Trang chính Kinh doanh Phát minh thuốc xịt m.ũi chống Co.VID-19, xịt 1 lần b.ảo v.ệ 8 tiếng

Phát minh thuốc xịt m.ũi chống Co.VID-19, xịt 1 lần b.ảo v.ệ 8 tiếng

7 min read
Comments Off on Phát minh thuốc xịt m.ũi chống Co.VID-19, xịt 1 lần b.ảo v.ệ 8 tiếng
0
410

Chỉ cần 2 lần xịt vào mỗi lỗ m.ũi, loại thuốc mới có thể b.ảo v.ệ ng.ười dùng kh.ỏi ng.uy c.ơ nh.iễm Co.VID-19 trong suốt 8 tiếng. Loại thuốc xịt mới này được kỳ vọng sẽ giúp b.ảo v.ệ hiệu quả hơn nh.óm ng.ười có ng.uy c.ơ cao.

Thuốc xịt pHOXWELL có thể b.ảo v.ệ c.ơ th.ể kh.ỏi ng.uy c.ơ nh.iễm Co.VID-19 trong 8 giờ sau mỗi lần xịt /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Sao chép

Thuốc xịt pHOXWELL có thể b.ảo v.ệ c.ơ th.ể kh.ỏi ng.uy c.ơ nh.iễm Co.VID-19 trong 8 giờ sau mỗi lần xịt

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Loại thuốc xịt này có tên là pHOXWELL, do c.ô.ng ty Raphael Labs của Anh phát triển. Thuốc đã được thử ngh.iệm trên hơn 600 nhân viên y tế chưa được tiêm vắc xin ở Ấn Độ, theo Daily Mail.

Trong khoảng thời gian 45 ngày thử ngh.iệm, những nhân viên y tế sử d.ụng thuốc xịt pHOXWELL có ng.uy c.ơ nh.iễm Co.VID-19 thấp hơn đ.á.ng kể so với những đồng ngh.iệp chỉ xịt giả D.ược.

Thử ngh.iệm trong phòng thí ngh.iệm cũng ch.o th.ấy thuốc pHOXWELL có thể tiêu d.iệt một số loại virus. Cụ thể, hợp chất trong thuốc tiêu d.iệt virus S.A.R.S-CoV-2 chỉ trong vòng 30 giây và tiêu d.iệt virus g.ây bện.h cúm trong 5 phút.

Thuốc pHOXWELL được kỳ vọng sẽ là phương pháp bổ sung giúp n.âng cao hiệu quả phòng dịch, bên cạnh cá.c phương pháp khá.c như tiêm vắc xin và mang đồ bảo hộ y tế.

Thuốc pHOXWELL hoạt đ.ộng bằng cá.ch ức chế virus S.A.R.S-CoV-2 khi chúng xâm nhập vào màn nhầy của m.ũi.

“Chúng ta hiện đã có thêm một c.ô.ng cụ hữu ích n.ữa để chống l.ại đại dịch, thứ mà trước đây chúng ta còn thiếu”, gi.áo s.ư Rakesh Uppal, ch.ủ t.ịch Raphael Labs, cho biết.

“Với loại thuốc xịt mới, mọi ng.ười có thể cảm thấy a.n t.oàn hơn khi họp mặt nhau trong cá.c kh.ô.ng gian kín. Trong tương lai, bạn có thể thấy việc để bình xịt này trong túi x.á.ch sẽ phổ biến như mang theo một viên paracetamol phòng nhức đ.ầu”, gi.áo s.ư Angela Russell, chuyên gia hóa học tại Đại học Oxford (Anh) và là một trong những ng.ười phát triển pHOXWELL, giải thích.

Thuốc xịt pHOXWELL được kỳ vọng sẽ giúp b.ảo v.ệ hàng triệu ng.ười ở cá.c nước đang phát triển vẫn chưa có vắc xin để tiêm. Thuốc đựng trong một bình xịt nhỏ, dễ v.ận ch.uyển và bảo quản t.ốt ở nhiệt độ phòng.

Thuốc pHOXWELL cũng có ích với những ng.ười ng.ười đã tiêm đầy đủ vắc xin phòng Co.VID-19 vì trên thực tế, vắc xin vẫn kh.ô.ng thể phòng ngừa 100% ng.uy c.ơ nh.iễm bện.h, theo Daily Mail.

theo https://thanhnien.vn/suc-khoe/phat-minh-thuoc-xit-mui-chong-covid-19-xit-1-lan-bao-ve-8-tieng-1456632.html

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sắp có ‘xổ số’ hóa đơn

Bộ Tài chính cho biết sẽ có hướng dẫn triển khai việc sử dụng mã của cơ quan thuế cấp để t…