Trang chính Thời sự Ông Võ Kim Cự nói về việc ‘định cư’, ‘thẻ xanh’ ở Canada

Ông Võ Kim Cự nói về việc ‘định cư’, ‘thẻ xanh’ ở Canada

19 min read
Comments Off on Ông Võ Kim Cự nói về việc ‘định cư’, ‘thẻ xanh’ ở Canada
0
219

Ông Võ Kim Cự th.ông tin về những tin đồn “định cư”, “thẻ xanh”, mối qu.an h.ệ với “nhà báo quốc tế”… đang lan truyền trên mạng.

Sáng nay, trao đổi qua điện thoại về việc trên mạng xã hội lan truyền th.ông tin ông Võ Kim Cự cùng gia đình sang định cư ở Canada, ông nói: Đó là th.ông tin kh.ông chính x.á.c. “Tôi kh.ông chấp cái th.ông tin xuyên tạc vớ va vớ vẩn. Hiện tôi ở Việt Nam, đang ở tại Hà Nội. Cảm ơn, thế nhé!”.

Ông Cự nói tiếp đó là th.ông tin phản đ.ộng, kích đ.ộng. “Trên mạng xã hội đó là trò ném đá giấu tay, tôi kh.ông chấp”, ông nói.

Ông Võ Kim Cự nói về việc 'định cư', 'thẻ xanh' ở CanadaÔng Võ Kim Cự

Về việc trên FB xuất hiện th.ông tin cần làm rõ mối qu.an h.ệ giữa ông Cự và người xưng “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn (quê Nghệ An), ông Cự phủ nhận mối qu.an h.ệ này. “Tôi nói thật trên mạng xã hội hàng vạn hàng vạn, hàng triệu tin hằng ngày, có những tin linh tinh, kh.ông đúng. Những ai đồng hành với tin sai đó chính là nối giáo cho giặc. Kh.ông chấp, kh.ông chấp!…

Bản thân tôi làm ngh.iêm chỉnh đúng pháp luật. Cái gì v.i ph.ạm thì có pháp luật x.ử l.ý. Tôi làm đường hoàng. Chơi (mạng xã hội) phải ngh.iêm túc, có văn hóa. Tôi ngh.iêm chỉnh, gọi là “cây ngay kh.ông s.ợ ch.ế.t đứng”.

Với câu hỏi: “Mạng xã hội đăng ảnh ông có thẻ xanh của Canda cấp, sự thật thế nào?”, ông Cự nói: “Vớ vẩn! Kh.ông bao giờ có mà cũng kh.ông cần thiết, kể cả có cho tôi cũng kh.ông lấy. Công nghệ cao nó cắt ghép ảnh lấy ảnh đầu tôi chắp sang người khá.c. Có cho thẻ rồi cho thêm tiền tôi cũng kh.ông, mà lấy làm gì? Bọn phản đ.ộng vớ vẩn!”, ông nói.

Ông tiếp: Con người phải có đ.ạo đ.ức, có nhân văn, mình sống tốt với bạn là sống tốt với mình, mình nói x.ấu bạn là nói x.ấu mình, ph.ản b.ội bạn là ph.ản b.ội mình. Tại sao kh.ông có lương tâm như thế. Người dân bình thường cũng nhận thức được như thế, huống hồ là những người như vậy. “Đưa vậy giải quyết cái gì, đằng sau đó là cái gì. Bản chất đổi trắng thay đen đâu được? Kh.ông được tô hồng, nhưng kh.ông được bôi đen, đây là bài học rồi. Minh bạch”, ông khẳng định.

Ông Cự cho rằng, mạng xã hội như dòng chảy hằng ngày và kh.ông nên quan trọng hóa nó. “Tại chúng ta cứ quan trọng hóa, đất nước mình nó thế, tôi đi cá.c nước nhiều rồi, sang bên kia đố mà mua được một sim rá.c”, ông Cự nói.Ông Võ Kim Cự nói về việc 'định cư', 'thẻ xanh' ở CanadaÔng Võ Kim Cự khẳng định k.ẻ x.ấu đã cắt ghép hình ảnh, tung tin giả về cái thẻ này.

Ông Cự cũng nói ông kh.ông có tải khoản FB cá nhân: “Tôi chơi đàng hoàng, kh.ông FB gì hết và kh.ông quan tâm cá.c th.ông tin rá.c rưởi”.

Về việc thời gian qua “kh.ông lên tiếng phản bá.c lại th.ông tin trên mạng xã hội cho rằng ông đi Canada”, ông Cự nói: “Lên tiếng làm gì, ngoài xã hội, bến xe, bến tàu lên tiếng làm gì, kh.ông cần! Đây là trên mạng, ném đá giấu tay tôi kh.ông đấu điều (kh.ông quan tâm – PV).

Vừa rồi ở Hà Tĩnh có người lên mạng xã hội đưa th.ông tin kh.ông đúng sự thật đã bị x.ử l.ý. Tôi thường xuyên về quê Hà Tĩnh vì quê cha, đất tổ. Có khi tôi cũng phải đi du lịch, đã hoạt đ.ộng làm việc 42 năm rồi, bây giờ cần nghỉ ngơi, thăm bạn bè. Con người phải có t.ình c.ảm, có mối qu.an h.ệ xã hội. Tôi thường xuyên về quê thăm anh em, bạn bè, hiếu, hỉ ở quê tôi đều về tham dự”.

Vừa qua, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) t.ổ ch.ức lễ đón bằng c.ông nhận huyện nông th.ôn mới; tỉnh Hà Tĩnh Hà Tĩnh t.ổ ch.ức hội thảo kết nối đầu tư, phát triển du lịch; TP Hà Tĩnh; lễ c.ông bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ c.ông nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh, ông Cự đều có về tham dự.

Ông Võ Kim Cự từng là Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và có liên quan tới việc Formosa Hà Tĩnh xả thải ra môi trường mấy năm trước.

Từ việc này, trong hai ngày 18 và 21/4/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đối với t.ổ ch.ức đảng và đảng viên (số 74 và 75-BC/UBKTTW, ngày 17/4/2017).

Ban Bí thư đã thảo luận dân chủ, phân tích kỹ lưỡng, khá.ch quan, toàn diện cá.c v.i ph.ạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý có liên quan đến s.ự c.ố về môi trường tại 4 tỉnh miền Trung. Trong nhiều kết luận của Ban Bí thư, ông Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tá.c xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bị kết luận chịu trá.ch nhiệm chính về những v.i ph.ạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và UBND tỉnh giai đoạn 2008 – 2016 và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010.

Ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản kh.ông đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho c.ông ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải kh.ông đúng quy định…; thiếu trá.ch nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giá.m s.át quá trình triển khai thực hiện dự án.

Từ đó, Ban Bí thư thống nhất quyết định thi hành kỷ luật  cá.ch chức ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005 – 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cá.ch chức cả cá.c chức vụ: Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh theo quy định)…

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cháu bé duy nhất sống sót sau vụ t.ai n.ạn 3 người ch.ế.t ở Thanh Hoá: Sức khỏe đã dần ổn định, kh.ông còn nguy hiểm đến tính mạng

Bé Nhật nhập viện trong tình trạng ch.ấn th.ương vùng đầu, rạn xương vùng thái dương. Đội …