra rằng – điều mà chúng tôi chuẩn bị làm – Hiến pháp vĩ đại của chúng ta đã bị v.i ph.ạm nặng nề như thế nào trong cuộc bầu cử 2020. Có lẽ Hiến pháp đã bị v.i ph.ạm ở mức chưa từng có trước đây!”, ông Trump viết.

Sau đó, ông Trump tiếp tục nhắc đến những cáo buộc mà ông cho là bằng chứng cho thấy phe ông Biden thao túng bầu cử.

“Từ số lượng lớn người giá.m s.át việc kiểm phiếu bị đuổi ra khỏi phòng ở nhiều bang; đến hàng triệu lá phiếu được thay đổi bởi đảng viên Dân chủ, và chỉ đảng viên Dân chủ được bỏ phiếu sau khi cuộc bầu cử kết thúc; sử dụng hệ thống của công ty thiên tả Dominion mà bang Texas và nhiều bang khác kh.ông dùng vì kh.ông tốt hoặc kh.ông an toàn”.

“Những người chịu trách nhiệm bảo vệ hiến pháp kh.ông thể để cho kết quả gi.ả m.ạo của cuộc bầu cử qua thư 2020 có hiệu lực. Thế giới đang dõi theo!”, đương kim tổng thống Mỹ kêu gọi.

Trước đó, cũng trong ngày 15-11, ông Trump lần đầu nói đối thủ th.ắng cử, nhưng là do bầu cử có gian lận. Tuy nhiên ngay sau đó, ông Trump đã có dòng tweet nói thêm rằng mình kh.ông thừa nhận thất bại và c.uộc ch.iến pháp lý vẫn tiếp tục.

THEO TTO

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan hớ nặng vụ b.ắt m.a t.úy tỉ đô, vì chỉ là phụ gia thực phẩm

 – Thái Lan mới đây tuyên bố phá phi vụ m.a t.úy trị giá hơn 1 tỉ USD nhưng hóa ra c…