Trang chính Kinh doanh Ông Võ Quang Huệ: “Có ngày tôi họp 2 lần với Ch.ủ t.ịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời”

Ông Võ Quang Huệ: “Có ngày tôi họp 2 lần với Ch.ủ t.ịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời”

36 min read
Comments Off on Ông Võ Quang Huệ: “Có ngày tôi họp 2 lần với Ch.ủ t.ịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời”
0
195

Ông Võ Quang Huệ: "Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời"

Ông Huệ cho rằng câu chuyện của 21 tháng từ kịch bản, từ chọn lựa c.ông nghệ, từ thiết kế, từ xây dựng, từ thương thảo hợp đồng, từ máy móc đưa vào với hàng ngàn container đã đưa đến đây để hoàn thành nhà máy VinFast thực sự là một kỳ tích.

Ngày 14/5, tại nhà máy VinFast, Phó Tổng giám đốc Vingroup phụ trá.ch VinFast Võ Quang Huệ đã có nhiều chia sẻ cởi mở về cơ duyên đưa ông đến với VinFast cũng như sự qu.yết l.iệt của của cả Tập đoàn Vingroup trong việc đưa dự án này từ một ý tưởng đến khu tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện hiện đại chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm.

“Tôi năm nay 67 tuổi và tôi đã chuẩn bị tất cả cá.c c.ông việc cho tương lai để nghỉ hưu. Tôi rất bất ngờ khi là một trong số ít cá.c ứng viên được gặp Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và đó là một buổi sáng tôi kh.ông bao giờ quên – ông Võ Quang Huệ chia sẻ – Cá.ch đây chừng 2 năm, khi đưa đề án VinFast, hàng loạt câu hỏi đặt ra: Kh.ông biết đề án có thật kh.ông? Anh Vượng có thật sự đầu tư lớn như vậy? Có dám dấn thân vào một thử thá.ch lớn như vậy? Trong buổi nói chuyện đầu tiên đó, tôi cũng đặt những câu hỏi như vậy…”

Và đến này chỉ còn 1 tháng nữa, giai đoạn 1 của nhà máy VinFast với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2,5 tỷ USD dự kiến sẽ khánh thành ngày 14/6 tới đây. Khá.c với cá.c nhà máy ôtô khá.c, nhà máy nằm tại huyện Cát Hải (Hải Phòng) của Vingroup thực hiện cả 5 khâu để sản xuất một chiếc ôtô hoàn chỉnh là sản xuất thân vỏ, sơn, sản xuất đ.ộng c.ơ, lắp ráp và xưởng phụ trợ.

Dưới đây là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ:

Ông Võ Quang Huệ: Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời - Ảnh 1.

Đồng hồ đếm ngược tại sảnh chính của nhà máy VinFast

Cá.c anh chị đã biết là VinFast xây dựng nhà máy c.ông ngh.iệp hiện đại 4.0 có những tiêu chí, những tiêu chuẩn kỹ thuật mà chúng ta hô.m nay đi thăm, tận mắt thấy sẽ tin chắc rằng đây là một câu chuyện có thật, một đề án rất lớn với tốc độ triển khai hỏa tốc, một chương trình hành đ.ộng có thể nói là quá k.inh kh.ủng trong một khoảng thời gian kỷ lục như vậy.

Nếu cá.c bạn đi vào nhà máy hô.m nay mà để ý lên trên cao thì sẽ thấy rằng có chiếc đồng hồ đếm ngược để nhắc nhở cán bộ c.ông nhân viên của VinFast hàng ngày là chúng ta còn bao nhiêu thời gian nữa để tới ngày b.ắt đầu sản xuất hàng loạt xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam. Cả đội ngũ VinFast đang đứng trước một cái điều rất là thú vị là ngày 14/6 tới là nhà máy được đưa vào hoạt đ.ộng.

Ông Võ Quang Huệ: Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời - Ảnh 2.

Nhà máy hàn thân xe có diện tích 100.000m2

Câu chuyện của 21 tháng từ kịch bản, từ chọn lựa c.ông nghệ, từ thiết kế, từ xây dựng, từ thương thảo hợp đồng, từ máy móc đưa vào với hàng ngàn container đã đưa đến đây. Tất cả những điều đấy thực sự đúng là một kỳ tích. Bản thân tôi có 24 năm 8 tháng làm trong Tập đoàn BMW, tôi đã đi rất nhiều nước, tôi làm ở Mexico, ở Ấn Độ, ở Ai Cập, tôi đã phụ trá.ch Đông Nam Á, tôi đã từng phụ trá.ch đề án sản xuất xe BMW đầu tiên ở Việt Nam cá.ch đây 24 năm và tôi đã quản lý một số sản phẩm ra đời của xe BMW tại một số thị trường Đông Nam Á, cũng như cá.c bạn đồng ngh.iệp như James DeLuca, Kevin Fisher và nhiều cá.c bạn khá.c cũng đều thấy rất tự hào khi là th.ành v.iên của một đề án mang tinh thần Việt, một dấu ấn, một điểm nhấn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Với khởi đầu như thế thì đến giờ phút này tôi nghĩ lại như mới hô.m qua thôi. Thực sự là tôi chuẩn bị về hưu rồi nên tôi rất bất ngờ được gặp anh Phạm Nhật Vượng trong một buổi sáng mà kh.ông bao giờ tôi quên được. Trong câu chuyện của chúng tôi trao đổi trong thời gian rất ngắn như vậy, tôi cũng phản biện, cũng nêu những câu hỏi để biết câu chuyện như thế nào. Tôi đã thực sự bất ngờ và bị thuyết phục ngay từ lúc ban đầu trước sự mãnh liệt của người l.ãnh đ.ạo Tập đoàn Vingroup.

Lúc đó anh Phạm Nhật Vượng đã định hướng cho tương lai của tập đoàn Vingroup là 10 năm tới sẽ là c.ông ty hàng đầu Việt Nam có danh tiếng thế giới trong mảng c.ông nghệ, c.ông ngh.iệp và dịch vụ và VinFast là đề án đầu tiên theo định hướng mới đó.

Ông Võ Quang Huệ: Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời - Ảnh 3.

Robot hàn thân vỏ

Nếu cá.c anh chị là người đã tham dự Lễ khởi c.ông ngày 2/9/2017 và ngày hô.m nay chúng ta ở đây thì chắc chắc chúng ta sẽ cùng đồng ý với nhau rằng đây là kỳ tích. Và tôi xin nhắc lại là chưa có c.ông ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như vậy.

Yếu tố quan trọng nhất tôi xin nhắc lại là kỷ lục đó chỉ có được với quyết tâm rất lớn của l.ãnh đ.ạo Tập đoàn, với sự quyết đoán, với tinh thần làm việc sâu sát. Kh.ông có Tập đoàn nào mà một ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, một tuần họp vào ngày như vậy, cũng kh.ông có c.ông ty nào trên thế giới mà khi tôi xin ý kiến của Chủ tịch thì chỉ 1-2 phút sau đã nhận được phản hồi.

Với cái tinh thần như vậy của người l.ãnh đ.ạo, làm việc rất sâu sát, đi theo rất sát, quyết định rất nhanh và ủng hộ đội ngũ của mình đi như thế thì chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua được những giới hạn.

Khi tôi gặp anh Phạm Nhật Vượng, tôi nói rằng một điều quan trọng của việc xây dựng nhà máy ô tô, c.ông ngh.iệp ô tô là nguồn nhân lực. Đó là những người bạn của chúng tôi như anh Kevin Fisher, như anh James DeLuca, như anh Shaun Calvert và tới 128 kỹ sư, chuyên gia, quản lý đang trong đội ngũ của VinFast.

Có những bạn rời gia đình sang đây làm việc, mang tinh thần cùng đồng lòng với người Việt Nam như chúng tôi và tôi tin rằng cá.c bạn đã có được cái ước mơ trong đời mình chưa bao giờ có thể làm, đó là tham gia một đề án như đề án VinFast từ đầu, với một tốc độ, với một mức độ đầu tư như vậy. Trong quá trình xây dựng nhà máy, đã có hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đến từ 23 quốc gia tham gia làm việc, thậm chí làm cả cuối tuần để kịp tiến độ.

Ông Võ Quang Huệ: Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời - Ảnh 4.

Xưởng lắp ráp có quy mô lên đến 200.000m2

Cuối năm 2017, đầu năm 2018, tôi được giao một nhiệm vụ cũng rất độc đáo, trong đời mình chưa bao giờ nhận một cái deadline ngắn như thế, đó là anh Phạm Nhật Vượng giao cho tôi chốt tất cả cá.c hợp đồng để mua cho nhà máy. Tất cả cá.c máy móc, thiết bị của nhà máy này thì tôi là người điều h.ành v.iệc thương thảo hợp đồng giai đoạn cuối cùng, chốt giá. Và điều bất ngờ với tôi là anh Phạm Nhật Vượng nói với tôi: “anh làm gì thì làm, anh làm sao giảm tiến độ đi 1 tháng”.

Và trong thời gian kỷ lục, chúng tôi đã thương thảo tất cả hợp đồng cho nhà máy và đạt tất cả cá.c chỉ tiêu về tài chính và quan trọng nhất là tiến độ đáp ứng được yêu cầu của l.ãnh đ.ạo, tức là rút ngắn thời gian một tháng, điều mà chưa bao giờ trong lịch sử mấy chục năm hoạt đ.ộng của cá.c nhà cung cấp, họ phải chạy theo tiến độ như vậy. Đến khi hoàn thành c.ông việc này rồi, cá.c nhà cung cấp họ phải nói với tôi là họ rất vui khi làm việc ở đây. Tôi có hỏi là nếu khi mai mốt về lại quốc gia của bạn thì có điều gì bạn ấn tượng nhất? Thì bạn nói là tốc độ rất mãnh liệt và con người Việt Nam và cá.c đồng ngh.iệp VinFast rất dễ thương.

Khi khởi đ.ộng đề án này, chúng tôi đi gặp BMW, gặp c.ông ty về kỹ thuật hàng đầu Magna, gặp c.ông ty thiết kế bên Ý, xuất phát từ quyết định ngay trong những tuần lễ đầu tiên của Chủ tịch tập đoàn, đó là chúng ta phải làm sao thuyết phục được người tiêu dùng Việt Nam và thế giới bằng cá.c sản phẩm chất lượng hàng đầu với c.ông nghệ Châu Âu, thiết kế Ý, với cá.ch làm của người Việt Nam.

Và có một kỷ lục cũng nên được nhắc lại là chúng tôi là c.ông ty đầu tiên trên thế giới chỉ trong vòng 5 tháng chốt được hợp đồng mua bản quyền c.ông nghệ với c.ông ty BMW, tạo nền tảng cho hai chiếc xe ở hai mẫu xe ô tô đầu tiên của VinFast.

Trong thời gian đấy thì người ta chỉ biết đến Vingroup là c.ông ty n.ổi tiếng hàng đầu Việt Nam, còn VinFast chưa là gì cả, nhưng chúng tôi đã thuyết phục đối tá.c đi đến ký kết chứ kh.ông phải như bây giờ có những lúc chúng tôi phải t.ừ ch.ối kh.ông nhận tiếp khá.ch, kh.ông nhận liên lạc thêm vì có nhiều nhà cung cấp muốn trở thành bạn hàng, thành đối tá.c của VinFast.

Ông Võ Quang Huệ: Có ngày tôi họp 2 lần với Chủ tịch, nh.ắn tin xin ý kiến thì chỉ 1-2 phút anh Phạm Nhật Vượng đã trả lời - Ảnh 5.

Một chiếc xe VinFast hoàn thiện đang chuẩn bị xuất xưởng

Trong câu chuyện đó, tôi xin được nêu thêm một ý là VinFast kh.ông phải chỉ là câu chuyện của thương hiệu ô tô Việt Nam kh.ông, mà nó là câu chuyện của ngành c.ông ngh.iệp dẫn đầu để có thể sinh ra những ngành c.ông ngh.iệp khá.c như c.ông ngh.iệp hỗ trợ… Trên thế giới người ta đã chứng minh là cứ 1 người làm trong c.ông ngh.iệp ô tô, trong nhà máy ô tô có thể dẫn đến 7 đến 10 người làm trong cá.c ngành c.ông ngh.iệp phụ trợ khá.c nhau.

Đó là một kịch bản rõ ràng cho nên c.ông ngh.iệp phụ trợ đang phủ đầy những đề án sẵn sàng triển khai tại khu tổ hợp VinFast này. Và chắc ch.ắn trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục để có thể ra trong những sản phẩm mới, trong đó có dòng xe điện nhưng ngoài ra, chúng tôi sẽ hết lòng, hết sức để cùng phát triển, để thúc đẩy xây dựng phát triển cá.c ngành c.ông ngh.iệp phụ trợ và tôi cho đó là câu chuyện hấp dẫn cho nền kinh tế Việt Nam và đó là câu chuyện rất thú vị khi đầu tư dự án này sẽ dẫn đến hàng loạt hoạt đ.ộng thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai sắp tới.

VinFast đang hội tụ những nhân tài, hội tụ những người rất giỏi, hội tụ những người đồng ngh.iệp trên thế giới đi từ cá.c nơi để xây dựng một nguồn nhân lực và trung tâm ngh.iên cứu. Đây là câu chuyện rất thú vị vì chỉ có xây dựng một đội ngũ trung tâm ngh.iên cứu có đủ năng lực và thiết kế được, đưa ra được những thiết kế mới trong tương lai thì mới là nền tảng vững chắc, và thậm chí là con đường có thể dẫn đến việc chúng ta có thể đi ngang hàng với cá.c c.ông ty khá.c trong ngành ô tô thế giới.

Tôi tin chắc rằng với tinh thần như vậy, với cá.ch làm như vậy thì trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm cá.c cơ hội để giới thiệu thêm những dòng sản phẩm mới và đó là câu chuyện của Việt Nam, câu chuyện của tinh thần Việt Nam, câu chuyện của tấm lòng xây dựng nền kinh tế Việt Nam.

Theo Trí thức trẻ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng Ban pháp chế Vingroup xin rút kh.ỏi nh.óm chuyên gia sửa Luật Đất đai

Gần một tuần sau khi Quyết định thành lập Nhóm chuyên gia, Ban soạn thảo, Tổ biên tập được…